xs
xsm
sm
md
lg

สั่งตายผู้ใหญ่บ้านคนดังท่าตะโก มือปืนใช้ลูกซองสังหารทิ้งศพริมคันนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - พบผู้ใหญ่บ้านคนดังท่าตะโก ถูกมือปืนใช้ลูกซองเบอร์ 12 ส่องยิงหน้าอกพรุน ทิ้งศพริมคันนา ตร.ตั้งปมสังหารทั้งปมการเมืองท้องถิ่น แย่งสูบน้ำเข้านา ขัดแย้งธุรกิจ รวมทั้งอาจถูกขบวนการค้ายาเสพติดสั่งเก็บ


วันนี้ (24 ธ.ค.) พ.ต.ต.วุฒิ คงชื่น สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่าพบศพคนถูกฆ่าตายบริเวณริมถนนในทุ่งนา พื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าตะโก อ.ท่าตะโก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.สมบูรณ์ ทองลอย ผกก.สภ.ท่าตะโก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนในสังกัด รวมถึงหน่วยพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยท่าตะโก

ที่เกิดเหตุพบศพ นายมานะ อยู่จันทร์ อายุ 53 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.ท่าตะโก นอนหงายเสียชีวิตอยู่ริมนาติดกับถนน ในสภาพมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่หน้าอกจนเป็นแผลฉกรรจ์ ส่วนในที่เกิดเหตุพบรถไถและส่วนพ่วงด้านหลังบรรทุกเครื่องมืออุปกรณ์การเกษตรของผู้ตาย จอดอยู่ริมถนน ใกล้กับศพของผู้ตาย ยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองขนาด 12 ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนทำการตรวจสอบหาหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมกับนำศพส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาล


จากการสอบปากคำภรรยาของผู้ตาย ทราบว่า นายมานะ นอกจากจะมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.ท่าตะโก แล้ว ยังเปิดร้านขายปุ๋ยอยู่ในพื้นที่ด้วย อีกทั้งเมื่อเร็วๆ นี้ ยังมีการเปิดตัวว่าหากมีการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง อบต. เมื่อไหร่ จะลงสมัครแข่งขันเลือกตั้งนายก อบต.ในพื้นที่ ส่วนเรื่องความขัดแย้งนั้นผู้ตายเคยมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงเรื่องการแย่งสูบน้ำเข้านากับคนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งก็ยังไม่สามารถระบุปมสาเหตุที่แน่ชัดได้ ต้องรอให้มีการสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดก่อน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้วางแนวทางสืบสวนไว้หลายประเด็น โดยเน้นไปที่ปมขัดแย้งทางธุรกิจ ซึ่งทราบว่า ผู้ตายเพิ่งชนะการประมูลสัมปทานเส้นทางขนส่งเหมืองแร่ รวมถึงปมขัดแย้งทางการเมือง และความขัดแย้งเรื่องแย่งกันสูบน้ำกับคนในหมู่บ้าน


แต่ก็ยังมีอีกประเด็นที่ต้องสืบสวน คือ การฆ่าปิดปาก เนื่องจากบริเวณที่ผู้ตายเสียชีวิตนั้น เป็นจุดที่มีการนัดส่งยาเสพติดกันเป็นประจำ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าในระหว่างที่ผู้ตายไปนา น่าจะเห็นหรือล่วงรู้อะไรบางอย่าง จึงอาจทำให้ถูกสังหารได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด และชุดสืบสวน สภ.ท่าตะโก กำลังลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาข่าวเชิงลึกอยู่ในขณะนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...