xs
xsm
sm
md
lg

เหลือเชื่อ! ด.ช. 5 ขวบหายไป 4 วันหาไม่เจอ ล่าสุดเสี่ยงเซียงข่องพบเป็นศพในคลองใกล้บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - พบแล้วศพ “น้องเฟิร์ส” เด็กชายวัย 5 ขวบหายไร้ร่องไปนาน 4 วันขณะหาปูกับปู่ที่ทุ่งนา ปูพรมตามหาทั้งวันทั้งคืนไม่เจอ ล่าสุดหันพึ่งไสยศาสตร์ทำพิธีเสี่ยงเซียงข้องตามความเชื่ออีสาน เจอลอยขึ้นอืดในคลองน้ำห่างจากบ้านแค่ 150 เมตร

จากกรณี ด.ช.ปรมินทร์ ปาทะวาท อายุ 5 ขวบ หรือ “น้องเฟิร์ส” หายตัวลึกลับขณะนายบุญเสริม ปาทะวาท ซึ่งเป็นปู่พาออกไปขุดหาปูนาในทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านกู่แก้ว ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา จนมาถึงวันนี้เป็นวันที่สี่แล้ว สุดท้ายชาวบ้านต้องพึ่งไสยศาสตร์เสี่ยงเซียงข่อง ช่วยตามหา ล่าสุดบ่ายวันนี้ (26 พ.ย.) พบร่างไร้วิญญาณของน้องเสียชีวิตในลำห้วยกุดแล้ว

โดยก่อนจะพบร่างของน้องเฟิร์ส ตั้งแต่เช้าจนถึงบ่าย พ่อจ้ำไข่ จันทางการ อายุ 66 ปี พ่อพราหมณ์ประจำวัดกู่แก้ว ได้ทำพิธี “เสี่ยงเซียงข่องหาคาย” ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวบ้านในการตามหาของหายคนหาย โดยช่วงเช้าได้ทำพิธีแต่หาไม่เจอ จากนั้นพ่อจ้ำไข่ก็ได้ทำพิธีใหม่ในช่วงบ่าย ปรากฏว่าเรื่องเหลือก็ได้เกิดขึ้นโดยเซียงข่องได้พาเดินตามลำห้วย โดยมีชาวบ้านพากันเดินตามเพื่อช่วยตามหาน้องเฟิร์สกับเซียงข่องเป็นขบวน

จนเมื่อเวลา 15.00 น.เซียงข่องได้วิ่งตามลำห้วยกุดจากถนนสายบ้านกู่แก้ว-บ้านโนนถั่วดิน ปรากฏว่าพอมาถึงบริเวณลำห้วยกุดที่ห่างจากบ้านน้องเฟิร์สเพียง 150 เมตรเท่านั้น ก็พบร่างของน้องเฟิร์สลอยขึ้นอืดอยู่ในลำห้วย สภาพคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีขาวลายขวางสีแดง กางเกงขาสั้นสีเทา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบจักรยานสีแดงของน้อเฟิร์สอยู่ในลำห้วยอีกด้วย ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 5 เมตรและน้ำในลำห้วยลึกราว 1.5 เมตร
ทันทีที่เซียงข่องพามาเจอร่างน้องเฟิร์สชาวบ้านต่างพากันร้องลั่นทั้งร้องไห้และตกใจ ทันใดนั้นนายอรรคพล พ่อของเฟิร์สได้กระโดดลงไปอุ้มร่างอันไร้วิญญาณของลูกชายขึ้นมา ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงม หลังจากนั้นได้นำร่างของน้องกลับไปยังบ้าน

ต่อมา ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง พนักงานสอบสวน สภ.กู่แก้วได้เดินทางมาตรวจสอบสภาพศพ คาดว่าน้องเฟิร์สเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน เบื้องต้นยังไม่ฟันธงว่าเสียชีวิตเพราะจมน้ำหรือถูกฆาตกรรม เจ้าหน้าที่จะได้นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่นต่อไป


นายบุญเสริม ปาทะวาท ปู่ของน้องเฟิร์ส เปิดเผยว่า เสียใจมากที่หลานจากไปเพียงแค่อายุ 5 ขวบ หากตนใส่ใจหลานมากกว่านี้คงไม่เกิดเรื่องแบบนี้ หลังจากถูกตนดุด่าแล้ว คิดว่าหลานคงกลับมาบ้าน พอมาถึงบ้านก็ได้ขี่จักรยานย้อนกลับไปหาตนที่ทุ่งนาอีก อาจพลาดท่าไถลตกลงไปในลำห้วย หลานว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมน้ำเสียชีวิต


กำลังโหลดความคิดเห็น