xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การฯ เข้มเอาจริงเด็กแว้น สั่งลงโทษตัดผมทรงตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อ่างทอง - ผู้การฯ เข้มเอาจริงเด็กแว้น สั่งลงโทษตัดผมทรงตำรวจ เบื้องต้น ทำทัณฑ์บน ให้พ่อแม่รับทราบ และให้บำเพ็ญประโยชน์ หากไม่เข็ดหลาบผิดซ้ำโทษหนักทั้งปรับทั้งติดคุก

วันนี้ (20 ม.ค.) ที่ สภ.เมืองอ่างทอง ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พล.ต.ต.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง พร้อมด้วยยุติธรรมจังหวัด (สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดอ่างทอง) ร่วมกันแถลงข่าวเยาวชนรวมกลุ่มมั่วสุม เพื่อแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ตามนโนบายของรัฐบาลในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ และมาตรการการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ผู้ต้องหาเป็นเยาวชน อายุ 16 ปี จำนวน 3 ราย รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 2 คัน

ด้าน พล.ต.ต.สังวาลย์ กล่าวว่า หลังจากที่พลเมืองดีได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า บริเวณแยกเรือนจำ ถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง มีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันขับขี่รถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและก่อความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ในลักษณะยกล้อหน้า ได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าวจนสามารถจับกุมเยาวชนอายุ 16 ปี 3 คน

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีมาตรการในการดำเนินการเบื้องต้น ได้ทำทัณฑ์บน หรือวางข้อกำหนดเพื่อป้องกันมิให้เด็กหรือเยาวชนกระทำความผิดอีกไว้ 2 ปี และให้ทางบิดามารดา หรือผู้ปกครอง ได้รับทราบการกระทำของเด็กพร้อมทำการชำระค่าปรับ และคุมประพฤติโดยยุติธรรมจังหวัด (สำนักงานคุมประพฤติ) ให้บำเพ็ญประโยชน์ในพื้นที่ โดยสั่งการให้ทำประวัติเยาวชนที่กระทำความผิดทั้งหมด และสั่งให้ตัดผมทรงเดียวกับผู้การฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ขาวทั้ง 3 ด้าน ที่ใช้วิธีนี้เพราะว่าวัยรุ่นจะห่วงทรงผมของตัวเองมากที่สุด เมื่อถูกตัดผมสั้นแล้วก็จะรู้สึกว่าตัวเองไม่อยากที่จะกระทำความผิดซ้ำ โดยให้พลเมืองดีคอยสังเกตกลุ่มวัยรุ่นว่ายังมีการกระทำความผิดอีกหรือไม่

หากกระทำผิดซ้ำภายใน 2 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้โทษหนัก บิดา มารดา หรือผู้ปกครอง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ ให้ดำเนินการตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ลง 22 ก.ค.2558 เพื่อทำให้เขตพื้นที่จังหวัดอ่างทอง อย่างจริงจังต่อเนื่องทำให้กลุ่มเยาวชนที่ทำการแข่งรถในทางหมดไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...