xs
xsm
sm
md
lg

รวบเจ๊แดง! เจ้ามือแชร์ลอตเตอรี่ขอนแก่น ยอดเงินเสียหายกว่า 120 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น แถลงจับกุม น.ส.สุพักตร์ หรือเจ๊แดง ประทุมมา อายุ 47 ปี เจ้ามือแชร์ลอตเตอรี่


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตำรวจขอนแก่นรวบเจ๊แดง สาวพิการหลอกเหยื่อลงทุนแชร์ลอตเตอรี่ ลงทุนขั้นต่ำ 35,200 บาท ให้ปันผลงวดละ 3,800 บาท กระทั่งวงแชร์โตจนหมุนเงินไม่ทัน ยอดเงินรวมกว่า 120 ล้านบาท เจ้าตัวรับมีโควตาจริงแค่ 10 เล่มเท่านั้น

หลังจากมีประชาชนในพื้นที่อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น เข้าแจ้งความเอาผิดหญิงสาวคนหนึ่งชื่อเจ๊แดง ได้หลอกประชาชนร่วมเล่นแชร์ลอตเตอรี่ มีประชาชนถูกหลอกยอดเงินรวมกว่า 120 ล้านบาท ต่อมาพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสีชมพู ได้ขอหมายจับต่อศาลจังหวัดชุมแพ เข้าจับกุม น.ส.สุพักตร์ หรือเจ๊แดง ประทุมมา อายุ 47 ปี ที่อยู่ 71/66 ม.2 ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 62/141 หมู่บ้านเต็มรัก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ชั้น 1 (อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น)


ล่าสุดวันนี้ (25 พ.ย. 62) ที่ห้องประชุม ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้แถลงถึงการจับกุมเจ๊แดง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมแพ ว่าพฤติการณ์เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2562 มีผู้เสียหายรวมตัวกันเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.สีชมพู แจ้งว่าได้ถูก น.ส.สุพักตร์ หรือเจ๊แดง ประทุมมา อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ หลอกลวงชักชวนให้ร่วมลงทุนค้าขายลอตเตอรี่ โดยผู้ร่วมลงทุนไม่ต้องเดินขายเอง จะได้รับเงินปันผลให้เดือนละ 2 งวด ตามการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล จํานวน 10% ของเงินลงทุน ขั้นต่ำต้องลงทุน 5 เล่ม เป็นเงิน 35,200 บาท ปันผลกําไรให้งวดละ 3,800 บาท

มีผู้เสียหายหลงเชื่อ นําเงินมาลงทุนกับ น.ส.สุพักตร์หลายราย ต่อมาเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ร่วมลงทุนไม่ได้รับเงินปันผลตามที่ตกลง และไม่สามารถติดต่อพูดคุยได้ จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ศาลจังหวัดชุมแพได้อนุมัติหมายจับ น.ส.สุพักตร์ ประทุมมา ตามหมายจับที่ 164/2562 ลงวันที่ 23 พ.ย. 2562 ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อ น.ส.สุพักต์ คือ “นําเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน”

ในชั้นจับกุม น.ส.สุพักตร์ให้การว่าตนประกอบอาชีพขายลอตเตอรี่มาประมาณ 30 ปี และเริ่มหลอกชาวบ้านให้มาร่วมลงทุนค้าขายลอตเตอรี่เมื่อต้นปี พ.ศ. 2561 โดยเริ่มจากการชักชวนญาติสนิทก่อน ได้จัดการบริหารเอาเงินลงทุนของคนใหม่ส่วนหนึ่งมาจ่ายเป็นเงินปันผลกําไรให้ผู้ร่วมลงทุนคนเก่า โดยอ้างว่าเป็นผลกําไรที่ได้จากการขายลอตเตอรี่ที่ซื้อผ่านโควตาของตนเอง
ในช่วงแรกสามารถจ่ายเงินปันผลให้ผู้ร่วมลงทุนได้ตามรอบ จึงเริ่มชักชวนเพื่อนและคนรู้จักมาร่วมลงทุน ต่อมามีผู้สนใจเข้าร่วมลงทุนเพิ่มขึ้นเร็วมาก ตนได้พยายามจัดสรรเงินปันผลให้cdjผู้ร่วมลงทุนไปจนหมด เหลือทรัพย์สินติดตัว คือบ้านที่ติดขายฝากกับนายทุน และรถยนต์ที่ยังผ่อน 1 คัน เมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาจึงไม่มีเงินปันผลให้ผู้ร่วมลงทุนเลย

ตนเป็นผู้พิการที่ได้รับโควตาลอตเตอรี่ราคาพิเศษจากกองสลากจํานวน 5 เล่ม และได้จากการกดจองผ่านตู้ ATM อีก 5 เล่ม รวมเป็น 10 เล่มต่องวดเท่านั้น เรื่องการได้โควตาลอตเตอรี่จากกองสลากหลายเล่มนั้นเป็นเพียงเรื่องแต่งขึ้นเพื่อหลอกให้คนนำเงินมาร่วมลงทุนและโอนเงินให้ตนเองเท่านั้น
ด้านนายเอ ไม่ขอเปิดเผยชื่อ นามสกุล หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ตนถูกเจ๊แดงชวนให้ลงทุนเล่นแชร์ลอตเตอรี่ โดยตนได้ลงทุนไปเป็นเงิน 6 แสนกว่าบาท จากนั้นได้เงินปันผลครั้งแรกเป็นเงิน 6.5 หมื่นบาท หลังจากนั้นมาก็ไม่ได้เงินอีกเลย จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่ายังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่เสียหายจากการถูกเจ๊แดงหลอกลงทุนแชร์ลอตเตอรี่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...