xs
xsm
sm
md
lg

สาวศรีสะเกษหัวร้อน! เถียงตำรวจรัวๆ ไม่พอใจถูกจับเหตุลบตัวเลขในป้ายทะเบียน-อ้างอัปมงคล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - เปิดคลิปสาวศรีสะเกษหัวร้อน เถียงตำรวจจราจรรัวๆ ไม่พอใจโดนจับออกใบสั่ง เหตุขับรถลบตัวเลขในป้ายทะเบียนรถออกไป 1 ตัว คือเลข 3 อ้างอัปมงคลไม่ถูกโฉลก งานนี้ตำรวจนิ่งพยายามอธิบายข้อ กม.ไม่ตอบโต้ได้รับการชื่นชมจากชาวโซเชียลฯ ท่วมท้น ตร.ระบุหากมาขอโทษพร้อมให้อภัยวันนี้ (17 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปสาวหัวร้อนเถียงตำรวจจราจร สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเรียกตรวจจับกุมเหตุป้ายทะเบียนรถยนต์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีร่องรอยการปิดบังเลขป้ายทะเบียน ซึ่งปรากฏว่ามีสมาชิกออนไลน์ได้ดูคลิปนี้แล้วและมีการกดไลก์กว่า 200,000 คน ทุกคนที่ได้ดูคลิปต่างพากันแสดงความเห็นให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติตามหน้าที่แล้วโดนต่อว่าและคัดค้านการจับกุม แต่ได้พยายามอธิบายและไม่โต้เถียงหรือตอบโต้แต่อย่างใด


โดยภาพเหตุการณ์ตามคลิป รถยนต์กระบะของสาวหัวร้อนเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒบ 3885 กรุงเทพมหานคร ตัวหนังสือและตัวเลขสีเขียว แต่ปรากฏว่าได้มีการนำเอาสีขาวมาป้ายปิดเลข 3 ไว้ เหลือเพียงเลข 885 ทั้งแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้าและด้านหลังรถ ซึ่งเป็นการกระทำที่เข้าข่ายลักษณะการปิดปังอำพรางแก้ไขทะเบียนรถโดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุด ที่งานจราจร สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรจ ประกอบด้วย ร.ต.ต.วินัย จำปาเรือง รอง สว.ป้องกันปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวน สภ.กันทรลักษ์, ส.ต.ท.ยุทธนา ศรวิชัย และ ส.ต.ท.กวิน ลาพันธ์ รอง ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม ปฏิบัติงานจราจร สภ.กันทรลักษ์ ได้ทำการตรวจสอบคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เนื่องจากมีการแชร์ทางโลกโซเชียลมีเดียกันอย่างกว้างขวาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการชื่นชมให้กำลังใจจากประชาชนในโลกโซเชียลฯ อย่างท่วมท้น

ส.ต.ท.ยุทธนา ศรวิชัย และ ส.ต.ท.กวิน ลาพันธ์ รอง ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม ปฏิบัติงานจราจร สภ.กันทรลักษ์ ร่วมกันเล่าว่า วันเกิดเหตุเวลา 10.54 น.ของวันที่ 13 ธ.ค. 62 พวกตนได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ตั้งด่านตรวจที่บริเวณถนนสายกันทรลักษ์-เขาพระวิหาร ต.เมือง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ด้านหน้าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 โดยมี ร.ต.อ.มุกดา เมธีปัญญากุล รอง สว.จร.สภ.กันทรลักษ์ ทำหน้าที่หัวหน้าชุด ควบคุมการปฏิบัติงาน ปรากฏว่าขณะที่ตั้งด่านตรวจอยู่นั้น มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒบ 3885 กรุงเทพมหานคร วิ่งผ่านเข้ามาบริเวณจุดตรวจ
จากการตรวจสอบดูแล้วพบว่า ตัวเลข 3 ในป้ายทะเบียนรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังมีรอยใช้สีขาวทาทับเอาไว้ ทำให้เหลือตัวเลขเพียง 885 แต่เลข 3 หายไป จึงได้ขอดูสมุดคู่มือรถ ปรากฏว่า เลขทะเบียนรถ 2 ฒบ 3885 กรุงเทพมหานคร ถูกต้อง แต่มีรอยใช้สีขาวปิดทับเลข 3 เอาไว้ ขณะที่กำลังจะออกใบสั่งตามกฎหมาย หญิงสาวเจ้าของรถได้ลงมาส่งเสียงโวยวายไม่พอใจ หาว่าเจ้าหน้าที่ไม่อะลุ้มอล่วย อ้างว่าเลข 3 เป็นเลขอัปมงคลไม่ถูกโฉลก จึงต้องใช้สีปิดทับเอาไว้ และแสดงอาการคัดค้านขัดขืนไม่ยอมรับที่เจ้าหน้าที่จะออกใบสั่งและโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ต่างๆ นานา แต่ว่าพวกตนไม่ได้ตอบโต้ เพียงอธิบายข้อกฎหมายให้ทราบเท่านั้น

โดยขณะนั้น ร.ต.อ.มุกดา เมธีปัญญากุล รอง สว.จร.สภ.กันทรลักษ์ ที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ จึงได้เข้ามาเจรจาอธิบายเหตุผลข้อกฎหมายให้สาวคนดังกล่าวทราบ แต่หญิงสาวไม่ยอมฟัง และเถียงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไม่ยอมอนุโลมให้ตัวเองผ่านไปโดยไม่ต้องถูกจับกุมออกใบสั่ง เห็นว่าสถานการณ์เริ่มจะตึงเครียดจึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายวิดีโอบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ สุดท้ายได้ออกใบสั่งให้แก่สาวเจ้าของรถในข้อหาใช้ป้ายทะเบียนรถไม่เป็นไปตามกฎกระทรวง ให้แก่สาวเจ้าของรถ ซึ่งสาวเจ้าของรถได้เดินมากระชากเอาใบขับขี่ที่ตนถืออยู่แล้ว จากนั้น ได้ขับขี่รถคันดังกล่าวออกไป

ส.ต.ท.กวิน ลาพันธ์ รอง ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม ปฏิบัติงานจราจร สภ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เสียความรู้สึกเล็กน้อยที่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายและตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาแล้วมาโดนต่อว่า แต่ก็อดทนเพราะเราทำตามหน้าที่ของตำรวจจราจร ต้องอดทนอดกลั้นต่อความเสียดสีต่างๆ เพื่อบริการประชาชนอย่างเต็มที่


ส.ต.ท.ยุทธนา ศรวิชัย รอง ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม ปฏิบัติงานจราจร สภ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นพวกตนไม่ได้โต้เถียงสาวเจ้าของรถแต่อย่างใด อีกทั้งยังเรียกสาวเจ้าของรถว่า แม่เพราะเห็นว่าอายุมากพอสมควร ตนมีความรู้สึกเสียใจที่โดนต่อว่า แต่พยายามอดทนทำงานในหน้าที่ให้ดีที่สุด เรื่องนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว จนถึงบัดนี้ยังไม่ได้มีการติดต่อมาจากผู้ที่โดนออกใบสั่งแต่อย่างใด ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย แต่หากสาวเจ้าของรถมาขอโทษพร้อมที่จะให้อภัย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...