xs
xsm
sm
md
lg

ประทับใจ!ดอยหลวงเชียงดาววิวงามท่ามกลางหมอก-ชุมชนพักแปลงเกษตรช่วงพักเปิดให้กางเต็นท์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-ดอยหลวงเชียงดาววิวงามท่ามกลางหมอกยามเช้าและอากาศหนาวเย็น ขณะที่ชุมชนใช้พื้นที่เกษตรที่อยู่ระหว่างพักการเพาะปลูกเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวกางเต็นท์และตั้งแคมป์ โดยได้รับความนิยมอย่างมาก
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่เริ่มคึกคักขึ้นตามลำดับ โดยที่อำเภอเชียงดาว ซึ่งมีทัศนียภาพของธรรมชาติสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งจากการที่สภาพพื้นที่เป็นที่ราบลุ่ม ที่มีหุบเขารายล้อม โดยเฉพาะดอยหลวงเชียงดาวที่ถือว่าเป็นอีกไฮไลท์ของผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเดินป่าศึกษาธรรมชาติ และยังสามารถชมความสวยงามของดอยหลวงเชียงดาว จากหลายมุมของอำเภอเชียงดาวจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ปัจจุบันผู้ประกอบการ และชาวบ้านในพื้นที่เริ่มพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

ทั้งนี้ที่ชุมชนบ้านใหม่สามัคคี ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม และทำนาข้าว แต่ในช่วงของหลังฤดูเก็บเกี่ยวและพักแปลงเพื่อเตรียมการทำการเกษตรในปีต่อไป เวลานี้ได้มีการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว อย่างเช่นที่บัสฟาร์ม ที่เป็นของเกษตรกรในพื้นที่ ได้เปลี่ยนนาข้าวเป็นพื้นที่ลานกางเต็นท์ และจุดตั้งแคมป์ รองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสความสวยงามของดอยหลวงเชียงดาว และสัมผัสบรรยากาศกลางทุ่งนา พร้อมชมดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นในช่วงนี้ที่อยู่ระหว่าง 15-17 องศาเซลเซียส
ขณะที่ยามเช้าช่วงนี้นักท่องเที่ยวยังได้ประทับใจกับความสวยงามของหมอกยามเช้าที่ทอดยาวออกไปตามทุ่งนา และเชิงดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งเป็นภาพที่มีความสวยงามและน่าประทับใจอย่างยิ่ง จากการที่ได้เห็นหมอกที่ตัดกับแสงสีทองยามเช้าของพระอาทิตย์ขึ้น ทำให้เกิดความสวยงามเป็นพิเศษ ประกอบกับมีวิวของดอยหลวงเชียงดาวเป็นฉากหลังก็ยิ่งทำให้ช่วงนี้อำเภอเชียงดาวเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพยิ่งนัก

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า พื้นที่ภาคเหนือของไทยต้องเตรียมตัวรับมืออากาศที่จะหนาวเย็นลงฮวบฮาบอีกครั้ง เป็นผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนที่แผ่เสริมเข้าปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือของไทย จะส่งผลให้ในช่วงระหว่างวันที่ 3-8 ธันวาคมนี้ พื้นที่ภาคเหนืออาจจะมีอุณหภูมิลดลงได้ 8-10 องศาเซลเซียส อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุดจะลดลงมาอยู่ที่ 10-15 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณเทือกเขา และยอดดอยอุณหภูมิจะลดลงมาเหลือเพียง 1-9 องศาเซลเซียสกับมีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งให้เห็นได้ตามยอดดอยสูง โดยขอให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่วางแผนมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดนี้ เตรียมตัวรับมือสภาพอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะตามเทือกเขา และยอดดอย ต้องเตรียมเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาให้อย่างเพียงพอ เด็ก เล็ก คนชรา และผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจต้องได้รับการดูแเป็นพิเศษในระยะนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...