xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวทะลักสังขละบุรี หลังหยุดยาวเทศกาลปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - นักท่องเที่ยวทะลักสังขละบุรี หลังหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ แนะหากไม่ได้จองที่พัก ให้เตรียมเต็นท์ไปด้วย

วันนี้ (28 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากถึงช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศหลั่งไหลเข้าพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรีเป็นจำนวนมาก ที่ผ่านมา โรงแรม รีสอร์ต รวมทั้งโฮมสเตย์ที่มีอยู่ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี ถูกจองเอาไว้ล่วงหน้านานนับเดือน ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองเอาไว้ล่วงหน้าลำบากกับการหาสถานที่พักผ่อน

แต่อย่างไรก็ตาม หน่วยงานภาครัฐ รวมทั้งโรงแรมและรีสอร์ตบางแห่งได้มีแผนสำรองเอาไว้ด้วยการจัดหาสถานที่ที่เป็นลานหญ้าเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ได้ เช่น ลานวัด สนามหญ้าโรงเรียน โดยนักท่องเที่ยวจะต้องนำเต็นท์มาด้วย ส่วนตามโรงแรม และรีสอร์ตนั้นมีเต็นท์คอยให้บริการอยู่แล้ว

หากนักท่องเที่ยวที่มาไม่รู้สถานที่กางเต็นท์ สามารถสอบถามข้อมูลจากจุดบริการนักท่องเที่ยวและด่านตรวจต่างๆ ในพื้นที่ หรือโทร.สอบถามได้ที่ สภ.สังขละบุรี โทร.0-3459-5300 - 301 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำสถานที่ รวมทั้งแนะนำเส้นทางและคอยให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับบรรยากาศที่บริเวณสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอสังขละบุรี และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศและทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดีนั้น โดยตั้งแต่ช่วงเช้า มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมพร้อมถ่ายภาพบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสายหมอกและทะเลสาบอันสวยงามของเขื่อนวชิราลงกรณ บนสะพานมอญ เป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน หลังจากนักท่องเที่ยวเที่ยวชมบรรยากาศบนสะพานมอญแล้วเสร็จ ต่างก็เดินทางไปท่องเที่ยวต่อที่บริเวณโบสถ์จมน้ำ หรือที่นิยมเรียกกันว่าเมืองบาดาล ด้วยการไปนั่งเรือยนต์ที่บริเวณสะพานลูกบวบ ที่ทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จัดเอาไว้ สำหรับเมืองบาดาล เป็นวัดเก่าของหลวงพ่ออุตตมะ (พระราชอุดมมงคล) อดีตเจ้าอาวาสวัดวังก์วิเวการาม พระเกจิชื่อดัง ถูกน้ำท่วมมาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2527 เนื่องจากมีการสร้างเขื่อนวชิราลงกรณขึ้นที่บริเวณอำเภอทองผาภูมิ

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากยังได้นั่งเรือไปกราบไหว้เพื่อขอพรจากพระพุทธชินราชจำลอง ที่อยู่ภายในอุโบสถเก่าของวัดสมเด็จ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา และถูกต้นไทรขนาดใหญ่ปกคลุมทั้งหลัง โดยมีป่าไผ่ขึ้นอยู่โดยรอบ ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย สำหรับค่าบริการเรือนำเที่ยวสนนราคาอยู่ที่ 350-500 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของเรือและจำนวนของผู้โดยสาร

ส่วนบรรยากาศบริเวณเชิงสะพาน ฝั่งชุมชนชาวมอญ บ้านวังกะ หมู่ 2 ต.หนองลู นั้นเป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างพร้อมใจกันสวมใส่ชุดมอญที่มีสีสวยสดงดงามไปร่วมทำบุญตักบาตร รวมทั้งซื้อสินค้าที่ระลึกเอาไปฝากญาติ และคนรู้จักในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ ทำให้เม็ดเงินสะพัดในพื้นที่เป็นจำนวนมาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...