xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ศรีนวล” โผล่เกาะติดเป็นเงาตามตัว “อนุทิน” ปฏิบัติภารกิจที่เชียงใหม่-เผยภูมิใจไทยพร้อมอ้าแขนรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “ศรีนวล” โผล่เกาะติดเป็นเงาตามตัว “อนุทิน” ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเผยพร้อมอ้าแขนรับ รอเพียงแค่ให้เอกสารเรียบร้อย ขณะที่ทุกวันนี้มาช่วยงานพรรคอยู่แล้ว ส่วนในพื้นที่ต้านหนัก
ตามที่นางสาวศรีนวล บุญลือ อดีต ส.ส.เขต 8 พรรคอนาคตใหม่ ถูกขับออกจากพรรคแล้ว แต่ยังไม่สามารถย้ายไปสังกัดพรรคอื่นเนื่องจากรอเอกสาร เนื่องจากหลังพรรคมีมติไม่ได้มีหนังสือแจ้งมาอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร ทำให้ไม่สามารถนำไปเป็นหลักฐานเพื่อยื่นสมัครเป็นสมาชิกพรรคอื่นได้ภายใน 30 วันตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา 101 (9) เพื่อไม่ให้สิ้นสมาชิกภาพเป็น ส.ส. โดยกำหนดระยะเวลา 30 วันที่ต้องหาพรรคการเมืองใหม่จะครบในวันที่ 16 ม.ค.นี้ ซึ่งนางศรีนวลเองได้มีความพยายามเข้าไปติดตามความคืบหน้ากับทาง กกต.แล้วก็ตามแต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องนี้ออกมา

รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วานนี้ (15 ม.ค. 63) นางศรีนวล บุญลือ ได้มาร่วมลงพื้นที่ปฏิบัติงานร่วมกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมีฐานะเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยด้วย ในงานที่นายอนุทินเป็นประธานพิธีตัดกัญชาทางการแพทย์ ที่ทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้ร่วมกับกรมการแพทย์ ได้จัดทำโครงการปลูกกัญชา ที่สำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนางสาวศรีนวลได้เดินทางมาพร้อมกับคณะของนายอนุทิน ขณะนั้นเองทางเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ผู้จัดงานได้เตรียมเก้าอี้สำหรับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะแขกวีไอพีของงานโดยได้มีการระบุชื่อไว้ในแต่ละที่นั่งไว้พร้อมหมดแล้ว


อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่า นางสาวศรีนวล บุญลือ ซึ่งไม่ได้มีชื่อในแขกที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะชื่อที่ระบุในเก้าอี้แต่ละตัว แต่ได้มานั่งเก้าอี้ของแขกท่านหนึ่งแทน แม้ทางเจ้าหน้าที่ผู้จัดงานมาขอเชิญให้ไปนั่งเก้าอี้แถวถัดไป แต่นางสาวศรีนวลมีท่าทางเก้ๆ กังๆ จนมีหนึ่งในคณะผู้ติดตามมาขอเจ้าหน้าที่ให้นางสาวศรีนวลนั่งแถวเดียวกับนายอนุทินที่นั่งตรงกลาง ส่วนเจ้าของเก้าอี้ต้องยอมไปนั่งแถวที่ 2 แทน รวมทั้งช่วงที่มีการถ่ายภาพนางสาวศรีนวลก็ได้ขึ้นเวทีร่วมถ่ายภาพกับคณะแม้ว่าพิธีกรจะไม่ได้เชิญแต่ก็ขึ้นไปร่วมถ่ายภาพด้วยในฐานะที่มากับนายอนุทิน

ทั้งนี้ ภายหลังนายอนุทินกล่าวถึงเรื่องความคืบหน้าในการรับนางสาวศรีนวลเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยว่า พร้อมที่จะอ้าแขนรับนางสาวศรีนวลที่มีความตั้งใจแต่แรกที่จะมาทำงานร่วมกับพรรคภูมิใจไทย โดยใช้ความถนัดที่เคยเป็น อสม.ดีเด่นมา และร่วมทำงานด้านสาธารณสุข ส่วนเรื่องขั้นตอนทางเอกสารต่างๆ เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา ทางพรรคก็พร้อมจะเซ็นรับเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคอย่างถูกต้องอยู่แล้ว แต่เพียงรอเรื่องของเอกสารให้เรียบร้อย เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา และตอนนี้นางสาวศรีนวลก็ได้มาร่วมทำงาน และช่วยงานที่พรรคแล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้มีปัญหาอะไรก็ปรึกษากันเหมือนเป็นคนในบ้านเดียวกัน ก่อนที่หัวหน้าพรรคจะปิดท้ายกับสื่อเป็นภาษาเหนือสั้นๆ ว่า "ก็เป็นจะอี้" หมายถึงก็เป็นเช่นนี้


รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากนายอนุทิน ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวออกมาเช่นนั้น ทำให้นางสาวศรีนวลที่ยืนอยู่ด้านหลังถึงกับยิ้มหน้าบานออกมาทันที พร้อมกับเกาะติดภารกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ของนายอนุทินไปต่อจนเสร็จสิ้น อย่างไรก็ตาม พบว่าในพื้นที่เขต 8 เชียงใหม่ยังคงมีกระแสต่อต้านนางสาวศรีนวลอย่างต่อเนื่อง และรายงานข่าวระบุว่าตั้งแต่ที่เกิดกระแสต่อต้าน ปรากฏว่าไม่พบนางสาวศรีนวลลงพื้นที่เขต 8 เชียงใหม่เลย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...