xs
xsm
sm
md
lg

“ชัยวัฒน์” น้ำตาซึม ถือเป็นข่าวดีรับตรุษจีนหลังอัยการพิเศษเสนอสั่งไม่ฟ้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี “ชัยวัฒน์” น้ำตาซึม เผยเพิ่งทราบข่าวจากสื่อมวลชน กรณีอัยการพิเศษเสนอสั่งไม่ฟ้องคดีบิลลี่ หากเป็นข่าวจริง ถือเป็นข่าวดีรับตรุษจีน และสร้างความดีใจให้แก่ครอบครัว รวมถึงลูกน้องด้วยจากกรณีที่มีข่าวเผยแพร่ออกทางสื่อมวลชนหลายแขนงว่า อัยการพิเศษได้เสนอสั่งไม่ฟ้อง และส่งกลับสำนวนที่เหลือให้ DSI วันนี้ (24 ม.ค.) นั้น

ล่าสุด นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปัตตานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า วันนี้มีโทรศัพท์เข้ามาสอบถามหลายสายว่ารู้ข่าวไหมเรื่องคดีบิลลี่ ที่อัยการสั่งไม่ฟ้อง ตนเองก็เพิ่งทราบข่าวจากทางสื่อมวลชนที่มีการนำเสนอในวันนี้เช่นกัน ว่าสั่งไม่ฟ้องเกือบหมด เหลือเพียงคดีน้ำผึ้งป่า

จึงยังไม่สามารถตอบได้ว่าข้อเท็จจริงนั้นเป็นอย่างไร ตนเองเพิ่งไปรายงานตัวที่ศาลมาเมื่อวานนี้ ก็ไม่ทราบอะไรเลย ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ต้องกราบขอบพระคุณอัยการพิเศษ และอัยการสูงสุด ที่ให้ความเมตตาและให้ความเป็นธรรมผมกับลูกน้องอีก 3 คน ถ้าถามว่าดีใจหรือไม่ ก็ตอบได้ว่ารู้สึกโล่งใจส่วนหนึ่ง ถ้าเป็นจริงก็จะรู้สึกในความเป็นธรรมต่อกระบวนการยุติธรรมมากขึ้น อันที่จริงแล้วผมเพิ่งไปรายงานตัวที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่า จะมีนัดครั้งต่อไปในวันที่ 3 ก.พ.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการฝากขังผลัดฟ้อง เพราะครบกำหนด 7 ผลัด ผลัดละ 12 วัน รวม 84 วัน ก็ให้เตรียมทั้งทนายและนายประกันมาด้วย เพราะในวันนี้ต้องดูว่าจะมีการสั่งฟ้องหรือสั่งไม่ฟ้อง หรือมีคำสั่งเพิ่มหรือไม่ ข้อมูลก็มีเท่านี้ที่ทราบ

จนถึงนาทีนี้ตนยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับกรณีนายบิลลี่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนเองพอรับได้ แต่ครอบครัวได้รับผลกระทบมาก ที่สำคัญ ลูกน้องและครอบครัวของลูกน้องต่างก็ได้รับความเสียหาย นับถึงขณะนี้ก็ประมาณ 5-6 เดือน ตลอดเวลาที่มีข่าวตนเองแทบไม่อยากไปไหนเพราะกลัวเขาไม่ต้อนรับ ข่าวที่ออกมาเป้าหมายที่ตนเองทั้งสิ้น

แม้ว่าที่ผ่านมา จะต้องเครียดและทนทุกข์กับข่าวที่ DSI ออกเป็นระยะ ทำให้ครอบครัวและตนเองต้องทุกข์ใจอย่างแสนสาหัส และหากไม่มีเงินประกันตัวป่านนี้ก็คงต้องนอนอยู่ในเรือนจำ ขนาดประกันตัวออกมาแล้ว DSI ก็ยังตาม จะขอให้ศาลยกเลิกการปล่อยตัวชั่วคราวอีก ไหนจะผู้คนในสังคมสาปแช่ง โดยที่เขาไม่รู้ข้อเท็จจริง ผมและครอบครัว รวมทั้งลูกน้องทั้ง 4 คน ต้องทนทุกข์ทรมาน ทั้งทางด้านจิตใจ และร่างกาย ตลอดระยะเวลาในการรับราชการมาตนเองได้สร้างผลงานไว้มากมายในการปกป้องทรัพยากร เราได้ทรัพยากรทั้งที่ดินและ ทรัพยากรธรรมชาติคืนมา แต่ต้องมารับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเรื่องนี้ ซึ่งตนก็ยืนยันมาตลอดว่าไม่เป็นเรื่องจริง

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายถามว่าจะมีการฟ้องกลับเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมหรือไม่นั้น ตนเองคงยังต้องปรึกษาหารือ อย่างที่บอกตั้งแต่ช่วงต้นว่า เพิ่งทราบข่าวเหมือนกัน สุดท้ายคงต้องรอวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นวันครบฝากขังว่า จะมีการสั่งฟ้องหรือไม่ หรือมีการแจ้งข้อหาอะไรเพิ่มเติมอีกหรือเปล่าคงต้องหารือกันอีกที ขณะนี้ยังไม่คิดเกินเลยไปถึงขั้นนั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...