xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ กทม. ย้อนความหลัง เผยสมคิดเป็นคนพูดจาดี ทำสาวหลงกล หลังเป็นผู้นำทีมจับเมื่อ 14 ปีก่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่า ฯ อัศวิน ขวัญเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึง "สมคิด พุ่มพวง" ฆาตกรต่อเนื่อง หลังตนเองเป็นผู้นำทีมเข้าจับกุมเมื่อ 14 ปีก่อน เผย "สมคิด" เป็นคนพูดช้า นิ่มนวล อาจทำให้ผู้หญิงหรือคนหลงเชื่อได้ ล่าสุด ตำรวจสามารถรวบตัวฆาตกรโหดรายนี้ได้แล้ว

จากกรณี นายสมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะริปเปอร์ อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่อง ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ก่อนมาก่อเหตุฆ่าเปลือย นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี แม่บ้านของโรงแรมแห่งหนึ่ง กระทั่งมีคนมาพบศพภายในบ้านหลังหนึ่งต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น สภาพถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้ามัดด้วยสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ ก่อนหน้านี้สมคิดเคยก่อเหตุ ศาลได้มีคำพิพากษาประหารชีวิตนายสมคิดในคดีก่อเหตุฆ่า น.ส.วารุณี พิมพะบุตร อายุ 25 ปี นักร้องสาว “แสงตะวันคาเฟ่” ในห้องพักโรงแรมพลอยพาเลซ จ.มุกดาหาร และพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตนายสมคิดในคดีที่ก่อเหตุฆ่า น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ อายุ 25 ปี อาชีพหมอนวดแผนโบราณที่โรงแรมปิยะแมนชั่น ใน จ.บุรีรัมย์ และล่าสุดถูกจับที่สถานีปากช่อง จ.นครรราชสีมา ขณะนั่งรถไฟจากสุรินทร์จะเข้า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ล่าสุดวันนี้ (18 ธ.ค.) เพจ "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ของ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกมาโพสต์ข้อความย้อนรำลึกถึงความหลังเมื่อ 14 ปีก่อน ขณะดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง และเป็นผู้นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับกุมนายสมคิดในโรงแรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดชัยภูมิ โดยได้ระบุข้อความว่า

"เห็นข่าวนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 5 ราย เมื่อ 14 ปีก่อน พ้นโทษจากเรือนจำ แล้วไปทำผิดซ้ำอีก มีนักข่าวมาสอบถามผมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต เพราะขณะนั้นผมเป็นรองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับกุมนายสมคิดในโรงแรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดชัยภูมิขณะอยู่กับหญิงสาวอีก 1 ราย ซึ่งหากไม่สามารถจับกุมได้ในเวลานั้นอาจจะมีเหยื่อรายที่ 6 เกิดขึ้นอีกก็ได้

หลังจับกุมตัวได้ก็สอบสวนและส่งสำนวนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ผมก็ทราบแค่ว่าเขาได้รับโทษถูกจำคุกตลอดชีวิตไปแล้ว ตอนนั้นผมถามนายสมคิดว่า ทำไปทำไม จะเอาทรัพย์หรืออย่างไร เขาก็ตอบมาแบบเรียบเฉยว่า ที่ทำไปเพราะโมโห โกรธแค้นที่ผู้หญิงมาขอขึ้นค่าตัว ไม่ได้หวังจะฆ่าเอาทรัพย์อะไร ทรัพย์แค่เป็นของแถม ซึ่งจากการสืบสวน สอบสวน และติดตามพฤติกรรมของนายสมคิด เขาจะไม่ทำตัวเป็นจุดเด่นอะไร ทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เป็นคนพูดช้า นิ่มนวล อาจทำให้ผู้หญิงหรือคนหลงเชื่อได้

ส่วนการกระทำของเขา ผมเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากการเลียนแบบแจ็คเดอะริปเปอร์ในต่างประเทศอย่างที่นักข่าวตั้งฉายาให้ แต่เป็นการกระทำที่เกิดขึ้นจากตัวเขาเองซึ่งมันเกินจะเรียกว่านิสัยไปแล้ว และตอนนี้ยังจับกุมตัวไม่ได้ก็ขอหญิงสาวระมัดระวังตัวด้วยครับ แต่ผมคิดว่าอีกไม่นานคงจะจับตัวได้ เพราะมีภาพออกตามสื่อต่างๆ และเจ้าหน้าที่ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ขอให้พี่น้องประชาชนร่วมกันสอดส่องแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้จับกุมได้โดยเร็วที่สุดครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น