xs
xsm
sm
md
lg

ตูมสนั่น ทล.118!รถพ่วงชนเก๋ง-กระบะเจ็บระนาวบนถนนเชียงราย-เชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย – เกิดอุบัติเหตุหมู่บนทางหลวง 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย..พบรถพ่วงชนเก๋ง-กระทะตูมสนั่นโค้งสวนจรินทร์รีสอร์ต เจ็บระนาว 9 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 ราย


เย็นวันนี้ (28 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 , เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแม่ลาว และตำรวจ สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุบนถนนหมายเลข 118 หลักกิโลเมตรที่ 140+100 โค้งสวนจรินทร์ รีสอร์ต ต.เวียงสรวย อ.แม่สรวย จึงรุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบรถที่ประสบอุบัติเหตุเป็นรถบรรทุกปูนซีเมนต์ ทะเบียน 71-1368 สระบุรี ตัวพ่วงทะเบียน 71-3125 สระบุรี ชนกับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน วณ 880 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ชต 2665 กรุงเทพมหานคร ลักษณะรถบรรทุกพ่วงชนประสานงากับรถกระบะขวางถนนอยู่ ส่วนรถยนต์เก๋งถูกชนกระเด็นไปอยู่ที่ข้างทางด้านหน้าเสียหายอย่างหนัก


เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยกู้ภัยและรถพยาบาลโรงพยาบาลเข้าไปให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนท่ามกลางการจราจรที่คับคั่งในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งพบว่ามีผู้บาดเจ็บรวม 9 ราย ประกอบด้วยคนที่นั่งมารถยนต์เก๋งบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย ส่วนรถยนต์กระบะมีผู้บาดเจ็บ 6 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 5 ราย รวมทั้งคนขับรถพ่วงอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน พร้อมจัดให้รถใช้ทางเบี่ยงบนถนนทางหลวงหมายเลข 1417 ชั่วคราวอยู่พักใหญ่จึงสามารถเปิดให้ใช้เส้นทางได้

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าถนนที่เกิดเหตุเป็นทางคดเคี้ยว จึงมีการจัดทำถนนให้เป็น 3 ช่องจราจรโดยไม่มีเกาะกลางถนน เพื่อให้รถที่วิ่งขึ้นเขาได้ 2 ช่องทาง ส่วนรถขาลงเขา 1 ช่องทาง พื้นผิวจราจรอยู่ในสภาพดีและมีป้ายเตือน กระทั่งก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วงมุ่งหน้าจากทาง อ.แม่ลาว จะไปทาง จ.เชียงใหม่ ส่วนรถยนต์อีก 2 คันที่เหลือกำลังมุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองเชียงราย แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุไม่มีผู้ใดทราบเหตุการณ์ปรากฎว่าได้เกิดการชนกันอย่างรุนแรง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีรถคันใดคันหนึ่งที่แซงไม่พ้นทำให้ชนประสานงากับรถที่สวนทางมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบให้ชัดเจนต่อไป


ด้านศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน จ.เชียงราย รายงานว่าในวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมาพบว่าได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วจำนวน 10 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 4 ราย เป็นชาย 3 รายและหญิง 1 ราย มีผู้บาดเจ็บต้องนอนพักที่โรงพยาบาล 8 คนเป็นชายทั้งหมด สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากเมาสุรา ขับรถเร็วเกินกำหนด และตัดหน้ากระชั้นชิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้มาตรการกับการเมาแล้วขับด้วยการยึดรถ 77 คัน มีผู้ถูกดำเนินคดีแล้ว 77 คน.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...