xs
xsm
sm
md
lg

“พี่ตูน”นำทีมก้าวคนละก้าววิ่งถึงเชียงใหม่ระดมทุนช่วย 7 ร.พ.ภาคเหนือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “พี่ตูน” นำทีมก้าวคนละก้าว วิ่งระดมทุนช่วย 7 โรงพยาบาลภาคเหนือ ถึงปลายทางเชียงใหม่แล้ว แวะจุดพักร่วมร้องเพลงกับ 2 เยาวชนที่มารอรับ ท่ามกลางคนต้อนรับคึกคักอบอุ่นรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังจากเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะของตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย มูลนิธิก้าวคนละก้าว ที่เริ่มออกวิ่งก้าวคนละก้าว #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆภาคเหนือ ระดมทุนช่วย โรงพยาบาล7 จังหวัด ภาคเหนือ ได้แก่ โรงพยาบาลทองแสนขัน จ. อุตรดิตถ์ ,โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ ,โรงพยาบาลอุ้มผาง จ.ตาก,โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน,โรงพยาบาลเวียงแก่น จ.เชียงราย,โรงพยาบาลสะเมิง จ.เชียงใหม่ และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งสตาร์ทจากหน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก อ.เมืองอุตรดิตถ์ ผ่านจังหวัดแพร่ ลำปาง และคืนที่ผ่านมา(21 ธ.ค.62)ถึงจังหวัดลำพูน และในช่วงเช้าก็ได้เริ่มออกวิ่งจากจังหวัดลำพูนเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงสุดท้ายของการวิ่งอีกประมาณ 40 กิโลเมตร


วันนี้(22 ธ.ค.62) ตูน บอดี้สแลม พร้อมก้อย รัชวิน แฟนสาว คณะศิลปินดารา และทีมวิ่งก้าว ก็ได้วิ่งมาถึงจุดพักสุดท้ายปลายทางของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ปั้นน้ำมัน ปตท.สาขาสุขุม ซึ่งมีตัวแทนของหน่วยงาน ประชาชน และแฟนคลับทีมวิ่ง มารอต้อนรับ ให้กำลังใจ และร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการกันอย่างคึกคัก และก่อนที่พี่ตูน และทีมจะถึงจุดหมายที่ปั้ม ปตท.ประมาณ 300 เมตรได้มี น้อง ออกัส ดช.ณกรณ์ คู่เจริญถาวร อายุ 11 ปี และน้อง ฮับ ดช.เหมวิท วาฤทธิ์ อายุ 14 สองเยาวชนชาวเชียงใหม่ ที่ชื่นชมในเสียงดนตรีได้มาตั้งเครื่องดนตรี เล่นและร้องเพลงรอต้อนรับ และให้กำลังใจพี่ตูนที่เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของทั้ง 2 คนในการเล่นดนตรีที่ชื่นชอบ และทั้ง 2 คนเคยติดตามไปให้กำลังใจพี่ตูน และมอบเงินให้ในโครงการก้าวคนละก้างครั้งแรกที่จังหวัดเชียงราย และพี่ตูนก็เคยแวะร่วมร้องเพลงกับน้องด้วย


โดยในทันทีที่พี่ตูนมาถึง ก็ได้เข้าไปนั่งพัก และฟังน้องออกัส กับน้องฮับ ร้องเพลง เล่นกลอง และกีตาร์ ในเพลง คนมีตังค์ ของวงบอดี้สแลม และช่วงสุดท้าย พี่ตูนก็ได้ร่วมร้องเพลงกับน้องทั้ง 2 คนก่อนที่จะกอดให้กำลังใจน้องทั้ง 2 คน และวิ่งต่อไปยังปลายทางจุดพักสุดท้าย ที่มีคนมารอให้กำลังใจ ต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินอย่างอบอุ่น โดยช่วงสุดท้ายนี้ยังมีน้าเน็ก มาร่วมวิ่ง กับทีมด้วย หลังจากนั้นพี่ตูนก็เข้าพักและเตรียมเปิดให้ร่วมถ่ายภาพอย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะวิ่งต่อในช่วงสุดท้ายไปยังสนามกีฬาสมโภชณ์เชียงใหม่ 700 ปี


ทั้งนี้ ในช่วงเย็นวันนี้ พี่ตูนและทีม จะวิ่งในช่วงสุดท้ายของโครงการ ในระยะทาง 10.4 กิโลเมตรสุดท้าย ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม เป็นรายการวิ่ง ค่าสมัคร 200 บาท พร้อมรับเหรียญ รายได้ไม่หักค่าใช้จ่าย จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ แก่ 7 โรงพยาบาลภาคเหนือ ซึ่งจะมีกิจกรรม และเปิดรับบริจาค รวมทั้งปิดเส้นทางวิ่งสายเหนือของโครงการนี้ ซึ่งกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 5 ภาค ประกอบด้วยภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...