xs
xsm
sm
md
lg

โจรเหิมเกริมไม่กลัวเจ้าแม่ตะเคียน งัดตู้บริจาคได้เงินไปกว่า 1 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ่างทอง - โจรไม่กลัว งัดตู้บริจาคเจ้าแม่ตะเคียนวัดดัง ได้เงินไปกว่า 1 แสนบาท ชาวบ้านคิดว่าไม่นานคงจะทราบตัวคนร้าย เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีอยู่จริง หากสำนึกได้ก็ขอให้นำเงินทั้งหมดมาคืน

วันนี้ (28 ม.ค.) พ.ต.ท.ศรีธนน สำลี สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งจากกรรมการวัดใหม่โคกมะรุม หมู่ที่ 6 ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ว่า มีคนร้ายแอบเข้ามางัดตู้บริจาคได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดหลบหนีไป เหตุเกิดภายในบริเวณศาลาพ่อปู่ทองคำ แม่ย่าสุวรรณเกศร ต้นตะเคียนทองศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุกว่าพันปี หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อำนาจ จอมประเสริฐ สารวัตรสืบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ

ในที่เกิดเหตุกลางศาลาพ่อปู่ทองคำ แม่ย่าสุวรรณเกศร ติดกับอ่างน้ำมนต์ พบตู้บริจาคเงินของทางวัดที่ตั้งเอาไว้ให้ผู้มีจิตศรัทธาใส่เงินบริจาคสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ มีขนาดกว้าง 50 เซนติเมตร ยาว 50 เซนติเมตร สูง 70 เซนติเมตร ถูกคนร้ายใช้อุปกรณ์ไม่ทราบชนิดงัดฝาตู้บริจาคด้านบนจนฝาเปิดอ้า พบว่าถูกขโมยเงินบริจาคที่อยู่ในตู้เอาไปจนหมดเกลี้ยง ด้านบนตู้บนพบเศษผงธูปที่คนร้ายนำมาโปรยเอาไว้ และที่พื้นด้านล่างยังบนรอยเท้ามีลักษณะไม่ใหญ่มากอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายธานี พูลเกษม อายุ 59 ปี กรรมการวัดที่พบเห็นเป็นคนแรก ให้การว่า ก่อนที่จะรู้ว่าตู้บริจาคถูกงัด ได้มีญาติโยมผู้มีจิตศรัทธานำเงินมาถวายช่วยสร้างพระอุโบสถ ตนเองจึงได้นำซองเงินที่บริจาคเดินมาใส่ตู้ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าตู้บริจาคถูกงัด จึงได้เดินกลับมาบอกกรรมการวัดที่เหลือให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน นายไพโรจน์ พัฒสาตร์ อายุ 40 ปี ประธานกรรมการสร้างพระอุโบสถ เปิดเผยว่า ตู้บริจาคดังกล่าวเป็นของทางวัดใหม่โคกมะรุม ที่เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมแรงร่วมใจรวมทั้งกำลังทรัพย์ช่วยกันก่อสร้างพระอุโบสถ ซึ่งในตู้บริจาคใบนี้เวลามีญาติโยมมาทำบุญก็จะนำไปใส่ในตู้ใบนี้ เมื่อครบกำหนด 1 เดือน ทางเจ้าอาวาสและกรรมการวัดจะเปิดเอาเงินไปเก็บ 1 ครั้ง แต่ในครั้งนี้ได้มีคนร้ายแอบเข้ามางัดไปเสียก่อน

ซึ่งรวมแล้วทางวัดจะมีเงินบริจาคของผู้ที่มีจิตศรัทธาและผู้ที่มาขอเลขเด็ดจากพ่อปู่ทองคำและแม่ย่าสุวรรณเกศร นำไปเสี่ยงดวงจนได้ลาภ และกลับมาทำบุญเป็นเงินกว่า 70,000-80,000 บาท เกือบทุกเดือน คาดว่าคนร้ายน่าจะอาศัยความมืดในช่วงเวลากลางคืน และจังหวะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเทศบาลตำบลที่อยู่ติดกันไม่อยู่ แอบย่องเข้ามางัดตู้บริจาคเอาเงินไปอย่างใจเย็น

ซึ่งในตอนเช้าทางคณะกรรมการไม่ได้สังเกตเห็นว่าตู้บริจาคถูกงัด จนมีผู้ใจบุญนำเงินมาบริจาคถึงรู้ว่าตู้ถูกงัดขโมยเงินไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรายงานเจ้าอาวาสทราบ แต่ตนเองคิดว่าไม่นานคงจะทราบว่าคนร้ายเป็นใคร เนื่องจากเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นมีอยู่จริง หากสำนึกได้ก็ขอให้นำเงินทั้งหมดมาคืน เพราะเป็นเงินที่จะต้องเอามาใช้จ่ายในงานทอดผ้าป่าสร้างพระอุโบสถให้เสร็จที่ทางวัดจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่จะถึงนี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด แต่ทางวัดไม่ได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ จึงไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครและลงมือก่อเหตุกันกี่คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเก็บตู้บริจาคของทางวัด นำไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงที่ติดอยู่ที่ตู้บริจาค และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวบุคคลในพื้นที่ที่มีพฤติกรรมชอบลักทรัพย์ เพื่อหาตัวคนร้ายที่กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...