xs
xsm
sm
md
lg

ชัดเจน!! ผลออกแล้ว ผู้ป่วยนครปฐมติดเชื้อปอดอับเสบไวรัสโคโรนา 2019

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เปิดศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีเกิดโรคปอดอักเสบรุนแรงจากปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ขณะที่ญาติไม่พบการติดเชื้อ

ค่ำวันนี้ (22 ม.ค.) นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีเกิดโรคปอดอักเสบรุนแรงจากปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 จัดระบบเฝ้าระวัง คัดกรองผู้ป่วย การดูแลติดตามรักษาอย่างเป็นระบบ

ขอให้มั่นใจว่าสถานบริการและทุกโรงพยาบาลในจังหวัดนครปฐม มีการดำเนินการตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข และได้ปฏิบัติตามข้อสั่งการให้มีการเฝ้าระวังทั้งในส่วนของตัวบุคลากรทางการแพทย์ในทุกระดับ ให้มีการป้องกันตนเอง และการป้องกันตัวผู้ป่วย และมีกระบวนการที่เข้มข้นในการเฝ้าระวัง คัดกรองผู้ป่วยที่มีภาวะเสี่ยงทุกคน

สำหรับผู้ป่วยยืนยันโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 จากเมืองอู่ฮั่น รักษาตัวในห้องผู้ป่วยแยกโรคความดันลบ โรงพยาบาลนครปฐม ขณะนี้ผู้ป่วยอาการดีขึ้น แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจ และความดันโลหิตสูง จึงต้องให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และมีการติดตามดูแลญาติและผู้สัมผัสที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งส่งตัวอย่างตรวจซึ่งผลตรวจพบว่าทุกคน ซึ่งผลไม่พบเชื้อดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้ที่เดินทางมาจากอู่ฮั่น ภายใน 14 วัน เมื่อมีอาการไข้ ไอ จาม น้ำมูก ปวดหัวตัวร้อน หายใจเหนื่อยใจหอบให้มาที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน พร้อมแจ้งอาการและประวัติการเดินทาง เพื่อการดูแลรักษาที่ถูกต้อง หากมีข้อสงสัยโทร.สอบถามได้ที่ 1422

ทั้งนี้ การออกแถลงการณ์ดังกล่าวเป็นครั้งแรกที่มีการออกแถลงการณ์ยืนยันว่าผู้ป่วยสงสัยการติดเชื้อที่ได้รับเข้ามาดูแลในพื้นที่ควบคุมพิเศษ ที่อาคารหลวงพ่อแช่ม ที่จัดตั้งขึ้นโดยมีการคุมเข้มการเข้าออกอย่างรัดกุมนั้นมีสภาวะของการรับเชื้อมาจากประเทศจีน ซึ่งที่ผ่านมา การให้ข่าวของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม และโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ยังไม่มีหน่วยงานใดออกมายืนยันแน่ชัด ท่ามกลางความสงสัยและติดตามของประชาชนและสื่อมวลชนที่พยายามติดตามข้อมูลมาหลายวัน

ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ มีเพียงการออกแถลงการณ์มาฉบับล่าสุดที่เพิ่งปรากฏออกมาเมื่อช่วงเย็นวันนี้เท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...