xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ว! คนนับหมื่นร่วมให้กำลังใจ “พี่ตูน” สตาร์ทวิ่งก้าวคนละก้าวช่วย รพ.7 จว.ภาคเหนือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุตรดิตถ์ - “พี่ตูน” นำคณะออกวิ่งก้าวคนละก้าว #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือ ระดมทุนช่วย รพ.7 จังหวัด สตาร์ทจากหน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก มุ่งหน้าไปตาม ทล.11 ขึ้นเขาพลึง ท่ามกลางคนหมื่นร่วมให้กำลังใจ-ยอดบริจาคเริ่มต้นกว่าสิบล้านแล้ว
เมื่อเวลา 05.45 น.วันนี้ (19 ธ.ค.) นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้นำ ตูน บอดี้สแลม-นายอาทิวราห์ คงมาลัย ประธานมูลนิธิก้าวคนละก้าว สักการะพระยาพิชัยดาบหัก ก่อนเริ่มกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือกับพี่ตูน เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาล 7 แห่งในภาคเหนือ รวมทั้งจุดกระแสและรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ท่ามกลางพลังมวลชนที่เข้าร่วมเป็นกำลังใจกว่า 10,000 คน


โอกาสนี้ พี่ตูนกล่าวถึงความรู้สึกก่อนเริ่มต้นกิจกรรมวิ่งการกุศลว่า ประทับใจในการที่ได้เริ่มต้นกิจกรรมที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งมีผู้สนับสนุนมอบเงินบริจาคร่วมโครงการ จำนวน 21 รายยอดบริจาคเริ่มตันกว่าสิบล้านบาท โดยโรงพยาบาลในอุตรดิตถ์ ที่จะได้รับการสนับสนุนเงินทุนตามโครงการนี้คือ โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และโรงพยาบาลทองแสนขัน

ทั้งนี้ มูลนิธิก้าวคนละก้าว กำหนดจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคเหนือ ในระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคม 2562 จะวิ่งจากจังหวัดอุตรดิตถ์ ไปยังจังหวัดแพร่-จังหวัดลำปาง-จังหวัดลำพูน และสิ้นสุดกิจกรรม ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีจุดแวะพักตามถนนทางหลวงสาย 11 กม.ที่ 329 ปั๊ม ปตท.วังสีสูบ กม.ที่ 343 บ้านสวยริมดอย และ กม.ที่ 351-352 กาแฟเขาพลึง (จุดพักเขาพลึง) จนถึงจังหวัดแพร่


สำหรับผู้ที่จะร่วมสมทบทุนดังกล่าวสามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคเหนือ เลขที่บัญชี 111-393-890-2 (บัญชีกระแสรายวัน)

อนึ่ง จังหวัดอุตรดิตถ์เป็นจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง เป็นเมืองที่มีเขตแนวพรมแดน 120 กิโลเมตร ติดสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่าแห่งทิศเหนือ ตำนานอันลึกลับของเมืองลับแล ดินแดนแห่งลางสาดหวาน อุตรดิตถ์เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มายาวนาน โดยมีการค้นพบหลักฐานการตั้งถิ่นฐานของชุมชนมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และเป็นบ้านเกิดของพระยาพิชัยดาบหัก ขุนศึกคู่บารมีของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

จังหวัดอุตรดิตถ์อยู่ในเขตรอยต่อ 3 วัฒนธรรม คือ ล้านนา ล้านช้าง และไทยกลาง เป็นผลให้ลักษณะวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ภาษาถิ่นและงานประเพณีพื้นบ้านต่างๆ มีลักษณะผสมผสาน บางส่วนพูดภาษาไทยถิ่นเหนือ (คำเมือง) บางส่วนพูดภาษาไทยภาคกลาง บางส่วนพูดภาษาลาว และบางส่วนพูดภาษาท้องถิ่นของตน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...