xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มแม่เมาะพร้อมครอบครัว vdo call ติดจีน 5 วัน วอนช่วยรับกลับไทย ด้าน รพ.ลำปางยืนยันยังไม่มีผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - หนุ่มนักธุรกิจลำปาง vdo call จากเมืองจีนอยากลับเมืองไทยหลังไปเที่ยวพร้อมครอบครัว แต่ถูกกักตัวอยู่ในบ้าน 5 วัน ประทังชีวิตด้วยข้าวและไข่ไก่ที่ญาติตุนจากช่วงตรุษจีน ระบุชีวิตลำบากมาก อีกวันเดียววีซ่าหมดอายุ ด้าน รพ.ลำปางเผย 3 พ่อแม่ลูกชาวจีนไม่ติดเชื้อ ยืนยันลำปางยังไม่มีคนติดเชื้อวันนี้ (29 ม.ค.) เวลา 10.00 น. จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 มีชาวลำปาง คือ นายจีรเดช ปันทะวัน อายุ 43 ปี ชาว อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง อาชีพธุรกิจส่วนตัว ติดต่อประสานมายังผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำปาง บอกว่าตนเองพร้อมภรรยาและแม่ รวม 3 คน ได้เดินทางออกจากลำปางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง ช่วงเย็นวันที่ 25 ม.ค. 63 เพื่อไปเที่ยวที่ประเทศจีน ไปลงเครื่องบินที่เมืองหนางซาง และไปพักผ่อนที่เมืองโผหยาง ห่างจากเมืองอู่ฮั่นประมาณ 100 กิโลเมตร ปรากฏว่าหลังจากลงเครื่องบินก็ถูกกักตัวเลย และทราบข่าว ว่ากำลังประกาศปิดเมือง

หลังจากนั้นก็รีบเดินทางไปพักที่บ้านญาติใกล้เมืองอู่ฮั่น ก็คือที่เมืองโผหยาง แต่ปรากฏว่าตอนนี้ต้องอยู่แต่ในบ้าน ไปไหนไม่ได้เลย ถนนเส้นทางและเมืองต่างๆ นั้นส่วนใหญ่เป็นเมืองร้าง โดยถนนหนทางต่างๆ ก็จะมีเจ้าหน้าที่นำรถขนหินและดินมาขวางถนนทุกเส้นทางเอาไว้ เพื่อไม่ให้ประชาชนออกเดินทางไปไหนมาไหนได้


ขณะนี้ก็เหมือนถูกกักตัวอยู่บริเวณบ้านพักของญาติตนเอง อยู่บ้านพักมาได้ 5 วันแล้วท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ช่วงกลางวัน 3 องศา และครอบครัวตนเองมีกำหนดกลับเมืองไทยวันที่ 31 มกราคม แต่ขณะนี้ก็ถือว่าไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย ได้รับผลกระทบอย่างหนักและอยากกลับเมืองไทยมาก และอาหารประทังชีวิตทุกวันนี้ก็มีข้าวกับไข่ไก่ ที่ญาติสะสมไว้ตั้งแต่ช่วงตรุษจีน ก็กินข้าวกับไข่ทุกวัน


ขณะนี้ได้รับความลำบากมาก ส่วนซูเปอร์มาร์เกตต่างๆ ในเมือง ใกล้ที่พัก ของก็ขาด ตามถนนต่างๆ ในตัวเมืองแทบเป็นเมืองร้าง ขณะนี้ตนเอง ภรรยา และคุณแม่ก็รอวันที่จะกลับเมืองไทย อยากกลับบ้านมากหากทางการไทยมีเครื่องบินมารับก็จะกลับทันที

อย่างไรก็ตาม ด้าน นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เผยว่า สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนพ่อแม่ลูก 3 คน ที่นำตัวมาเฝ้าระวังที่โรงพยาบาลลำปาง เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ผลจากการส่งตรวจการเพาะเชื้อผลออกมาเป็นลบ คือเป็นไข้หวัดธรรมดา แพทย์รักษาตามอาการและจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ต่อไป ดังนั้นขณะนี้จังหวัดลำปางยังไม่พบผู้ป่วยไวรัสโคโรนาแต่อย่างใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...