xs
xsm
sm
md
lg

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเปิดคลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน สาขาศรีราชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน สาขาศรีราชา โดยมี นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นายหลี่ ชุนหลิน อุปทูตที่ปรึกษาและกงสุลใหญ่ สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ร่วมด้วยสาธารณสุขจังหวัด คณะกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ตัวแทนเครือสหพัฒน์ ให้เกียรติเข้าร่วมงาน เมื่อวันก่อน

แพทย์จีนสมชาย จิระพินิจวงศ์ รองผู้อำนวยการคลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน ในสังกัดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เปิดให้บริการคลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน สาขาศรีราชา ซึ่งถือเป็นสาขาภูมิภาคที่จัดตั้งขึ้นเป็นแห่งที่ 2 ภายหลังประสบความสำเร็จในการจัดตั้งคลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน สาขาโคราช ในปี พ.ศ.2557 ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในส่วนภูมิภาคตะวันออก และจังหวัดใกล้เคียงให้มีโอกาสเข้าถึงบริการทางการแพทย์แผนจีนได้มากขึ้น ภายใต้มาตรฐานเดียวกันกับคลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน ที่กรุงเทพฯ โดยได้รับการสนับสนุนที่ดินสำหรับการจัดสร้างคลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน สาขาศรีราชา จากนายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์


“ตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา ศาสตร์การแพทย์แผนจีนได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขว่าเป็นศาสตร์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไทยจึงเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่การแพทย์แผนจีนได้การรับรองจากรัฐบาล จากการที่แพทย์แผนจีนให้บริการดูแลสุขภาพและได้รับการยอมรับจากประชาชน ต่อมา กระทรวงสาธารณสุขได้ออกกฎกระทรวง พระราชบัญญัติและพระราชกฤษฎีกาหลายฉบับ เพื่อให้เกิดมาตรฐานจนกระทั่งศาสตร์การแพทย์แผนจีนได้เป็นสาขาหนึ่งของการประกอบโรคศิลปะ”

คลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน สาขาศรีราชา เปิดให้บริการรับปรึกษาปัญหาสุขภาพ อายุรกรรม ให้บริการรักษาโรคต่างๆ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านฝังเข็ม และทุยหนา รวมทั้งสิ้น 7 ท่าน โดยมีบริการฝังเข็ม รักษาอาการปวดต่างๆ ปวดจากเส้นประสาท อ่อนเพลียเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง อัมพฤกษ์ อัมพาตใบหน้า ปวดไมเกรน ปวดประจำเดือน โรคภูมิแพ้ ฝังเข็มเพื่อความงาม ลดความอ้วน ฝังเข็มปรับสมดุล รวมถึงการนวดทุยหนา ที่ใช้ศาสตร์ของการนวดจีนรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อต่างๆ ออฟฟิศซินโดรม ข้อเข่า โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เป็นต้น

“คลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน สาขาศรีราชา จะเป็นการแพทย์ทางเลือกในการช่วยเหลือ บำบัด รักษาพยาบาลประชาชน ผู้เจ็บป่วยในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียง โดยเราพร้อมให้บริการดูแลประชาชนอย่างเต็มรูปแบบเฉกเช่นเดียวกับที่ส่วนกลางกรุงเทพฯ และสาขาโคราช และในอนาคตมีแผนที่จะเปิดคลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน ให้ครบทุกภูมิภาคทั่วประเทศต่อไป” แพทย์จีนสมชาย กล่าวในตอนท้าย


คลินิกหัวเฉียวการแพทย์แผนจีน สาขาศรีราชา ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม J-Park ศรีราชา (ทางเข้าเดียวกับสนามไดรฟ์กอล์ฟ BSC) เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 08.00-16.00 น. (หยุดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร.0-3819-9000 หรือ 09-8163-9898


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...