xs
xsm
sm
md
lg

ประมวลภาพ...โคราชจัดเต็ม “วันเด็กแห่งชาติ” คึกคัก ทั้งภาครัฐและเอกชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- โคราชทุกภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชน จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 คึกคัก ทั้งเปิดศาลากลางจิตอาสาสวมเสื้อสีเหลืองแจกของขวัญให้เด็ก ขณะ ทภ.2โชว์อาวุธยุทโธปกรณ์ กองบิน1 จัดเต็มเครื่องบินรบ เช่นเดียวกับห้างฯใหญ่ทุกแห่ง

วันนี้ (11 ม.ค.) ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา สภากาชาดไทย ได้นำของขวัญเป็นของเล่นเด็ก ตุ๊กตา ไปมอบให้กับผู้ป่วยเด็กที่พักรักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยเด็ก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 เพื่อมอบความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับเด็กที่ป่วย ไม่สามารถเดินทางไปร่วมกิจกรรมวันเด็กยังสถานที่ต่างๆ ที่มีการจัดกิจกรรมได้
ทั้งนี้เพื่อเป็นการดูแลสภาพทางด้านจิตใจของเด็กที่ป่วย ควบคู่ไปกับการรักษาทางกาย ทำให้เด็กไม่รู้สึกท้อแท้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการรักษาพยาบาล และทำให้เด็กมีกำลังใจในการต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้น

เช่นเดียวกับที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ชมรมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตฯ ได้ร่วมกันจัดงาน “ร้อยดวงจิต สาธิต วันเด็ก Colorful” ขึ้น ซึ่งมีกิจกรรมการแสดงบนเวที การออกร้านและการละเล่นต่างๆ ให้เด็กเรียนได้ร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน

ขณะที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาพร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่จิตอาสาสวมใส่เสื้อสีเหลืองเปิดศาลากลางจังหวัดฯ ให้ผู้ปกครอง บุตรหลาน กว่า 300 คนได้ร่วมสนุกสนานแจกกระเป๋าเป้ใส่หนังสือเรียน ไข่ต้ม ขนม ของเล่น ไอศกรีม ลูกโป่ง เสื้อผ้าสำหรับเด็ก หมวก พร้อมพาชมสัมผัสห้องทำงานของส่วนราชการต่างๆ บนศาลากลางจังหวัดฯ
ส่วนกองทัพภาคที่ 2 (ทภ.2) ค่ายสุรนารื อ.เมือง จ. นครราชสีมา ที่บริเวณสวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ ร.9 สวนบุ่งตาหลั่ว ได้มีการจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ มี พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานพิธีเปิด พร้อมด้วยรองแม่ทัพภาคที่ 2 เสนาธิการกองทัพฯ ผบ.กำลังพล ซึ่งได้นำอาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมากมาจัดแสดงให้เด็กได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดและเล่นปีนป่ายอย่างสนุกสนาน อาทิ รถถัง , รถสะเทินน้ำสะเทินบก , ปืนใหญ่ , ปืนต่อสู้อากาศยาน , เรือกู้ภัยทางน้ำ , เรือขนส่งลำเลียงช่วยเหลือประชาชน , กองกำลังหน่วยซีล , กองกำลังชุดค้นหาและทำลายวัตถุระเบิดหรือวัตถุอันตราย , รถโรงครัวเคลื่อนที่ เป็นต้น

พร้อมแจกของขวัญของรางวัลมากมาย เช่น รถจักรยาน , ขนมต่างๆ , ตุ๊กตา , ของเล่นเด็ก , ชุดเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน , ไอครีม , ข้าวผัดกุนเชียง โดยเฉพาะพระเอกคือ รถถังยานเกาะหนัก ม.พัน 8 เด็กทั้งเด็กหญิงและเด็กชายผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนปืนขึ้นไปนั่งและเล่นกันด้วยความสนใจ
ขณะที่กองบิน 1 โคราช มีการนำเครื่องบินรบ F 16 และ F 5 E , เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ พร้อมโชว์การแสดงทำการบินผาดแผงโจมตี และการไล่ล่า สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กๆ จำนวนมาก ส่วนสวนสัตว์นครราชสีมามีการเปิดให้เด็กๆความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมฟรี รวมทั้งผู้ปกครองอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป พร้อมรับของขวัญของรางวัลมากมายตลอดทั้งวัน

ส่วนภาคเอกชน อาทิ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา , ศูนย์เทอร์มินอล 21 โคราช และศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ พร้อมแจกของขวัญของรางวัลมากมาย ร่วมเล่นเกมส์ต่างๆ และชมการแสดงของศิลปินดารากันอย่างคึกคักเช่นกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...