xs
xsm
sm
md
lg

ปะทะเดือดส่งท้ายปี!ทหารวิสามัญแก๊งค้ายาส่งญี่ปุ่น-ออสเตรเลีย 2 ศพ ยึดไอซ์ 600 กิโลฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย –ทหารกองกำลังผาเมืองปะทะเดือดส่งท้ายปี..หลังพบคาราวานขนยานรกสะพายปืน-แบกเป้เลาะน้ำสายเช้ามืด พอขอตรวจกลับเปิดฉากยิงใส่ เจอยิงสวนดับคาที่ 2 ศพ ยึดไอซ์ล็อตมหึมา 600 กก. คาดเตรียมนำส่งเครือข่ายฝั่งไทยรอขนลงเรือเข้าญี่ปุ่น-ออสเตรเลียต่อ


วันนี้ (27 ธ.ค.) พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารออกตรวจตราบริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา ติดลำน้ำสายตรงท่าข้ามกะหล่ำ หมู่บ้านเหมืองแดงใต้ หมู่ 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดเข้าสู่ชั้นในของประเทศ

กระทั่งเวลาประมาณ 04.20 น.เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบมีกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ทราบฝ่าย ประมาณ 15-20 คน เดินแบกสัมภาระเต็มหลังลัดเลาะมาตามป่าละเมาะริมน้ำสาย ซึ่งส่วนใหญ่ปกคลุมด้วยป่าแขมและไร่-สวนของชาวบ้าน โดยแต่ละคนมีสัมภาระคล้ายกระสอบฟางบรรจุยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ไทยเคยตรวจยึดได้ก่อนหน้านี้หลายครั้ง


เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธจึงให้สัญญานหยุดเพื่อจะเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฎว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวกลับพากันแตกตื่น และได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงกระหน่ำไปตามเสียงของเจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการปะทะกันนานประมาณ 20 นาที ท่ามกลางความมืดมิดของริมฝั่งลำน้ำสายชายแดนไทย-เมียนมา

สิ้นเสียงปืนฝ่ายเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย แต่ยังไม่ทราบความสูญเสียของฝ่ายตรงกันข้าม จึงได้วางกำลังล้อมพื้นที่เอาไว้ พร้อมจัดกองกำลังเข้าไปสนับสนุน เพื่อปิดล้อมไม่ให้กลุ่มคนร้ายหลบหนี แต่เนื่องจากเป็นพื้นที่ชายแดนที่มีลำน้ำสายที่คับแคบและตื้นเขินในฤดูแล้งขวางกั้นทำให้คนร้ายหลบหนีไปได้เกือบทั้งหมด


ต่อมาทาง พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 , พล.ต.ถนัดผล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจบริเวณแนวป่าละเมาะที่เป็นจุดปะทะ เบื้องต้นพบศพคนร้ายนอนเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ และพบกระสอบฟางบรรจุยาเสพติดตกกระจายอยู่ใกล้กันจำนวน 20 ใบ ภายในมียาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 600 กิโลกรัม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตุว่าที่กระสอบฟางแต่ละใบมีการพ่นสีดำทับเอาไว้ทุกใบคาดว่าเพื่ออำพรางไม่ให้พบเห็นได้ง่ายช่วงเวลากลางคืนด้วย

เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางและเร่งขยายผลเพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ต่อไป เบื้องต้นคาดว่ายาไอซ์ทั้งหมดจะถูกซุกซ่อนไว้ตามพงหญ้าเพื่อนัดหมายกับเครือข่ายในฝั่งไทยเพื่อขนลำเลียงเข้าสู่ชั้นในของประเทศ เตรียมจะส่งลงเรือไปยังปลายทางประเทศญี่ปุ่นและออสเตรเลียต่อไป

ทั้งนี้ทาง พล.ท.สุภโชค และคณะจะแถลงผลการปฏิบัติการอีกครั้งในวันเดียวกันนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...