xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ! เมีย “ด.ต.” เหยื่อจ่าคลั่งกราดยิง ยังทำใจไม่ได้-ภูมิใจสามีพิทักษ์สันติราษฎร์จนวินาทีสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เปิดใจ! เมีย “ด.ต.” ผู้กล้าเหยื่อจ่าคลั่งกราดยิงโคราช ยังทำใจไม่ได้ แต่ภูมิใจที่สามีได้ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต เผยไม่ได้มีลางบอกเหตุ สามีโทร.บอกได้ซื้อเกาเหลามาให้กินด้วยกัน แต่ไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดสุดท้าย

วันนี้ (10 ก.พ.) จากเหตุการณ์ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา คลั่งก่อเหตุกราดยิงเจ้าหน้าที่และประชาชนใจกลางเมืองโคราช และในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 58 ราย โดย ด.ต.ชัชวาล แท่งทอง อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เป็นหนึ่งในจำนวนเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น


ล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ ที่วัดโพธิ์ เขตเทศบาลนครนคราชสีมา ครอบครัวได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ด.ต.ชัชวาลย์ อยู่ภายในศาลา 4 ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีภรรยา และลูก รวมทั้งเพื่อนข้าราชการตำรวจทยอยเดินทางมาเคารพศพ ขณะที่ทางต้นสังกัดได้เสนอพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ กรณีปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามโจรผู้ร้ายจนได้รับอันตรายถึงเสียชีวิต จากยศ ดาบตำรวจ (ด.ต.) เลื่อนเป็นยศ พันตำรวจโท (พ.ต.ท.) โดยพระราชสีมาภรณ์ (วันชัย กนฺตจารี) เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา, เจ้าอาวาสวัดบึง (พระอารามหลวง) ได้นำพวงหรีดมามอบแก่ภรรยาเพื่อร่วมไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต

นางสาวณัฐฐา รัตนรักษ์ อายุ 33 ปี ภรรยาของ ด.ต.ชัชวาล แท่งทอง อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ภูมิใจที่สามีปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จนวาระสุดท้าย ทั้งนี้ สามีเป็นคนที่มีนิสัยน่ารัก จริงจัง และมีความตั้งใจในการทำงาน ซึ่งก่อนเกิดเหตุไม่ได้มีลางบอกเหตุแต่อย่างใด และไม่ได้มีการพูดสั่งเสียแต่อย่างใด โดยสามีได้โทรศัพท์บอกกับตนว่าได้ซื้อเกาเหลามาให้ตนกินด้วยกัน แต่ไม่คิดว่าคำพูดนั้นจะเป็นคำพูดสุดท้ายที่ได้คุยกัน

สำหรับ ด.ต.ชัชวาลย์ มีบุตรเป็นหญิง 1 คน อายุ 6 ขวบ กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 และมีบุตรชายบุญธรรมอีก 1 คน อายุ 19 ปี ซึ่งครอบครัวได้คาดหวังว่าบุตรทั้งสองคนจะได้เข้ารับราชการตำรวจตามความฝันของ ด.ต.ชัชวาลย์ ผู้เป็นพ่อ ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...