xs
xsm
sm
md
lg

งานนี้ใหญ่มาก! โคราชเปิดเวทีประกวดสาวบิ๊กไซส์ ชิงตำแหน่ง “ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - งานนี้ใหญ่มาก! โคราชเปิดเวทีประกวดสาวบิ๊กไซส์-กะเทยยักษ์ ชิงตำแหน่ง “ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020” เผยยกระดับเปิดเวทีรอบคัดเลือก 19 เวทีใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ เฟ้นหาตัวแทนแต่ละภูมิภาคเข้าประกวดรอบชิง 16 ส.ค.ที่ เดอะมอลล์โคราช

วันนี้ (6 ก.พ.) ที่ลานมอลล์พาร์ค ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานแถลงข่าวการประกวด “ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020” โดยมีนางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา นางสาวจิตราวดี ชุติมันตานนท์ ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ นายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด และผู้สนับสนุนการประกวดเข้าร่วมการแถลงข่าว
ทั้งนี้ เวทีประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้มีสีสัน และเปิดโอกาสให้สาวแท้และสาวประเภทสองที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 80 กก.ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและความสามารถของตัวเอง พร้อมทั้งทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้แก่สังคมต่อไป รวมถึงช่วยเหลือช้างที่ประสบปัญหา ไม่ว่าจะเป็นช้างถูกทารุณ ถูกใช้แรงงานอย่างหนัก และช้างที่ป่วยทั่วประเทศ

สำหรับปี 2020 ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ดึง 6 ภูมิภาคในประเทศไทยร่วมจัดงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ 19 เวที 6 ภูมิภาค เพื่อเฟ้นหาธิดาช้างตัวแทนของแต่ละภูมิภาคเข้ามาประกวดรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 16 สิงหาคม 2563 ที่เดอะมอลล์โคราช เพื่อรับตำแหน่งธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020 เป็นตัวแทนทำกิจกรรมด้านต่างๆ อาทิ โครงการส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่า รวมถึงกิจกรรมลดโลกร้อน

บรรยากาศภายในงานแถลงข่าว ได้เนรมิตเวทีภายใต้แนวคิด “ป่าอันอุดมสมบูรณ์เพื่อสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม” โดยนำต้นกล้วย ต้นอ้อย ที่เป็นอาหารหลักของช้างมาตกแต่งเวทีเพื่อแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าให้สัตว์ป่าได้มีอยู่มีกิน และผืนป่านั้นได้สร้างความสมดุลระหว่างสิ่งแวดล้อม สัตว์ป่า และคนได้ โดยห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราชเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
นอกจากนี้ ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ได้มอบเงินสนับสนุนโครงการนำช้างคืนถิ่น จำนวน 15,000 บาท และคชอาณาจักร จ.สุรินทร์ จำนวน 5,000 บาท เพื่อช่วยเหลือช้างที่ประสบปัญหานอกจากนี้ยังมี พังอรทัย จากคชอาณาจักร จ.สุรินทร์ มาเต้นฮูลาฮูปแข่งขันกับสาวๆ ธิดาช้างเมืองย่าปี 2017-2019 สร้างสีสันภายในงานนี้ด้วย

น.ส.จิตราวดี ชุติมันตานนท์ ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ กล่าวว่า การประกวดธิดาช้างปี 2020 ตั้งเป้าจัดการประกวดทั่วประเทศไทย แบ่งเป็น 6 ภูมิภาค ภาคละ 3 จังหวัด รวม 18 เวที เฟ้นหาตัวแทนทั้งหมด 36 คน มาประกวดรอบชิงชนะเลิศเวทีที่ 19 ที่เดอะมอลล์โคราช ในวันที่ 16 สิงหาคม 2563 รวมเงินรางวัลทั้ง 19 เวที เป็นมูลค่าเกือบ 5 ล้านบาท

ในส่วนของการเก็บตัวรอบชิงชนะเลิศ ทางกองประกวดได้รับความร่วมมือจาก ททท.จังหวัดนครราชสีมาและสภาวัฒนธรรมจังหวดนครราชสีมา ในการสนับสนุนสถานที่เก็บตัวของผู้เข้าประกวดเพื่อให้ผู้ประกวดได้รับรู้ถึงอัตลักษณ์ของจังหวัดนครราชสีมา เช่น การทำหมี่ตะคุ อาหารพื้นเมืองประจำท้องถิ่นโคราช และเรียนรู้การทำผ้าไหมปักธงชัย อันเป็นเอกลักษณ์ที่ถือเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ชาวโคราชภูมิใจและสืบทอดกันต่อมา รวมถึงชุดราตรีในรอบชิงฯ ก็ดีไซน์ด้วยผ้าไหมปักธงชัยด้วยเช่นกัน

สำหรับมงกุฎที่งดงามเหมาะสมกับตำแหน่งธิดาช้างเมืองย่าปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ของทั้ง 6 ภูมิภาค ได้แก่ สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี เสาชิงช้า กรุงเทพมหานคร หนังตะลุง ของดีภาคใต้ โคมล้านนา จ.เชียงใหม่ และเหรียญที่ระลึกท้าวสุรนารี 3 เหรียญสุดท้ายจากวัดศาลาลอยที่ทำการปลุกเสกแล้วมาประดับยอดมงกุฎ ผนวกเข้ากับดีไซน์ดอกสาทร ดอกไม้ประจำจังหวัดนครราชสีมา และไข่มุกเม็ดโตเพื่อสื่อถึงสาวเจ้าเนื้อ ธิดาช้าง
นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า กองประกวดธิดาช้างเมืองย่าเป็นอีกช่องทางในการประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมาให้คนทั้งประเทศรับรู้ถึงความเป็นจังหวัดนครราชสีมา และยังสร้างสีสัน กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวได้ดีอีกด้วย และหวังให้กองประกวดธิดาช้างเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่คนไทยเมื่อถึงจังหวัดนครราชสีมาแล้วมีความสุขและอยากจะมาแวะเวียนเยี่ยมชมจังหวัด

นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา กล่าวว่า ทางททท.จังหวัดนครราชสีมามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กองประกวดธิดาช้างฯ ได้จัดการประกวดนี้ขึ้นมาเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ซึ่ง ททท.ได้ช่วยสนับสนุนสถานที่เก็บตัวผู้เข้าประกวด พาผู้เข้าไปประกวดเรียนรู้และท่องเที่ยวตามสถานที่ชื่อดังอันเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัด เช่น วัดศาลาลอย ผ้าไหมปักธงชัย ชิมขนมจีนประโดก และอื่นๆ อีกมากมาย

นายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวว่า ในฐานะที่เดอะมอลล์โคราชเป็นผู้สนับสนุนหลัก มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กองประกวดธิดาช้างเมืองย่าได้ทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นมา ทั้งช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดและให้โอกาสสาวอวบได้มีเวทีเพื่อแสดงออกถึงศักยภาพที่ตนมี รวมไปถึงช่วยเหลือสังคมในด้านของช้างที่เป็นสัตว์ประจำประเทศไทย และช่วยเหลือผืนป่า เดอะมอลล์โคราชจึงเล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว จึงช่วยสนับสนุนเต็มที่ในทุกด้าน

ผู้ที่สนใจเข้าประกวดสามารถติดต่อขอรับรายละเอียดและซื้อใบสมัครได้ที่ กองประกวดธิดาช้างเมืองย่า หรือดาวน์โหลดใบสมัครและระเบียบการได้ที่ Facebook Fanpage : ธิดาช้างเมืองย่า หรือติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook Fanpage : The Mall Korat
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...