xs
xsm
sm
md
lg

ยังลอยนวล! ชาวบ้านจี้ตำรวจจับ “ไอ้คิด” ฆาตกรต่อเนื่องให้ได้เร็วที่สุด หวั่นก่อเหตุซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ญาติสาวใหญ่ชาวอำเภอกระนวนเหยื่อฆาตกรต่อเนื่องรายล่าสุดของ “ไอ้คิด” สมคิด พุ่มพวง เร่งตำรวจตามจับมาดำเนินคดีให้เร็วเพราะเป็นบุคคลอันตราย พร้อมร้องขอให้สั่งประหารชีวิต เผยหญิงสาวถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมมาแล้ว 5 ราย ก่อนถูกจับติดคุกและเพิ่งพ้นโทษจนมาก่อเหตุซ้ำอีก

รายงานข่าวบ่ายวันนี้ (16 ธ.ค.) พนักงานสอบสวนสืบสวนตำรวจภูธรกระนวน จังหวัดขอนแก่น ได้ประชุมหารือแนวทางการสืบสวนติดตามจับกุม นายสมคิด พุ่มพวง ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรมโดยใช้เชือกฆ่ารัดคอนางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ภายในบ้านเลขที่ 293 หมู่ 19 บ้านใหม่ชัยมงคล ตำบลหนองโก อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น เมื่อวานนี้

พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกระนวน เปิดเผยว่า จากการสืบสวนพยานแวดล้อมและติดตามผ่านโซเชียลมีเดียที่ผู้ต้องสงสัยใช้ เชื่อว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้คือ นายสมคิด พุ่มพวง ซึ่งเคยมีประวัติก่อเหตุฆาตกรรมหญิงสาวต่อเนื่องมาแล้ว 5 คน มีพฤติกรรมล่อลวงและนำไปฆาตกรรม โดยล่าสุด เป็นเหตุการณ์อันโด่งดังเกิดขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี และเพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ก่อนที่จะมาติดต่อคบหากับผู้เสียชีวิตเมื่อราว 6 เดือนก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนติดตามจับกุมมาให้เร็วที่สุด
อย่างไรก็ตาม บรรยากาศที่วัดศรีสว่าง ในเขตเทศบาลตำบลหนองโก อำเภอกระนวน สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพนางรัศมี ผู้เสียชีวิตเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมฟังสวดศพจำนวนมาก โดยทางญาติตกลงที่จะสวดพระอภิธรรมเพียงคืนเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้ ญาติผู้เสียชีวิตรายหนึ่งเล่าว่า นางรัศมีพักอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ส่วนพี่สาวทำงานที่กรุงเทพมหานคร พ่อและแม่ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เมื่อทราบข่าวว่าถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมก็ตกใจมาก และยังเป็นที่วิตกของชาวบ้านกันมากในเรื่องความปลอดภัย เพราะนายสมคิด ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายฆ่านางรัศมีเคยลงมือฆ่าคนมาแล้วหลายคน เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่โหดเหี้ยมมาก อยากให้ตำรวจจับกุมตัวได้โดยเร็ว และอยากให้ลงโทษสูงสุดด้วยการประหารชีวิต


สำหรับ นายสมคิด พุ่มพวง เคยก่อเหตุก่อนหน้านี้ ศาลได้มีคำพิพากษาประหารชีวิตนายสมคิดในคดีก่อเหตุฆ่า น.ส.วารุณี พิมพะบุตร อายุ 25 ปี นักร้องสาว “แสงตะวันคาเฟ่” ในห้องพักโรงแรมพลอยพาเลซ จ.มุกดาหาร และพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตนายสมคิดในคดีที่ก่อเหตุฆ่า น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ อายุ 25 ปี อาชีพหมอนวดแผนโบราณที่โรงแรมปิยะแมนชั่น ใน จ.บุรีรัมย์ และล่าสุดก่อนถูกจับได้ก่อเหตุที่จังหวัดอุดรธานี

โดยทุกคดีนายสมคิดก่อเหตุคล้ายกัน เริ่มจากเข้าตีสนิทผู้ตาย แล้วชักชวนไปหลับนอนในโรงแรม เมื่อเผลอหลับก็จับบีบคอแล้วปลดเอาทรัพย์สินของมีค่าไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...