xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบฯ สาวจิตอาสา ร่วมกิจกรรมแต่งหน้าเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมในศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ร่วมกิจกรรม
นับเป็นปีที่ 2 แล้วที่ “อมอร์แปซิฟิค ประเทศไทย” นำโดย มร. วุง ชอย จัดแคมเปญ makeup your Life กิจกรรมเรียนรู้การแต่งหน้าและพัฒนาภาพลักษณ์ กิจกรรมเวิร์กช็อปให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม ทั้งที่อยู่ในระหว่างการรักษา หรือผ่านการรักษาด้วยคีโมเธอราพี เพื่อสนับสนุนให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น ด้วยความร่วมมือกับ รศ.นพ. กฤษณ์ จาฏามระ หัวหน้าศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นปีที่ 2 ภายในงานผู้ป่วยที่เข้าร่วมจะได้รับกระเป๋าที่ภายในประกอบด้วยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ภายใต้อมอร์แปซิฟิค อาทิ โซลวาซู, ลาเนจ, มามอนด์, อินนิสฟรี และอีตูดี้เฮ้าส์ เพื่อให้พวกเธอได้นำไปรังสรรค์ความงามด้วยตัวเองต่อไปที่บ้าน โดยได้รับความร่วมมือจากเหล่าเซเลบริตี้จิตอาสา อาทิ ศุภมาส ลักษณวิศิษฏ์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ณิชชา บุณยากร, วสวี วอนเพียร, ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล และ วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล มาร่วมเป็นผู้ช่วยสอนแต่งหน้าในกิจกรรม makeup your Life ณ อาคารว่องวานิช ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

มร.วุง ซอย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย)
มร. วุงชอย กรรมการผู้จัดการ บริษัทอมอร์แปซิฟิค ประเทศไทย กล่าว แคมเปญ makeup your Life มีจุดประสงค์เพื่อมอบความรู้และบรรเทาความรู้สึกแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งหญิงที่สูญเสียความมั่นใจในตนเองเนื่องจากภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากผลกระทบของการรักษา ประกอบด้วยกิจกรรมทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างผิวหลังรับการรักษา และ กิจกรรมเรียนรู้การดูแลผิว ตลอดระยะเวลาการจัดแคมเปญนี้มีผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมหญิงจำนวน 15,734 คน และอาสาสมัครจำนวน 6,140 คน จากทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรมนี้แล้ว เราริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2008 โดยจัดกิจกรรมในประเทศสาขาของอมอร์แปซิฟิค อาทิ เกาหลี จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย และ เวียดนาม เป็นประจําทุกปี โดย อมอร์แปซิฟิค ประเทศไทย ได้จัดแคมเปญนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 2


“จากความสำเร็จของปีที่ผ่านมา ผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการรู้สึกมั่นใจในภาพลักษณ์ของตนมากขึ้นถึง 100% เพราะอมอร์แปซิฟิคตระหนักดีว่าภายใต้การรักษาโรคมะเร็งเต้านม ผู้ป่วยหญิงย่อมสูญเสียความมั่นใจในภาพลักษณ์ของตนเองไป จนอาจทำให้เกิดความรู้สึกหลีกหนีสังคม เป็นปัญหาทางจิตใจจนอาจส่งผลต่อร่างกายได้ด้วย ทางเราจึงมุ่งหมายจะช่วยแต่งแต้มสีสันเล็กๆ น้อยๆ ให้กับผู้ป่วยหญิงเหล่านี้ ด้วยการแนะนำเทคนิคการดูแลภาพลักษณ์ทั้งการดูแลผิวพรรณและการแต่งหน้า อันเป็นสิ่งที่อมอร์แปซิฟิคเชี่ยวชาญ เพื่อฟื้นคืนความมั่นใจให้กับพวกเธอ ได้รู้สึกว่าชีวิตนี้ยังคงสวยงาม และมีพลังที่จะมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข” มร. วุง ชอย กล่าว

ศุภมาส ลักษณวิศิษฏ์ ร่วมทำกิจกรรม

วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล ร่วมทำกิจกรรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...