xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ป่วยมะเร็งได้เฮ! เอกชนเปิดศูนย์จำหน่ายสมุนไพรสูตร “หมอแสง” ที่วัดสมานฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - ผู้ป่วยมะเร็งได้เฮ! บริษัทเอกชนที่ได้รับสิทธิในการผลิตสมุนไพรสูตร “หมอแสง” เปิดสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในวัดสมานฯ จ.ฉะเชิงเทรา หวังอำนวยความสะดวกผู้ป่วยที่พอมีกำลังซื้อและชาวต่างชาติไม่ต้องเดินทางไกล ลดความแออัดที่ปราจีนฯ

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่ลแนล โฮลดิ้ง จำกัด ผู้ได้รับสิทธิในการผลิตอาหารเสริมสูตรสมุนไพร “หมอแสง” จากนายแสงชัย แหเลิศตระกูล เจ้าตำรับสมุนไพรสูตรต้านมะเร็งที่มีชื่อเสียงโด่งดังใน จ.ปราจีนบุรี ได้เปิดตัวสถานที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรสูตรหมอแสง แห่งแรกในประเทศไทยที่โดมริมน้ำข้างแพดอกบัว ภายในวัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
 
นางนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทฯ กล่าวว่า การนำผลิตภัณฑ์สมุนไพรสูตรหมอแสงมาผลิตเพื่อจำหน่าย เพื่อต้องการให้ผู้ป่วยที่มีฐานะดีและต้องการรับผลิตภัณฑ์ในปริมาณมากกว่าจำนวนที่แจกจ่ายฟรีที่บ้านหมอแสง ใน จ.ปราจีนบุรี ทุกวันเสาร์ต้นเดือน ให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปรอคิวเป็นเวลานาน
 
“เดิมบริษัทฯ เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านการผลิตสมุนไพรบรรจุแคปซูลให้แก่ หมอแสง เพื่อนำไปแจกจ่ายฟรีอยู่แล้ว จึงได้นำผลิตภัณฑ์สมุนไพร M HERBS สูตรหมอแสง มาเปิดตัวเพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งอีกจำนวนมากที่ยังเข้าไม่ถึงสมุนไพรดังกล่าว รวมถึงชาวต่างชาติที่ไม่ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกล แต่สามารถสั่งซื้อหรือเดินทางมาซื้อได้ที่วัดสมานรัตนาราม”
 
นางนันทวรรณชยา ยังบอกอีกว่า รายได้หลังการจำหน่ายส่วนหนึ่งบริษัทฯ จะร่วมสมทบทุนให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลวัดสมานรัตนาราม เพื่อนำไปใช้ในการจัดหาซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ รวมทั้งสมทบทุนในโครงการ “สุขใจผู้ให้ อิ่มใจผู้รับ” ในการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากลูกค้าหลังจากมีผู้ซื่อ 1 ชุดเท่ากับแจกให้ผู้ป่วยที่ขาดโอกาสหรือขาดทุนทรัพย์ได้รับฟรี 1 ชุด
 
ทั้งนี้ สาขาที่เปิดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพร “หมอแสง” ใน จ.ฉะเชิงเทรา จะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. โดยมีแพทย์แผนไทย และเภสัชกรประจำสาขาที่สามารถให้ข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ตลอดเวลา
 
ด้าน น.ส.พักตร์ชนก แหเลิศตระกูล บุตรสาวของหมอแสง เผยว่า สมุนไพรที่ผลิตและจำหน่ายโดยบริษัท เนเจอร์ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่ลแนล โฮลดิ้ง จำกัด เป็นสูตรเดียวกับที่ หมอแสง นำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งที่เดินทางมารับที่ จ.ปราจีนบุรี โดยได้มีการปรับปรุงสูตรเพียงเล็กน้อยเพื่อให้สามารถผลิตเพื่อวางจำหน่ายได้

และการเปิดสาขาเพื่อจำหน่ายที่วัดสมานรัตนาราม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและผู้ป่วยที่ต้องการสมุนไพรหมอแสง ที่ไม่ต้องเดินทางไกลมาถึง จ.ปราจีนบุรี โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ต้องเดินทางมาจากภาคเหนือ ภาคใต้ หรือจังหวัดที่อยู่ห่างไกล ที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่สูงมาก
 
โดยการเปิดสาขาจำหน่ายยาสมุนไพรสูตรหมอแสง ที่วัดสมานฯ ถือเป็นสาขาแรกในประเทศไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ผู้ป่วย และชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังวัดสมานฯ และยังจะทำให้คนทั่วไปได้รู้จักสมุนไพรหมอแสง เพิ่มมากขึ้นด้วย

ด้าน นายอุดม เฉลิมช่วง อายุ 73 ปี ผู้สื่อข่าวพิเศษสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ป่วยโรคมะเร็งช่องท้อง กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ทำการรักษาตามแนวทางของแพทย์แผนปัจจุบันด้วยการให้คีโมและเปิดแผลที่หน้าท้อง จนร่างกายทรุดโทรมและคิดว่าจะไม่รอดแล้ว แต่หลังได้รับสมุนไพรสูตรหมอแสง ก็ทำให้มะเร็งพังผืดในช่องท้องไม่ลุกลามอีก จนแพทย์ที่ทำการรักษาแปลกใจ ซึ่งการเปิดศูนย์จำหน่ายสมุนไพรในพื้นที่ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งได้เป็นอย่างดี

  นางนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเอกชนน.ส.พักตร์ชนก แหเลิศตระกูล บุตรสาวของหมอแสง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...