xs
xsm
sm
md
lg

สลด! นักบอลหนุ่มลงสนามกลางลมหนาวเช้ายันดึก ตะคริวกินลามหัวใจล้มเหลวเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - เผยนาทีหนุ่มนักเรียนคลองขลุงวัย 17 ลงสนามแข่งฟุตซอลกลางลมหนาวทั้งวันจนได้ถ้วย ตกดึกแข่งบอล 5 คนในงานประจำปีอีก เกิดเป็นตะคริวลามชักคาสนามแข่ง แม้ปั๊มหัวใจกันตลอดทางแต่ยื้อไม่อยู่


ขณะนี้ นายประสิทธิ์ สิงห์รอ อายุ 46 ปี และ นางวาสนา สิงห์รอ อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อและแม่ พร้อมญาติพี่น้อง ได้นำศพของนายธนาการณ์ สิงห์รอ หรือน้องป้าย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนวังแขมวิทยาคม ม.5 ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 4 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างโศกเศร้าเสียใจ โดยญาติๆ ได้นำเอาเสื้อกีฬา รองเท้าเตะบอลของน้องป้ายออกมาแขวนบริเวณหน้าศพให้น้องป้ายเป็นครั้งสุดท้าย

นางวาสนา สิงห์รอ ผู้เป็นแม่ของน้องป้าย ได้นำใบประกาศของลูกชายที่เคยไปแข่งฟุตบอลแล้วได้รับรางวัลมาให้ผู้สื่อข่าวได้ดูพร้อมเล่าทั้งน้ำตาว่า เมื่อคืนวันที่ 8 ธ.ค. ลูกชายได้ออกไปแข่งบอลกับเพื่อนๆ ตั้งแต่ช่วงเช้ายันเย็นจนค่ำ กระทั่งเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ ตนได้ให้สามีโทรศัพท์ไปหาลูกว่าแข่งฟุตบอลเสร็จหรือยังจะกลับตอนไหน เพื่อนของลูกชายรับสายบอกว่าป้ายมีอาการน็อกเข้าโรงพยาบาล ตนก็รีบออกไปดูลูกทันที

แม่น้องป้ายบอกว่า ลูกของตนชอบออกกำลังกาย ไม่มีโรคประจำตัว เป็นนักฟุตบอลของโรงเรียน ชอบไปแข่งบอลกับเพื่อนๆ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็พบว่าลูกของตนเสียชีวิตแล้ว ตนและครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะน้องป้ายเป็นลูกชายคนเดียว ที่ผ่านมาเป็นเด็กดีไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ตั้งใจเรียนและชอบเตะฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ


นายประสิทธิ์ สิงห์รอ ผู้เป็นพ่อ บอกว่า ลูกชายชอบเตะฟุตบอลมาก เคยห้ามว่าเบาๆ บ้างนะลูกเอาแต่พอดี ก็ไม่ค่อยฟังใช้เวลาส่วนใหญ่กับการไปแตะฟุตบอล กลับมาจากโรงเรียนเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ออกไปแตะบอลกับเพื่อนทันทีทุกเย็น บางครั้งก็แอบไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนก็มี

เมื่อทราบเหตุตนก็รีบพาภรรยาออกไปดูลูกที่โรงพยาบาลทันที ขณะนั้นหมอกำลังปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่สำเร็จ แพทย์บอกว่าช่วยไม่ไหว น้องป้ายจากไปอย่างสงบ โดยเกิดจากเป็นตะคริวและหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน อาจจะเกิดจากอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องและร่างกายหักโหมจากการออกกำลังกายหนัก

เพื่อนรุ่นพี่ชั้น ม.6 ของน้องป้ายเล่าให้ฟังว่า ตนและเพื่อนๆ รวมทั้งน้องป้ายและครูฝึกได้ไปแข่งฟุตบอล 7 คนที่บ้านวังชะโอน ต.วังชะโอน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร ตั้งแต่เช้ายันเย็น ในช่วงกลางวันน้องป้ายได้ลงแข่งทุกแมตช์ ตลอดทั้งวันก็แข่งจนได้รับรางวัลชนะเลิศได้ถ้วยมาแล้ว

และช่วงค่ำก็จะพากันไปแข่งต่อที่ในงานประจำปีของ ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร เพราะมีการแข่งฟุตบอล 5 คนสนามหญ้าเทียมภายในงาน ซึ่งในช่วงการแข่งขันนั้นเป็นเวลาประมาณ 21.00 น. ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงมาก จึงทำให้น้องป้ายเป็นตะคริวที่ขาและล้มลงไป หลังจากนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นใหม่


ขณะที่ข้างสนามก็ได้มีการปฐมพยาบาล ตอนนั้นน้องป้ายยังมีสติดีอยู่ ตนถามว่าไหวไหม นัองป้ายก็พยักหน้าว่าไหว แต่อาการตะคริวก็ไม่ดีขึ้น สักพักตะคริวก็ขึ้นท้อง ตาน้องป้ายค้างและมีอาการชักเกร็ง ผู้ช่วยโค้ชและเพื่อนๆ ทุกคนพยายามรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ทันที หลังจากนั้นก็ให้เพื่อนผู้หญิงโทร.บอกพ่อแม่น้องป้าย กระทั่งเวลาประมาณ 5 ทุ่มหมอก็ออกมาบอกว่าน้องป้ายเสียชีวิตแล้ว

นายพาสุ งามวงษ์ หรือครูเบนช์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.13 ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร หนึ่งในครูพี่เลี้ยงที่พาเด็กๆ ไปแข่ง เล่าว่า ตลอดทั้งวันน้องป้ายก็ไม่มีอาการผิดปกติให้เห็นเลย แต่ช่วงการแข่งขันรอบดึกอากาศเย็นมากทำให้น้องป้ายเป็นตะคริว หลังจากที่น้องล้มลงก็ได้พากันมาปฐมพยาบาลข้างสนามแล้วถามว่าไหวไหม น้องป้ายยังพยักหน้าว่าไหวๆ แล้วตนก็บอกไปโรงพยาบาลนะ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ทันใดนั้นก็มีอาการชักเกร็งตาค้างตามมา จึงรีบพากันส่งโรงพยาบาลทันที


นางสาวจุฑาทิพย์ ขวัญเพ็ง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 394 ม.3 ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร อส.ตร.คุมงานในพื้นที่ เล่าว่า เหตุเกิดขณะที่มีการแข่งขันกันคู่สุดท้ายแล้ว เห็นน้องป้ายล้มลงไปในสนามหลังจากนั้นก็พากันมาปฐมพยาบาลขอบสนาม โดยมีทีมเพื่อนๆ และโค้ชกำลังดูอาการเบื้องต้นอยู่ และพากันนำขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล ขณะนั้นก็ช่วยกันปั๊มหัวใจไปบนรถด้วย ดูๆ เหมือนจะเป็นตะคริวที่ขาแต่ไม่คิดว่าจะเป็นหนักขนาดนี้เพราะตอนแรกยังมีสติดีอยู่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...