xs
xsm
sm
md
lg

นายอำเภอหัวหินปล่อยคาราวาน โครงการห่มดอยคลายหนาวปี 14

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - นายอำเภอหัวหิน ปล่อยขบวนคาราวานมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน โครงการห่มดอยคลายหนาวปี 14 และปันไออุ่นปี 5 มุ่งหน้าดอยอมก๋อย จ.เชียงใหม่ 6-9 ธันวาคม 2562

วันนี้ (6 ธ.ค.) นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานปล่อยขบวนรถมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน โครงการห่มดอยคลายหนาวปี 14 และปันไออุ่นปี 5 บริเวณปั๊มน้ำมันโพธิ์ประเสริฐ ถนนหัวหิน-หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำสิ่งของ เช่น ผ้าห่ม เสื้อผ้ากันหนาว ข้าวสารอาหารแห้ง อุปกรณ์การเรียนและกีฬา ไปมอบให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่หลองใต้ ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 6-9 ธันวาคม 2562 นี้

นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน กล่าวขอบคุณคณะของมูลนิธิเพชรเกษม ที่เป็นตัวแทนของคนหัวหินไปทำความดีเพื่อสังคม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นสิ่งดีเพราะเป็นการแบ่งปันให้แก่ผู้ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว และของจำเป็นต่างๆ พร้อมทั้งอวยพรให้คณะเดินทางถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย

ด้าน นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี ประธานมูลนิธิเพชรเกษม และประธานโครงการห่มดอยคลายหนาวปี 14 และปันไออุ่นปี 5 กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ว่า โครงการดังกล่าว มูลนิธิเพชรเกษมได้ร่วมกับสื่อสังคมออนไลน์ เปิดรับบริจาคสิ่งของมาเป็นระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งมีผู้ร่วมบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมากเพื่อให้นำไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัยหนาวบนดอย โดยครั้งนี้มีอาสาสมัครร่วมนำสิ่งของ ผ้าห่มกันหนาว ร่วมคาราวานกว่า 130 คน ลำเลียงสิ่งของเคลื่อนย้ายโดยรถยนต์ จำนวน 35 คัน

โครงการห่มดอยคลายหนาวเพื่อน้องครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยหนาว และเป็นการสนับสนุนภาครัฐในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวคาดว่าปีนี้อุณหภูมิต่ำสุดถึง 3-5 องศา ตามรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ ซึ่งหลายพื้นที่กำลังประสบภัยหนาวอยู่ในขณะนี้

สำหรับโครงการดังกล่าวจะมีการสร้างประโยชน์ให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่หลองใต้ และหมู่บ้าน เช่น 1.ประปาภูมิใจ น้ำอุปโภคบริโภคให้แก่โรงเรียน 2.มอบผ้าห่มและเครื่องนุ่งห่มเสื้อผ้ากันหนาว 1,000 ชุด 3.มอบข้าวสารให้แก่โรงเรียน เพื่อทำธนาคารข้าวเป็นโครงการอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน 4.สร้างฝ่ายชะลอน้ำ จำนวน 3 แห่ง เพื่อมีน้ำอุปโภคบริโภคให้แก่ชาวบ้านในช่วงหน้าแล้ง สิ่งของบริจาคส่วนใหญ่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคร่วมกันช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ

วันเดียวกัน ทางกิ่งกาชาดหัวหิน มอบผ้าห่มกันหนาว ให้แก่เด็กนักเรียน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแพรกตะคร้อ และชาวบ้านแพรกตะคร้อ หมู่ 11 บ้านตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 300 ผืน

โดย นางภัชชญา พรรพีภาส นายกกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน กล่าวว่า หลังจากมีการจัดงานกาชาดและของดีเมืองหัวหิน ครั้งที่ 2 เพื่อนำรายได้จากการจัดงาน ใช้สำหรับช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอหัวหิน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากประชาชนทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี ล่าสุด ได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้านแพรกตะคร้อ ขอรับการช่วยเหลือสนับสนุนผ้าห่มกันหนาวให้แก่เด็กๆและชาวบ้านในพื้นที่

เนื่องจากหมู่บ้านแพรกตะคร้อ เป็นหมู่บ้านตามแนวชายแดนไทย-พม่า พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา และป่าไม้ ทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นอย่างมากโดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร ทางกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน พร้อมด้วยอำเภอหัวหิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้รีบนำความช่วยเหลือเป็นผ้าห่มกันหนาว จำนวน 300 ผืน มาช่วยเหลือบรรเทาภัยหนาวให้แก่ชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นกำลังใจให้ชาวบ้านในพื้นที่ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...