xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของที่พักม่อนแจ่มรับผิดและขอโทษกรณีเต็นท์ขึ้นรา รื้อเปลี่ยนยกชุด 12 หลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เจ้าของที่พักม่อนแจ่มยอมรับเกิดเชื้อราดำเป็นคราบเต็มเต็นท์จริงตามที่สาวโพสต์โวย ขอโทษและปรับปรุงด้วยการรื้อของเก่าออกทั้งหมด 12 หลัง พร้อมติดตั้งใหม่แล้ว ชี้ต้นเหตุมาจากตั้งไว้ตั้งแต่ช่วงฝนทำความชื้นสูง


ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 62 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Wichuda Santes” ได้โพสต์บรรยายข้อความพร้อมรูปภาพประกอบลงในกลุ่มเฟซบุ๊กที่ชื่อ “กลุ่มคนหนีเที่ยว | Sneak out หนีเที่ยว” โดยโพสต์วิจารณ์ความพอใจหลังไปใช้บริการที่พักแห่งหนึ่งที่ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวพร้อมคณะไปพักกางเต็นท์หลายหลัง แต่ปรากฏว่าภายในเต็นท์ที่พักค้างคืนนั้นมีราดำขึ้นเต็มไปหมด จึงนำเรื่องราวประสบการณ์ที่ได้รับมาเผยแพร่เพื่อหวังให้เป็นกรณีตัวอย่างและทางเจ้าของที่พักมีการแก้ไขปรับปรุง เพราะว่ากำลังเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่ผู้คนน่าจะเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยต่อมาถามเจ้าของที่พักได้โพสต์ขอโทษยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และได้ทำการปรับปรุงแก้ไขแล้ว


วันนี้ (2 ธ.ค. 62) ที่ม่อนสายลม ที่พักที่ม่อนแจ่ม ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายภานวัฒน์ สุขสกุลปัญญา อายุ 26 ปี เจ้าของและผู้จัดการม่อนสายลม เปิดเผยว่า ตามที่มีการโพสต์กรณีดังกล่าวนั้นยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องขออภัยและขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่นำเรื่องราวดังกล่าวมาแจ้งให้ทราบ โดยหลังจากที่ทราบเรื่องทางที่พักได้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงทันทีด้วยการนำเต็นท์ทั้งหมด 12 หลังออก และจัดการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้มีเชื้อราและคราบดำติดอยู่บนเต็นท์นั้นคาดว่าน่าจะเป็นเพราะได้นำเต็นท์ดังกล่าวมาติดตั้งไว้ตั้งแต่ช่วงปลายฤดูฝนต่อเนื่องมาตลอดทำให้อาจจะเกิดความชื้นและเป็นราในที่สุด เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในการที่จะได้ปรับปรุงและดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นเดียวกันนี้ขึ้นอีก พร้อมทั้งขอให้ท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวมีความมั่นใจในเรื่องความสะอาดและสุขอนามัย รวมทั้งสามารถให้ข้อเสนอแนะได้ตลอด


รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งด้านการท่องเที่ยวและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่จะนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าวพร้อมให้ข้อแนะนำแก่เจ้าของที่พักในพื้นที่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...