xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)หนุ่มเมืองส้มโอจับโอกาสสร้างธุรกิจรับล้างรถเดลิเวอรี รายได้เดือนละประมาณ 2 หมื่นบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - หนุ่มเมืองส้มโอ จับโอกาสสร้างธุรกิจรับล้างรถเดลิเวอรี ตั้งสโลแกน เราไปรถใหม่ทุกวัน สร้างรายได้งาม พอเลี้ยงชีพและครอบครัว รายได้เดือนละประมาณ 2 หมื่นบาท เผยในยุคนี้อยู่กับที่ก็อดตายแน่ช่างโย เดลิเวอรี ลงทุนซื้อแฟรนไชส์รับล้างรถถึงบ้าน ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางทำกินในช่วงเศรษฐกิจที่ประชาชนต้องเดินหน้าหาอาชีพเพื่อสร้างรายได้ ซึ่งได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บรรทุกกล่องด้านหน้าและด้านหลัง รับล้างรถถึงบ้านและนอกสถานที่เดลิเวอรีไปทุกที่ในจังหวัดนครปฐม รับประกันเอี่ยมทุกคันรถเล็ก รถใหญ่ รถบรรทุก รถ จยย.ล้างทุกซอกทุกมุม ไม่ต้องเสียเวลารอ ไปทำงานก็สามารถไปล้างได้เลยสะดวกสบายอุปกรณ์ในรถพร้อมครบทุกอย่าง มีทั้งถังน้ำขนาด 40 ลิตร เครื่องดูดฝุ่น เครื่องเป่าลม โบว์ไฟฟ้า สายยาง ชุดแปลงไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์ (ไฟบ้าน) พร้อมนำยาเช็ดรถ 9 ชนิด เช็ดกระจก เคลือบเงา พ่นซุ้มล้อ น้ำยาเช็ดเบาะ ทายางดำ เช็กยางมะตอย น้ำยาล้างห้องเครื่อง น้ำเคลือบสี อุปกรณ์เหล่านี้อยู่ในรถจักรยานยนต์เพียงคันเดียว

โดยช่างโย กล่าวว่า เมื่อก่อนตนเองทำอาชีพเลี้ยงปลา ทำบ่อตกปลา ก็ขาดทุน และไปขายของอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ขายของก็ไม่ได้ราคาต้องขายถูก ตนเองก็อยู่ไม่ได้ เนื่องจากต้นทุนสูงขายต่อไปมีแต่ขาดทุน หากหยุดอยู่กับที่อดตายแน่ จึงได้คุยกับเพื่อนที่จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อนทำกิจการรับบริการล้างรถถึงบ้าน เดลิเวอรี ตนเองจึงตัดสินใจขอเช่ารถจักรยานยนต์พร้อมอุปกรณ์ในการล้างรถทั้งหมดที่บรรทุกอยู่ในรถ เดือนละ 4,000 บาท รถจอดอยู่ในนาก็ไปล้างเพราะรถเรามีไฟฟ้าปั๊มน้ำในถังได้บรรทุกอยู่ในรถจักรยานยนต์ แค่ตนเองเติมน้ำมัน

ในการล้างรถในแต่ละคันใช้เวลาอย่างน้อยคันละ 1 ชั่วโมงครึ่ง ในแต่ละวันจะล้างรถได้ 5-6 คัน บางวันก็ลดหย่อนลงมา ขอให้มีแรงและขยันรับรองไม่อดตายแน่นอน สำหรับอัตราค่าบริการ ล้างสี-ดูดฝุ่น 200 บาท ล้างช่วงล่าง 100 บาท เคลือบสีเพิ่ม 50 บาท ทำความสะอาดห้องเครื่องเพิ่มอีก 100 บาท มอเตอร์ไซค์ คันละ 100 บาท ขัดไฟหน้า 200-1,000 บาท รถตู้ 300-350 บาท ขจัดคราบยางมะตอย ตามปริมาณ ขัดลบรอย หรือเพิ่มความเงาให้รถ ค่าเดินทางอาจมีนิดหน่อย เปิด 08.00-17.00 น. นอกเวลานี้เพิ่ม 50 บาทต่อคัน ราคาบางคันขึ้นลง อยู่ที่ตกลงว่าล้างอย่างอื่นหรือทำอะไรเพิ่มเติม

ช่างโย บอกอีกว่า ตนเองรับรถ จยย.บรรทุกอุปกรณ์ล้างรถเดลิเวอรี ล้างรถถึงบ้านมา 1 คัน และได้ให้เพื่อนที่เป็นเจ้าของกิจการล้างรถ อยู่สำนักงานใหญ่ที่จังหวัดสุพรรณบุรีให้มาส่งรถ พร้อมอุปกรณ์อีก 1 คัน เพราะลูกค้าเพิ่มมากขึ้นมีคนรู้จักมากขึ้นในการรับบริการล้างรถถึงบ้าน ลูกค้าบางรายไม่อยากรอนาน ไปทำธุระในห้างสรรพสินค้าช่วงมีเวลาก็จะให้ตนเองไปล้างรถถึงที่ บางรายก็ล้างรถที่บ้านสร้างรายได้ดี คนใช้รถจะชอบความสะดวกและรวดเร็วและไม่ชอบที่จะรอนาน และไม่อยากไปจอดรถทิ้งไว้ รายได้หักค่าใช้แล้วเหลือประมาณเดือนละ 20,000 บาท

จากการสอบถาม นายนพพร เล็กพงษ์ หรือที่ในกลุ่มเพื่อนๆ ลูกค้าจะเรียกว่าต้นคาแคร์เถื่อน BY ปลายต้นสุพรรณ อายุ 34 ปี ที่อยู่ 86/8 ถ.นางพิมพ์ ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ในวันนี้ตนเองได้นำรถจักรยานยนต์ที่ติดตั้งอุปกรณ์การล้างรถ มีครบทุกอย่างแค่เติมน้ำมันก็ขับไปทำงานได้เลย รถ จักรยานยนต์ 1 คัน รวมอุปกรณ์ทุกอย่างครบอยู่ที่คันละ 1 แสนบาท มาส่งให้แก่ช่างโย ที่อำเภอนครชัยศรี ซึ่งตนเองทำอาชีพนี้มาได้ 5 ปีแล้ว

โดยในอดีต ตนเองทำงานเป็นผู้จัดการอยู่โรงบรรจุแก๊สได้ 12 ปี และตนเองมานั่งคิดว่าถ้าเราอายุมากขึ้นบริษัทก็ไม่จ้างเรา และตนเองก็เป็นคนที่ชอบเล่นรถยนต์ แต่งซิ่ง ติดเครื่องเสียง รถ VIP พอถึงเวลานำรถไปล้างที่รับล้างอัดฉีดก็ไม่ได้ดังใจทำให้ของเสียหาย เลยมีความคิดว่าทำไมเขาไม่ไปล้างรถให้เราที่บ้าน เราจะได้ทำงานอย่างอื่นด้วย ตนเองได้มีแรงบันดาลใจที่จะทำรถจักรยานยนต์บรรทุกอุปกรณ์ทุกอย่างที่จะต้องนำไปใช้ในการล้างรถ สำหรับน้ำที่บรรทุกในรถจักรยายนต์ 1 ถัง จำนวน 40 ลิตร สามารถล้างรถ จยย.ได้ 4 คัน รถเก๋งได้ 2 คัน ถ้าเป็นรถกระบะ 1 คัน และยังล้างรถจักรยานยนต์ได้อีก 1 คัน

จนสามารถทำได้สำเร็จ และได้จดทะเบียนการค้าและจดทะเบียนอนุสิทธิบัตร แล้ว ปัจจุบันในตัวเมืองสุพรรณบุรีมีรถจักรยานยนต์บริการล้างรถถึงบ้านเดลิเวอรี 5 คัน และให้เช่ารถไปทำที่อำเภอเมืองนครปฐม 1 คัน และอำเภอนครชัยศรี 1 คัน และในวันนี้ได้นำรถจักรยานยนต์ พร้อมอุปกรณ์ล้างรถมาส่งให้ที่อำเภอนครชัยศรีอีก 1 คัน รวมเป็น 2 คัน เพื่อรองรับในงานบริการล้างรถถึงบ้านเดลิเวอรี นอกจากนี้ ยังมีแฟรนไชส์ที่ จ.นนทบุรี 1 คัน ชลบุรี 1 คัน จ.สมุทรสาคร (มหาชัย) 1 คัน อ่างทอง 1 คัน จันทบุรี 1 คัน บึงกาฬ 1 คัน เมืองกาญจนบุรี 1 คัน อ.เลาขวัญ 1 คัน ต.หนองฝ่าย 1 คัน ราคาคันละ 100,000 บาท พร้อมอุปกรณ์ครบ

สำหรับในช่วงเทศกาลตรุษจีน สารทจีน ทางเรารับบริการล้างรถเดลิเวอรี จะคิวเต็มและแน่นมาก จะถูกโทรศัพท์จองคิวให้ไปล้างรถที่บ้านตลอดทั้งวัน จนไม่สามารถรับงานเพิ่มได้อีก ลูกค้าบางรายมีรถถึง 5 คัน ทางทีมล้างรถก็บริการล้างทั้งวันเช่นกัน ซึ่งในวันนี้ก็ได้มีลูกค้ารถแลมโบกีนี เจ้าร้านยางรถยนต์สีเหลือง เรียกใช้บริการล้างรถถึงบ้าน โดยทำการล้างรถเคลือบสี ราคา 250 บาท จะล้าง 2 วัน 1 ครั้ง เฉลี่ยเดือนหนึ่งล้างประมาณ 10 ครั้ง และมีล้างรถพอร์ช อีก 1 คัน สลับกันล้างคันละ 1 วัน ซึ่งทางทีมงานล้างรถจะดูแลล้างรถทำความสะอาด และบริการรวดเร็วทันใจรับประกันความสะอาด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...