xs
xsm
sm
md
lg

แรงไม่หยุด!ถึงคิว“ดีเจโซดา”ควงช่างภาพเกาหลีถ่ายภาพสุดเซ็กซี่กลางทุ่งดอกไม้แม่ริม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - กระแสถ่ายภาพกลางทุ่งดอกไม้แม่ริมยังแรงไม่หยุด ล่าสุดดีเจโซดา-สาวสุดฮอตควงช่างภาพเกาหลีถ่ายภาพกลางสวนดอกมาเการ์เร็ตสีม่วงสุดเซ็กซี่


หลังจากดาราสาวแถวหน้าของเมืองไทย ทั้งอั้ม-พัชราภา, ใหม่-ดาวิกา และญาญ่า-อุรัสยา โพสต์ภาพที่ถ่ายกลางทุ่งดอกไม้ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จนมีการแชร์ต่อกันในโลกโซเชียลฯ ทำให้สวนดอกไม้แม่ริม กลายเป็นหมุดหมายหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั้งใกล้-ไกล ที่พากันวางโปรแกรมจองคิวเข้าเที่ยวชม-ถ่ายภาพทุ่งดอกไม้กลางลมหนาวอย่างไม่ขาดสาย

โดยเฉพาะทุ่งดอกมาร์กาเรตสามสี ที่มีสีม่วง ชมพู และสีขาว ซึ่งกำลังออกดอกบานสะพรั่งสวยงามท้าลมหนาว ได้สร้างกระแสให้สาวๆ น้อยใหญ่จองคิวเข้าเที่ยวชม-ถ่ายรูปอัพโซเชียลฯ นอกจากนี้ยังมีคู่บ่าวสาวที่เข้ามาถ่ายพรีเวดดิ้ง และบางรายก็มาถ่ายคู่ชุดครุยรับปริญญาเพื่อความสวยงามด้วย


ล่าสุดดีเจโซดา หรือฮวังโซฮี ดีเจสาวชาวเกาหลีใต้ชื่อดังสุดฮอต ที่ถูกเชิญไปเปิดแผ่นเกือบทั่วทวีปเอเชีย ด้วยลุคสาวสุดเซ็กซี่ แต่งชุดสุดเซ็กซี่สีม่วงกางเกงขาสั้นสีขาวสวมรองเท้าบูซสีม่วง ซึ่งเข้ากับดอกมาเการ์เร็ตสีม่วง พร้อมช่างภาพจากเกาหลี ก็ได้เดินทางมาถ่ายภาพกลางทุ่งดอกมาการ์เร็ตที่กำลังออกดอกบานสะพรั่ง ภายในสวนวีฟลาวเวอร์วิลเลจ (We Flower Village) ของเจ๊เอี้ยง บ้านดอนตัน หมู่ 5 ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม นานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับ

ทั้งนี้ไม้ดอกของ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นับเป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญ โดยจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเข้ามาในพื้นที่ตำบลเหมืองแก้ววันละ 200-300 คน ซึ่งก่อให้เกิดการสร้างงานและสร้างรายได้สู่ชุมชนอีกมากมาย โดยเฉพาะในกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชนในตำบลเหมืองแก้ว ที่นำผลผลิต สินค้าสด และแปรรูป เช่น น้ำสมุนไพร ขนมพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง เสื้อผ้า งานหัตถกรรม ฯลฯ มาจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้เกษตรกรและชุมชนปีละ 80-100 ล้านบาท


นางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ให้ข้อมูลว่า เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้ตำบลเหมืองแก้วทั้ง 9 หมู่บ้านมีการเพาะปลูกไม้ดอกเพื่อการค้า เช่น เบญจมาศ พีค็อก มาร์กาเรต ดาวเรือง โดยมีพื้นที่ปลูกจำนวน 400- 600 ไร่ สับเปลี่ยนหมุนเวียนกับการปลูกข้าว

ทั้งนี้ สำนักงานเกษตรอำเภอแม่ริมที่เข้ามาส่งเสริมการปลูกไม้ดอกในพื้นที่ตำบลเหมืองแก้วเพื่อเป็นต้นแบบของการส่งเสริมการปลูกไม้ดอกแบบครบวงจรของอำเภอแม่ริม ยังมีแผนจะส่งเสริมให้ชาวสวนดอกไม้ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่ได้ขึ้นทะเบียนต่อกรมส่งเสริมการเกษตรไว้แล้วจำนวน 65 ราย เข้าสู่ระบบเกษตรกรแปลงใหญ่ (ไม้ดอก) ต่อไป

ทั้งนี้ เทศบาลตำบลเหมืองแก้ว ยังจะจัดงานวันดอกไม้บานและผลผลิตทางการเกษตร เป็นงานประจำปีช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งปลูกไม้ดอกคุณภาพเพื่อการค้าของตำบล และมีการประกวดพืชผลทางการเกษตรด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...