xs
xsm
sm
md
lg

ฉาวอีก! ผอ.ใหม่ ร.ร.ดังเมืองช้างรับตำแหน่งวันแรก ถูกกลุ่มต้านแห่ชูป้ายไม่เอาหน้าโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - ฉาวอีก! ผอ.คนใหม่โรงเรียนดังเมืองช้างมารับตำแหน่งวันแรกถูกกลุ่มต้านแห่ชูป้ายไม่เอาหน้าประตูโรงเรียน ขณะผู้บริหารสถานศึกษาต่างๆ ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดแห่มอบดอกไม้กระเช้าแสดงความยินดี ด้าน ผอ.คนใหม่ยันมาถูกต้อง

วันนี้ (9 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่บริเวณหน้าประตูทางเข้าโรงเรียนสิรินธร อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่ระดับจังหวัด และวันนี้ นายสรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ผู้อำนวยการคนใหม่เดินทางมารับตำแหน่งเป็นวันแรก ปรากฏว่าได้มีกลุ่มตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนบางส่วนกว่า 30 คน มายืนชูป้ายคัดค้านไม่ยอมรับผู้อำนวยการคนใหม่ มีข้อความต่างๆ เช่น ไม่เอา ไม่รับ ผู้บริหารแกะดำ, คะแนนประเมินต่ำกว่าเขา ไม่ละอายใจบ้างหรือ, เคยมีมลทินจะสอนคุณธรรมนักเรียนอย่างไร, จังหวัดคุณเขาไม่เอาแล้วใช่มั้ย เป็นต้น
โดยเหตุการณ์ประท้วงไม่ยอมรับผู้อำนวยการโรงเรียนสิรินธรคนใหม่ได้เกิดขึ้นมาก่อนหน้าที่นายสรวิศณ์จะย้ายเข้ามารับตำแหน่ง ผอ.คนใหม่แล้ว โดยตัวแทนศิษย์เก่า ผู้บริหารสถานศึกษาในจังหวัดสุรินทร์ออกมาแสดงเจตนารมณ์ไม่ต้อนรับนายสรวิศณ์ ซึ่งเป็น ผอ.คนใหม่ที่ย้ายมาจากโรงเรียนกระสังวิทยาคม จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากมองว่าผิดธรรมเนียมประเพณีการย้ายที่เคยปฏิบัติมาโดยตลอด เป็นการย้ายข้ามเขตซึ่งไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ส่งผลกระทบต่อการโอนย้ายผู้บริหารสถานศึกษาภายในจังหวัดสุรินทร์ให้พัฒนาไปสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น และยังมีประเด็นติดใจอีกเกี่ยวกับเอกสารหลักฐานผลงานประกอบการเสนอย้าย พร้อมได้ติดป้ายสีดำคัดค้านรอบรั้วโรงเรียนสิรินธร เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์คัดค้านและไม่ต้องการ ผอ.โรงเรียนคนใหม่ ที่ย้ายข้ามเขตมาในครั้งนี้

กระทั่งวันนี้ซึ่งเป็นวันแรกที่ นายสรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ได้เดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสิรินธรเป็นวันแรก กลุ่มตัวแทนผู้ปกครองโรงเรียนสิรินธรกว่า 30 คนจึงได้รวมตัวกันมาชูป้ายแสดงเจตนารมณ์เชิงสัญลักษณ์คัดค้านและไม่ยอมรับ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นไปอย่างสงบก่อนแยกย้ายกันกลับ

ในขณะเดียวกัน ภายในโรงเรียนสิรินธรพบว่ามีคณะผู้บริหารสถานศึกษาจากหลายพื้นที่ ทั้งในจังหวัดสุรินทร์และต่างจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ทยอยนำดอกไม้มาแสดงความยินดีกับนายสรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนสิรินธร คนใหม่อย่างคึกคัก
นายสรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนสิรินธรคนใหม่ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่ผ่านมาตนมองว่าเป็นการกระทำเพื่อรักษาสิทธิของตัวเอง ซึ่งตนมาด้วยความถูกต้อง ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงศึกษาธิการที่กำหนดไว้ชัดเจน และตนตั้งใจที่จะมาทำงานด้วยความมุ่งมั่น จะใช้เวลาทุ่มเทให้กับโรงเรียนสิรินธรเพื่อพัฒนาสิรินธรให้ก้าวทันโลกเทียบเท่าสากล ตนไม่ติดใจอะไร เข้าใจ โรงเรียนประจำจังหวัดเป็นธรรมดาที่ใครๆ อยากจะเข้ามา ตนก็เช่นกันแม้จะข้ามจังหวัดมาก็มีความเข้าใจ หลายๆ ท่านที่ไม่ได้ตนก็กราบขออภัยด้วย เพราะในการเข้ามาครั้งนี้เป็นการข้ามจังหวัดมา แต่ด้วยหลักเกณฑ์ต่างๆ ตนมีความตั้งใจที่มาพัฒนาและสานต่อจากท่านเก่าๆ ให้พัฒนายิ่งๆ ขึ้นไป และต้องกราบขออภัยคนสุรินทร์ที่มีเรื่องมีปัญหาต่างๆ มากมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...