xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เผยวินาทีผู้ใหญ่บ้านใจเด็ด! เข้าห้ามพระ-โยมก๊งเหล้าในวัด โดนมีดอีโต้ฟันนิ้วขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - เผยวินาทีผู้ใหญ่บ้านใจเด็ด เข้าห้ามพระ-โยมก๊งเหล้าในวัดดัง อ.เมืองศรีสะเกษ โดนมีดอีโต้ฟันนิ้วขาด ผกก.เตรียมตั้ง 4 ข้อหามือมีดขี้เมาดำเนินคดีเด็ดขาด

วันนี้ (6 ก.พ.) ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้เดินทางไปที่ตึก 2 ชั้น 1 เตียง 48 เพื่อไปเยี่ยม นายบุญส่ง ธิเดช ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.หญ้าปล้อง อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากนายบุญส่งได้รับแจ้งว่ามีพระและชาวบ้านกำลังดื่มเหล้าเมาอยู่ภายในวัดหนองดินทราย ดังนั้นนายบุญส่งจึงได้เข้าไปเพื่อว่ากล่าวตักเตือน แต่ปรากฏว่าโดนชาวบ้านที่เมาสุราใช้อาวุธมีดอีโต้ฟันเข้าที่มือ เป็นเหตุให้นิ้วก้อยมือขวาเกือบขาดถูกนำส่งโรงพยาบาล
ขณะนี้แพทย์ได้ให้การรักษาพยาบาลแล้ว แต่ยังต้องทำการผ่าตัดต่อเส้นเอ็นและกระดูกเนื่องจากกระดูกนิ้วมือหักถึง 2 ท่อน ซึ่ง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และนายอดิศักดิ์ นามวงศ์ ปลัดอาวุโส อ.เมืองศรีสะเกษ ตัวแทนนายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้นำเอากระเช้าเครื่องดื่มบำรุงร่างกายมามอบให้แก่นายบุญส่งเพื่อเป็นการให้ขวัญกำลังใจ โดยมีแพทย์หญิง เพิ่มศิริ เลอมานุวรรัตน์ ผู้อํานวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมคณะแพทย์พยาบาลให้การต้อนรับ

นายบุญส่ง ธิเดช ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.หญ้าปล้อง เล่าถึงวินาทีที่โดนชาวบ้านเมาเหล้าใช้มีดอีโต้ฟันนิ้วหวิดขาดว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับแจ้งว่ามีพระและชาวบ้านกำลังดื่มเหล้าเมาอยู่ในสำนักสงฆ์หนองดินทราย จึงได้เข้าไปตรวจสอบเพื่อจะได้ห้ามปรามไม่ให้ดื่มเหล้าในวัด และเมื่อไปถึงวัดพบว่ามีพระที่กำลังจะขอย้ายมาอยู่ที่วัดแห่งนี้นั่งดื่มเหล้าอยู่กับชาวบ้านคนหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังคือ นายสัญญา อาจวงศ์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 6 ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ตนจึงได้เข้าไปห้ามปรามทำให้นายสัญญาไม่พอใจและเดินหนีไป ตนจึงได้ให้ภรรยาของตนนั่งสังเกตการณ์อยู่

ส่วนตนได้เข้าไปนั่งปรึกษางานกับหลวงตารอดในบริเวณวัด และได้รับแจ้งว่านายสัญญากำลังเดินกลับเข้ามาในวัดและถือมีดอีโต้มาด้วย จึงได้รีบมาที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงวัดเห็นนายสัญญากำลังจะใช้อีโต้ฟันภรรยาของตน ดังนั้น ตนจึงได้กระโดดเข้าไปกอดรัดดึงตัวนายสัญญาเอาไว้และพยายามดึงเอามีดออกมาจากมือของนายสัญญา แต่ปรากฏว่าตนเสียหลักโดนนายสัญญาใช้มีดฟันเข้าที่นิ้วมือข้างขวา แต่ตนพยายามต่อสู้โดยมีภรรยาเข้ามาช่วยกันจับตัวนายสัญญาเอาไว้ได้ แล้วเอาผ้าขาวม้ามามัดมือเท้าของนายสัญญาเอาไว้ จากนั้นแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อให้มาจับกุมตัวนายสัญญาไปดำเนินคดีตามกฎหมาย


พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ได้ตั้งข้อหานายสัญญา ผู้ต้องหารายนี้จำนวน 4 ข้อหาด้วยกัน คือ 1. ข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพราะถือว่านายบุญส่งเป็นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองที่กำลังรักษาความสงบเรียบร้อยในหมู่บ้าน 2. ข้อหาต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ 3. ข้อหาดื่มสุราภายในบริเวณวัด และ 4. ข้อหาพกพาอาวุธมีดเข้าไปในสถานที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทางด้าน แพทย์หญิง เพิ่มศิริ เลอมานุวรรัตน์ ผู้อํานวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ กล่าวว่า แพทย์ได้ทำการตรวจอาการบาดเจ็บของนายบุญส่งแล้วพบว่ามีกระดูกบริเวณนิ้วมือข้างขวาหัก 2 ท่อน และเส้นเอ็นนิ้วมือขาด ซึ่งจะต้องเข้าห้องผ่าตัดเพื่อต่อเส้นเอ็น ส่วนกระดูกจะต้องตรวจดูก่อนว่าหากแตกไม่มากก็อาจใช้วิธีเข้าเฝือกไว้ เพื่อรักษาพยาบาลอาการบาดเจ็บต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...