xs
xsm
sm
md
lg

โชเฟอร์หลับใน! ทัวร์ทัศนศึกษาพลิกคว่ำ ครู-นักเรียนเจ็บระนาวกว่า 35 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - ทัวร์ทัศนศึกษาดูเขื่อนสิรินธรเทกระจาดที่ อ.พิบูลมังสาหาร พบครูและนักเรียนโรงเรียนสตรีสิริเกศบาดเจ็บกว่า 35 คน เหตุคนขับเคลิ้มหลับใน หลังเกิดเหตุสั่งยกเลิกกลับโรงเรียนทันที ป้องกันเกิดเหตุซ้ำซ้อน

วันนี้ (6 ธ.ค. 62) เมื่อเวลา 08.50 น. พ.ต.ต.ธวัชชัย สำราญสุข สารวัตรสอบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีรถทัวร์พลิกคว่ำริมถนนวารินชำราบ-พิบูลมังสาหาร เขตบ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร มีผู้โดยสารที่เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมและครูโรงเรียนสตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ มากับรถได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

จึงพร้อมด้วยนายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร พ.ต.ท.พรศักดิ์ เหลือนาค รอง ผกก.สอบสวน รถวิทยุตำรวจทางหลวง พร้อมหน่วยกู้ชีพและกู้ภัยของอำเภอพิบูลมังสาหาร อำเภอสว่างวีระวงศ์ อำเภอวารินชำราบ และอำเภอเมืองอุบลราชธานี ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าช่วยเหลือลำเลียงคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอพิบูลมังสาหาร อำเภอสว่างวีระวงศ์ และอำเภอวารินชำราบนายนรินทร์ สุภี อายุ 61 ปี พนักงานขับรถคันเกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ทัศนศึกษาแบบสองชั้น หมายเลขทะเบียน 30-0701 อุบลราชธานี เป็นรถร่วมของบริษัทศักดาทัวร์ พลิกตะแคงคว่ำลงไปในไหล่ทาง ทำให้ผู้โดยสารที่เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และครูผู้ควบคุมได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ลำตัวจากการกระแทกกับของแข็งภายในรถ จำนวน 35 คน จากจำนวนผู้โดยสารที่นั่งมากับรถคันดังกล่าวรวม 45 คน

ในจำนวนผู้บาดเจ็บทั้ง 35 คนต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิบูลมังสาหาร เพราะมีบาดแผลฉีกขาดที่ข้อมือ เท้า จำนวน 5 คน ส่วนอีกคนที่ขาหักคือ น.ส.พัชรี บุญยง อายุ 16 ปี ถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ ที่เหลืออีก 29 คน หลังแพทย์ทำการรักษาแผลก็สามารถเดินทางกลับจังหวัดศรีสะเกษได้

จากการสอบสวน นายนรินทร์ สุภี อายุ 61 ปี พนักงานขับรถคันเกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ได้ขับรถพร้อมกับรถทัวร์อีก 2 คันไปรับเด็กนักเรียนและครูจากโรงเรียนสตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ รวม 110 คน เพื่อเดินทางไปทัศนศึกษาที่เขื่อนสิรินธร และวัดภูพร้าว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

เมื่อรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นถนนแบบ 4 ช่องจราจร เกิดมีอาการเคลิ้มหลับจากสภาพอากาศที่เย็นสบาย ทำให้รถที่วิ่งไม่เร็วเกิดเสียหลักจะตกลงไปในไหล่ทาง พอรู้สึกตัวพยายามหักพวงมาลัยดึงรถกลับแต่รถได้ลื่นไถลลงไปไหล่ทาง พลิกตะแคงก่อนชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทาง ทำให้มีครูและนักเรียนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดจากตัวนายนรินทร์ไม่พบ คาดว่าเกิดจากระหว่างขับรถนำนักเรียนมานั้นสภาพอากาศเย็นสบาย และพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอาการหลับใน จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บคุมตัวไปดำเนินคดี ส่วนรถทัวร์อีก 2 ค้นที่วิ่งตามหลังกันมา หลังเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำทางโรงเรียนได้สั่งยกเลิกทัศนศึกษาและให้นำเด็กนักเรียนและครูกลับโรงเรียนที่จังหวัดศรีสะเกษทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...