xs
xsm
sm
md
lg

หญิงร้ายชายชั่วตีเนียนซื้อน้ำ เจ้าของร้านเผลอฉกเงินบุญจากต้นผ้าป่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - คนใจบาป! สาวร้านกาแฟตรงข้าม รพ.ค่ายประจักษ์โพสต์เตือน ระวังโจรชาย-หญิงทำทีมาซื้อเครื่องดื่มก่อนฉวยโอกาสขโมยเงินสดจากต้นผ้าป่า โซเซียลแห่คอมเมนต์เคยก่อเหตุมาหลายที วอนตำรวจ-นักสืบโซเชียลเร่งล่าตัวลงโทษผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ที่ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อว่า NeeNe Pranida โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมรูปภาพลงสื่อโซเชียลเพื่อเตือนภัยจากบุคคลอันตรายก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินเงินบริจาค โดยข้อความระบุว่า “ขออนุญาตค่ะ เรื่องคือโจรใจบาป 2 คนนี้มาซื้อน้ำที่ร้านค่ะ แล้วที่ร้านมีต้นผ้าป่าตั้งไว้ให้คนทำบุญ ไม่คิดว่าจะมีคนมาทำแบบนี้ ทุกครั้งจะคอยดูระวังอยู่ตลอด ไม่คิดว่าวันนี้จะโดนขโมยจนได้

มันหยิบเอาช่วงที่หันหลังไปตักน้ำแข็งพอดีตรงกับช่วงที่ไม่ทันมอง แล้วมีหน้าเอามาจ่ายเราอีก เงินที่มันเอามาจ่ายก็ใส่ไว้เหมือนเดิมแล้ว เคยเห็นแต่เขาลงข่าวกันไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง ฝากแจ้งเตือนเผื่อจะมีใครที่เคยพบเห็นหรือรู้จักสองคนนี้ค่ะ อย่าให้คนชั่วพวกนี้ไปหาทำแบบนี้อีก เงิน 100 บาทก็เป็นเงินที่ผู้มีจิตศรัทธาเขาร่วมทำบุญ แต่มาเจอพวกใจบาปมาขโมย ฝากแชร์ตามด้วยนะคะ พิกัดร้านชาพะยอมตรงข้าม รพ.ค่ายประจักษ์” ล่าสุดวันนี้ (6 ม.ค. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้

นางสาวปราณิดา ลุนคนชม อายุ 26 ปี เจ้าของร้านกาแฟ เล่าว่า ประมาณช่วงเย็นของวันที่ 29 ธันวาคม 62 ที่ผ่านมาเมื่อขายของเสร็จตนก็ได้เดินไปดูต้นเงินผ้าป่าเพื่อตรวจนับยอดตามปกติ แต่ปรากฏว่ายอดเงินบริจาคจากผู้ใจบุญนั้นได้หายไป 100 บาท ตอนแรกก็คิดว่าเงินหล่น แต่หาดูจนทั่วแล้วก็ไม่พบ จึงไปคุยกับข้างร้าน พี่ข้างร้านจึงบอกให้เปิดกล้องวงจรปิดดู


เมื่อเปิดดูพบว่าเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันเดียวกัน มีผู้ชายและผู้หญิงซึ่งเป็นลูกค้าทำทีมาซื้อเครื่องดื่ม ขณะที่ตนกำลังหันหลังไปตักน้ำแข็ง ผู้ชายก็รีบขโมยเงินจากต้นผ้าป่าไปและเอาไปให้ผู้หญิงจ่ายค่าเครื่องดื่ม และก็พากันเดินออกจากร้านไป ตนจึงนำคลิปและรูปถ่ายไปโพสต์เพื่อที่จะเตือนภัยให้ทุกคนได้รู้ให้ระวังตัว


อย่างไรก็ตาม ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายสองรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ เพราะจากการพูดคุยกับเพื่อนในโซเชียลมีเดียทราบว่า 2 เดือนที่ผ่านมาเคยก่อเหตุลักทรัพย์เงินบริจาคในวัดในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และตระเวนก่อเหตุในจังหวัดอุดรธานีและหนองคายมาหลายครั้งหลากหลายสถานที่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...