xs
xsm
sm
md
lg

สลด หนุ่มบริษัทรับเหมาปีนเสาจัดระเบียบสายเคเบิล ถูกไฟฟ้าช็อตร่วงร่างกระแทกพื้นดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - เกิดเหตุสลด หนุ่มพนักงานบริษัทรับเหมาปีนเสาเพื่อจัดระเบียบสายเคเบิล ถูกไฟช็อตร่างร่วงกระแทกพื้นดับคาที่ จนท.ไฟฟ้าฯ เผยไม่มีการติดระบบเซฟตี้หรือแจ้งการไฟฟ้าฯ ก่อนปฏิบัติงานทำให้พลาดถูกไฟช็อตเสียชีวิต


วันนี้ (9 ธ.ค.) ร.ต.ท.กิตติพัฒ ลาเกิด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ริมถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์


ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายนิรุจน์ สมมีย์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 3 ต.ตรำดม อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ คนงานรับเหมาเดินสายเคเบิลอินเทอร์เน็ตของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นอนเสียชีวิตอยู่ข้างทาง สภาพศพมีร่องรอยถูกไฟฟ้าช็อตทั่วทั้งตัว และศีรษะแตกเนื่องจากร่วงลงมาจากที่สูงทำให้ศีรษะกระแทกกับพื้นเลือดไหลนอง สร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่เพื่อนร่วมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ได้ทำการตัดกระแสไฟป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วไหล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์ และหน่วยกู้ภัยได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างปลอดภัย ก่อนจะให้หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.บุรีรัมย์เพื่อรอญาติมารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

จากการสอบถาม นายสุรชัย จารัตน์ อายุ 37 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนกับผู้ตายได้รับเหมาเดินสายเคเบิลอินเทอร์เน็ต ซึ่งรับช่วงต่อมาจากบริษัทอีกทอดหนึ่ง และวันนี้มาทำการจัดระเบียบแยกสายสัญญาณของบริษัทที่พวกตนรับเหมาเพื่อไม่ให้ปะปนกับสายสัญญาณของบริษัทอื่น เพื่อที่สะดวกต่อการจัดระเบียบสายสัญญาณโทรศัพท์ และสายเคเบิลของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยนำบันไดไม้ไผ่มาพาดกับสายเคบิล แล้วขึ้นไปทำการแยกสาย ซึ่งวันนี้ได้มาทำการคัดแยกสายที่บริเวณหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ กับหน้าสำนักงาน กศน. ในขณะที่ผู้ตายกำลังทำงานอยู่บนเสาไฟฟ้า ความสูงประมาณ 5 เมตรนั้น ได้ยินเสียงไฟช็อตและมีประกายไฟเกิดขึ้นบริเวณที่ผู้ตายกำลังทำงานอยู่ ก่อนที่ร่างผู้ตายจะร่วงลงมากระแทกพื้นเสียชีวิตทันที


ด้านนายอดุลย์ ภู่จันทร์ ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกปฏิบัติการ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจเกิดจากความประมาท หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผู้รับเหมา และไม่มีอุปกรณ์ป้องกันตัวเองขณะปฏิบัติหน้าที่บนเสาไฟฟ้าจึงทำให้ถูกไฟช็อตดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุทำให้ไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าวดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ได้มาดำเนินการแก้ไขจนสามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งการปฏิบัติงานในลักษณะดังกล่าวจะต้องได้รับอนุญาตจากการไฟฟ้าฯ ก่อนถึงจะปฏิบัติงานได้ แต่สำหรับเหตุการณ์นี้คาดว่าน่าจะเป็นผู้รับจ้างช่วงต่ออีกทอดหนึ่งจากบริษัทเอกชนจึงไม่ได้แจ้งการไฟฟ้าฯ ก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...