xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลฯ แห่ชื่นชม! พี่วิน จยย.ศรีสะเกษน้ำใจงาม ไปส่งเด็ก นร.ร้องไห้ตกรถกลับบ้านไกล 40 กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - ชาวโซเชียลฯ แห่ชื่นชม พี่วิน จยย. บขส.ศรีสะเกษ เบอร์ 51 น้ำใจงาม ไปส่งเด็กนักเรียนที่ร้องไห้ตกรถกลับบ้านไกลกว่า 40 กม.โดยไม่คิดเงิน ขณะที่พ่อเด็กเผยดีใจมากที่ลูกปลอดภัย เหตุเกิดจากลูกชายเข้าใจผิดคิดว่ายายจะไปรับจึงไม่กลับรถตู้รับ-ส่งนักเรียน

วันนี้ (5 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชาวโลกออนไลน์ต่างพากันชื่นชมหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ (จยย.) รับรับจ้าง เบอร์ 51 วิน บขส.ศรีสะเกษ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งเด็กนักเรียนชายที่เดินร้องไห้มาที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.ศรีสะเกษ เพราะไม่รู้ว่าจะกลับบ้านอย่างไร หนุ่มวิน จยย.น้ำใจงามจึงได้อาสาไปส่ง แถมยังใจดีเลี้ยงขนมเด็กด้วย จนส่งเด็กกลับถึงบ้านที่บ้านหนองอิไทย ต.สุขสวัสดิ์ อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ อย่างปลอดภัยและไม่คิดเงินค่ารถแต่อย่างใดนายวันชัย มนู อายุ 31 ปี หนุ่มวิน จยย.เบอร์ 51 น้ำใจงาม
เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่วินรถ จยย.รับจ้างที่อยู่ภายในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งพบว่ามีรถ จยย.รับจ้างจอดอยู่หลายสิบคัน โดยบรรดาวิน จยย.ที่ทราบข่าว ต่างพากันเข้าไปแสดงความชื่นชมวิน จยย.เบอร์ 51 ที่ได้รับความชื่นชมจากชาวโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก

นายวันชัย มนู อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1029/4 ชุมชนหนองกะลา ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หนุ่มวิน จยย.เบอร์ 51 น้ำใจงาม เล่าว่า เมื่อวานนี้ (4 ก.พ.) เวลาประมาณ 19.00 น. ขณะที่กำลังรอผู้โดยสารอยู่ที่วิน จยย.บขส. พบว่ามีเด็กนักเรียนชาย ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ช.วิชัยยุทธ สีหะบุตร หรือน้องอาตี้ อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ ยืนร้องไห้อยู่ที่บริเวณเสาธงชาติในบริเวณสถานีขนส่งฯ ตนเห็นว่าเพื่อนวิน จยย.หลายคนพากันเข้าไปซักถามแต่ว่าเด็กไม่ตอบร้องไห้อย่างเดียว คิดว่าขณะนั้นเด็กคงจะกลัวมาก

ตนจึงได้เข้าไปหาเด็กและพาเดินออกมา และถามว่าร้องไห้ทำไม เด็กตอบว่ากลับบ้านไม่ได้เพราะไม่มีรถกลับบ้าน ตนถามว่าบ้านอยู่ไหน เด็กบอกว่าอยู่บ้านหนองอิไทย อ.ไพรบึง ตนจึงได้อาสาไปส่ง ซึ่งขณะที่ขี่รถมาถึงบ้านกุดโง้ง ตนได้ถามเด็กว่ารู้จักเบอร์โทรศัพท์ของใครบ้าง เด็กบอกว่าจำเบอร์โทรศัพท์ของพ่อได้ ตนจึงได้โทร.ไปหาพ่อของเด็ก จึงทราบว่าบ้านของเด็กอยู่ที่ใด โดยระยะทางจาก อ.เมืองศรีสะเกษไปถึงบ้านพ่อแม่ของเด็กประมาณ 40 กิโลเมตร (กม.) ไป-กลับรวม 80 กม.
ระหว่างทางตนได้ถามเด็กว่า หิวรึเปล่า เด็กบอกว่าไม่หิวจะรีบกลับบ้านไปทำการบ้าน เมื่อตนขับขี่รถ จยย.ไปส่งเด็กถึงบ้าน เด็กได้วิ่งเข้าไปหาพ่อแม่และยาย ซึ่งยายของเด็กได้นำเงินมาให้ตน แต่ว่าตนไม่ขอรับ ทำให้ยายเข้ามาคะยั้นคะยอ และยัดเงินใส่มือของตนจำนวน 100 บาท ทำให้ตนต้องรับเงินเอาไว้ การที่ไปส่งเด็กนักเรียนชายถึงบ้านนั้นไม่ได้คิดอะไรมาก คิดเพียงว่าสงสารเด็กจึงได้อาสาไปส่งไม่ได้มุ่งหวังว่าจะเอาเงินทองจากพ่อแม่และญาติของเด็กแต่อย่างใด เพียงอยากทำความดีกับเด็กเท่านั้น

นายศุภกิจ สีหะบุตร อายุ 36 ปี พ่อของน้องอาตี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ลูกชายปลอดภัย เพราะว่ามีวิน จยย.ใจงามนำมาส่งถึงบ้าน ตอนแรกตกใจมาก แต่ว่าได้รับโทรศัพท์จากพี่วิน จยย.ว่าจะนำลูกชายมาส่งทำให้ตนดีใจ สาเหตุที่น้องอาตี้เดินร้องไห้ไปที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.ศรีสะเกษนั้นเนื่องจากเข้าใจผิดคิดว่ายายไปทำธุระแถวสถานีขนส่งฯ แล้วยายจะไปรับที่โรงเรียนจึงไม่ได้ขึ้นรถตู้รับ-ส่งนักเรียนที่ขึ้นมาเรียนเป็นประจำทุกวัน และได้บอกให้รถตู้ออกไปก่อนแล้ว แต่โชคดีที่ได้พบกับพี่วิน จยย.นำน้องอาตี้มาส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย

นายธีรยุทธ มงคล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ม.1 บ้านหนองหว้า ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งขับขี่รถ จยย.รับจ้างอยู่วิน บขส.ศรีสะเกษด้วยกันและเป็นผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวทางโซเชียลมีเดีย กล่าวว่า การที่ได้โพสต์ข่าวนี้ในสื่อโซเชียลเนื่องจากเห็นว่าการกระทำของนายวันชัย หรือแกะ เป็นการกระทำที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ที่มีน้ำใจงามอาสาไปส่งน้องอาตี้โดยไม่คิดเงิน และได้รับความชื่นชมจากชาวเน็ตทั่วประเทศเข้ามาแสดงความชื่นชมจำนวนมาก นับว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่วิน จยย.รับจ้างที่ บขส.ศรีสะเกษเป็นอย่างมากด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...