xs
xsm
sm
md
lg

ทลฉ.ก้าวสู่ปีที่ 29 พร้อมพัฒนาต่อในฐานะประตูเศรษฐกิจหลักของประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ท่าเรือแหลมฉบัง ฉลองวันสถาปนา “LCP 29 th Anniversary : LET’S ROCK” ก้าวต่อไปข้างหน้ากับโครงการพัฒนาต่างๆ ที่พร้อมรองรับการพัฒนาสู่มาตรฐาน และบรรลุสู่เป้าหมายการเป็นท่าเรือระดับโลก

ค่ำวันนี้ (21 ม.ค.) โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ท่าเรือแหลมฉบัง ได้จัดพิธีเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 29 ของการดำเนินงาน โดยมี ร.ท.ยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง กล่าวให้การต้อนรับ พล.ร.อ.โสภณ วัฒนมงคล ประธานกรรมการการท่าเรือแห่งประเทศไทย ประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย ร.ท.กมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานท่าเรือแหลมฉบัง และผู้ร่วมงาน

พล.ร.อ.โสภณ วัฒนมงคล ประธานกรรมการการท่าเรือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า การจัดงานเฉลิมฉลองนั้นถือเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการประสบความสำเร็จในเรื่องต่างๆ เช่นเดียวกับที่วันนี้ ท่าเรือแหลมฉบัง เชิญทุกท่านมาร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสถาปนาท่าเรือแหลมฉบัง ครอบรอบ 29 ปี จากท่าเรือพาณิชย์ที่มีปริมาณตู้สินค้าหลักหมื่นทีอียู เมื่อเริ่มต้นประกอบการ ผ่านพ้นมา 29 ปี ปริมาณตู้สินค้า ณ วันนี้ 8 ล้านทีอียู

ต้องขอขอบคุณพนักงานท่าเรือแหลมฉบัง รวมถึงผู้ประกอบการท่าเรือเอกชนทุกท่านที่มีส่วนร่วมผลักดัน จนท่าเรือแหลมฉบังประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ ทำให้พวกเรามีความภาคภูมิใจร่วมกันในการฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ จนกลายเป็นท่าเรือที่มีความสำคัญที่สุดของประเทศ เป็นอันดับที่ 20 ของโลก และจะเป็นแรงผลักที่สำคัญที่จะพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคตในฐานะประตูเศรษฐกิจหลักของประเทศ

ร.ท.ยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง กล่าวว่า หากย้อนเวลากลับไป จากวันนั้นสู่วันนี้ 29 ปี ที่ท่าเรือแหลมฉบัง ได้เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2534 ที่ถือเป็นปีแรกของการดำเนินงาน ที่มีเรือสินค้าเทียบท่าเพียง 74 เที่ยว และมีตู้สินค้าผ่านท่าเพียง 1,360 ทีอียูเท่านั้น แต่ด้วยความอุตสาหะของผู้บริหาร พนักงานท่าเรือแหลมฉบัง และที่สำคัญที่สุดคือ ความร่วมมือร่วมใจจากภาคเอกชน สายการเดินเรือต่างๆ ผู้ประกอบการขนส่ง ภาคเอกชนและส่วนราชการทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่ทำให้วันนี้ผลประกอบการของท่าเรือแหลมฉบัง ขั้นที่ 1 และขั้นที่ 2 มีปริมาณตู้สินค้าผ่านท่ามีจำนวนมากกว่า 8 ล้าน ทีอียู และติดอันดับ 1 ใน 20 ของโลก

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ท่าเรือแหลมฉบัง ยังคงก้าวต่อไปข้างหน้ากับโครงการพัฒนาต่างๆ ที่พร้อมรองรับการพัฒนาสู่มาตรฐานการเป็นท่าเรือระดับโลก ได้แก่ โครงการพัฒนาศูนย์การขนส่งตู้สินค้าทางรถไฟที่ท่าเรือแหลมฉบัง โครงการพัฒนาท่าเทียบเรือชายฝั่ง (ท่าเทียบเรือ A) และโครงการท่าเรือแหลมฉบัง ขั้นที่ 3

สำหรับการจัดงาน “LCP.29th.Anniversary : LET’S.ROCK” ในวันนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมาให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับทราบ และเป็นการแสดงความขอบคุณในมิตรไมตรีที่ทุกท่านได้ร่วมมือร่วมใจกันสร้างสรรค์ให้ท่าเรือแหลมฉบังของพวกเราบรรลุสู่เป้าหมายที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...