xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเมืองพัทยาสุดฉงน! พบทุ่นเขตว่ายน้ำถูกกองทิ้งเกลื่อนสนามกีฬาตะวันออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ชาวเมืองพัทยาสุดฉงน! พบทุ่นเขตว่ายน้ำถูกกองทิ้งเกลื่อนสนามกีฬาภาคตะวันออก หวั่นใช้ภาษีไม่เกิดประโยชน์ ด้านรองนายกเมืองพัทยา แจงเหตุอุปกรณ์ชำรุดจากพายุฝนพร้อมตั้งงบซ่อมแซม

จากกรณีที่มีประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พากันตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุปกรณ์ทุ่นลอยเขตว่ายน้ำชายหาดพัทยา ที่ถูกนำมากองทิ้งในพื้นที่ว่างเปล่าข้างอาคารในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ประมาณ 500-600 ลูก เป็นเวลานาน และพากันรู้สึกเสียดายต่องบประมาณในการจัดซื้อที่ไม่สามารถนำอุปกรณ์ดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ได้จริง ทั้งๆ ที่สภาพของทุ่นลอยจำนวนมากยังมีสภาพสมบูรณ์นั้น

วันนี้ (9 ม.ค.) นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ได้ออกมาชี้ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ทุ่นลอยเขตว่ายน้ำที่ถูกนำไปกองไว้ในสนามกีฬาเป็นทุ่นลอยเขตว่ายน้ำของเมืองพัทยาที่ยกเก็บมาจากเขตว่ายน้ำ ชายหาดดงตาล ช่วงหน้าโรงแรมพัทยาปาร์ค เขตจอมเทียน จำนวน 2 จุด โดยมีจำนวนกว่า 500-600 ลูก หรือมีความยาวเชื่อมกันจำนวนนับพันเมตร

“ส่วนกรณีที่มีข้อสงสัยว่าเหตุใดจึงนำมากองไว้ เนื่องจากเพราะก่อนหน้านี้มีพายุฝนและลมพัดกระโชกรุนแรงจึงทำให้เชือกไนลอนที่ผูกโยงทุ่นไว้นานกว่า 5 ปีเกิดการฉีกขาด ขณะที่หูรับเชือกของตัวทุ่นเองก็ขาดชำรุดทำให้ทุ่นถูกน้ำพัดขึ้นมากองอยู่บริเวณชายหาด สร้างความรกรุงรังและเป็นภาพที่ไม่สวยงาม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเคลื่อนย้ายมาเก็บรักษาไว้ที่สนามกีฬา”

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางทะเล ได้เตรียมเสนอเรื่องต่อสภาเมืองพัทยา เพื่อขออนุมัติงบประมาณในการจัดซื้อเชือกไนลอนเพื่อทำการซ่อมแซมในส่วนที่ยังไม่ชำรุด ซึ่งคาดว่าจะใช้ได้ประมาณ 40-50% จากนั้นก็จะนำไปผูกโยงและและจัดทำเขตว่ายน้ำขึ้นใหม่บริเวณชายหาดจอมเทียน

นายรณกิจ เผยอีกว่า เรื่องดังกล่าวถือเป็นที่จะต้องมีการกำหนดเขตว่ายน้ำที่ชัดเจน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวและจัดทำเป็นเขตเพื่อห้ามนำเรือเข้ามาในพื้นที่ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...