xs
xsm
sm
md
lg

มาได้งัย!? ลูกปืนใหญ่พลาดเป้าพุ่งใส่บ้านเรือนประชาชนพังยับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ลูกปืนใหญ่พลาดเป้าพุ่งใส่บ้านเรือนประชาชนพังยับ คาดมาจากหน่วยทหาร (บางหน่วย) ที่ฝึกซ้อมแล้วอาจยิงพลาดเป้าหลุดจากพิกัด ข้ามภูเขาที่เป็นแนวกำแพงขวางกั้นระยะจากจุด ที่ฝึกซ้อมกับบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร

วันนี้( 21 ม.ค.) พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีเสถียงวงศ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากนายวิระชัย ข้อดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.กุดนกเปล้า อ.เมือง จ.สระบุรี ว่ามีเหตุกระสุนปืนใหญ่พลาดเป้าหมายพุ่งเข้าใส่บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านพักในสวน (ไม่มีเลขที่) อยู่ด้านหลังวัดโนนสภาราม ห่างถนนในหมู่บ้าน โนนสภาราม-พระพุทธฉาย เล็กน้อย มีทรัพย์สินและบ้านพักได้รับความเสียหาย ขอให้มาสอบสวนด้วย จึงรีบไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่กลางสวน มะม่วงมีชาวบ้านใกล้เคียงพากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก สภาพวิถีกระสุนตกใส่โคนต้นประดู่เส้นผ่าศูนย์กลางราว 40 ซ.ม.ที่ปลูกอยู่ใกล้บ้านขาดสะบั้นส่วนที่ขาด (บน) หลุดจากลำต้นไปพิงอยู่กับหลังคาบ้านเปิด (สังกะสี) พังยับเยินใกล้กันมีชิ้นส่วนของลูกปืนซึ่งเป็นวัตถุระเบิดฝังดินอยู่ หลายชิ้น ทรัพย์สินสิ่งของในบ้านถูกแรงระเบิดแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

นอกจากนี้ยังพบว่า รถกะบะ ที่จอดอยู่ในโรงรถจอดรถยังได้รับความเสียหาย กระจกด้านหน้ามีรอยร้าว และบริเวณประตูด้านคนขับมีร่อยรอยเป็นรู คาดว่าน่าจะเกิดจากสะเก็ดระเบิด

สอบสวนนายสายยล คำจันทร์ อายุ 63 ปี อาชีพทำงานบริษัทเอกชน อยู่ใน กทม.ย่านเขตคลองสามวา ให้การว่าขณะกลับมาพักผ่อนที่บ้านดังกล่าว กำลังนอนเปิดดูโทรศัพท์มือถืออยู่ในเปล ที่ผูกไว้หน้าบ้าน ได้ ยินเสียง(หวีด) จากวัตถุบางอย่างแหวกอากาศมาด้วยความเร็วและแรง มากระทบเข้ากับต้นประดู่แล้วมีเสียงระเบิดดังตูม ตามมา เมื่อสิ้นเสียงตนจึงได้ลุกจากเปลญวนวิ่งมาดูพบกลุ่มควันตลบอบอวล เมื่อควันจางลงจึงทราบว่า ต้นประดู่ที่ตนปลุกไว้และบ้านพักได้รับความเสียหายอย่างหนักจึงแจ้งให้ ผู้ใหญ่บ้านทราบ เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้านนายวิระชัย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.กุดนกเปล้าให้รายเอียดเพิ่มเติมว่า ลูกกระสุนปืนใหญ่ ดังกล่าวคาดว่า น่าจะมาจากหน่วยทหาร (บางหน่วย)ใน จ.สระบุรี ที่ฝึกซ้อมแล้วเกิดอุบัติเหตุ หรืออาจยิงพลาดเป้าหลุดจากพิกัด ข้ามภูเขาที่เป็นแนวกำแพงขวางกั้นระยะจากจุด ที่ฝึกซ้อมกับบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว แต่เดชะบุญมีเพียงทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายเหมือนในครั้งนี้ ก็เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามคงต้องรอฝ่ายทหาร และพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บชิ้นส่วนลูกปืนใหญ่ไปตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...