xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของเกสต์เฮาส์สุดเคืองเจอฝรั่งสาวบุกอึใส่หัวบันไดกลางบ้านทิ้งให้เก็บกวาดแถมไม่ใช่ลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เจ้าของเกสต์เฮาส์เชียงใหม่โพสต์ระบายความรู้สึกสุดงง เจอฝรั่งสาวนักท่องเที่ยวเดินรี่เข้าไปยืนอุจจาระราดกลางบ้านก่อนเปลี่ยนชุดที่เปื้อนปล่อยทิ้งไว้ให้ทำความสะอาด แล้วจากไปหน้าตาเฉย แถมไม่ได้เป็นลูกค้าด้วย
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เป็นเจ้าของเกสต์เฮาส์ในตัวเมืองเชียงใหม่ โพสต์ภาพพร้อมบรรยายข้อความบอกเล่าเรื่องราวเพื่อระบายความรู้สึกหลังจากที่เกิดเหตุการณ์มีนักท่องเที่ยวฝรั่งสาวคนหนึ่งซึ่งไม่ได้เป็นลูกค้าเดินเข้าไปภายในเกสต์เฮาส์ก่อนที่จะยืนอุจจาระราดลงพื้นบริเวณประตูทางขึ้นบันได คาดว่าอาจจะเป็นเพราะอั้นไม่ไหว แต่แทนที่จะเก็บกวาดทำความสะอาดกลับเข้าไปเปลี่ยนชุดที่เปื้อนและถอดทิ้งไว้ให้เป็นภาระของทางเกสต์เฮาส์แล้วรีบจากไป

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวฝรั่งสาวรายนี้ไว้ได้ และบรรยายข้อความว่า “ว่าจะไม่โพสต์ละ แต่ขอหน่อยเถอะ เปิดเกสต์เฮาส์มา 1 ปี เจอลูกค้ามากหน้าหลายตา แต่ไม่เคยคิดว่าจะเจออะไรแบบนี้ ฝรั่งคนนี้เป็นใครไม่รู้ ไม่ใช่ลูกค้าที่มาพัก แต่เดินมาในบ้านแล้วขี้แตกตรงทางขึ้นชั้นบน ยังไม่ใช่แค่นั้น หล่อนยังทิ้งกางเกงเปื้อนขี้ ถอดถุงเท้าเอามาเช็ดก้น เปลี่ยนชุดใหม่ แล้วเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น (ดูจากรูป กำลังยืนขี้เลยจ้ะ )” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวนี้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่าเกสต์เฮาส์ดังกล่าวตั้งอยู่ย่านวัดพระสิงห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยนางสาวกุลธิดา จงอยู่สุข อายุ 37 ปี เจ้าของเกสต์เฮาส์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 19 พ.ย. 62 ซึ่งหลังจากที่ตนกลับจากส่งลูกไปโรงเรียนได้เดินเข้าไปตรวจดูความเรียบร้อยภายในเกสต์เฮาส์และกำลังจะไปปิดสวิตช์ไฟที่อยู่ตรงทางขึ้นบันได แต่ได้เหยียบเข้ากับอุจจาระที่เหลวเรี่ยราดอยู่บนพื้น จึงรีบเก็บทำความสะอาดและกำจัดกลิ่น ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าอาจจะเป็นลูกค้าที่เข้าพักทำเลอะเทอะ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเวลาต่อมาพบว่าในช่วงก่อนที่ตนจะกลับมามีฝรั่งสาวคนหนึ่งใส่เสื้อสีชมพูที่ไม่ได้เป็นลูกค้าเดินเข้ามาในบริเวณเกสต์เฮาส์ด้วยท่าทางเร่งรีบ และเข้าไปด้านในตัวบ้านตรงบริเวณประตูขึ้นบันได ซึ่งในช่วงเวลานี้คาดว่าน่าจะเป็นเพราะท้องเสียทำให้อั้นอุจจาระไว้ไม่ไหวและขับถ่ายออกมาจนเละกางเกง รวมทั้งเรี่ยราดที่พื้น


จากนั้นฝรั่งสาวรายนี้ได้เปิดประตูตรงบันไดและเข้าไปเปลี่ยนชุดด้านหลังประตู โดยทิ้งชุดที่เปื้อนอุจจาระไว้ในห้องใต้บันได แล้วใส่เสื้อตัวใหม่เป็นสีขาวที่เตรียมมาด้วย ก่อนที่จะเร่งรีบเดินออกไปจากเกสต์เฮาส์อย่างรวดเร็ว โดยไม่ได้ทำความสะอาดหรือแม้แต่พยายามจะบอกกล่าวแจ้งให้ทางเกสต์เฮาส์ทราบเลย จนกระทั่งตนเดินมาเหยียบและต้องช่วยกันกับแม่เก็บกวาดทำความสะอาดและกำจัดกลิ่น พร้อมนำชุดที่เปื้อนอุจจาระไปทิ้งเนื่องจากเกรงว่ากลิ่นเหม็นจะรบกวนลูกค้ารายอื่นๆ ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่เปิดบ้านให้บริการเป็นเกสต์เฮาส์มาประมาณ 1 ปี โดยดูแลกันเองภายในครอบครัว ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่แย่ที่สุดแล้วตั้งแต่เปิดบริการและไม่เคยเจอมาก่อน


ส่วนการที่นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นโพสต์ในโซเชียลมีเดียนั้น นางสาวกุลธิดาบอกว่าเพียงแค่ต้องการระบายความรู้สึกเท่านั้น กับการที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ในบ้านของตัวเอง ที่จู่ๆ ใครก็ไม่รู้บุกเข้ามาอุจจาระทิ้งไว้กลางบ้านแล้วตัวเองต้องมาเก็บกวาดทำความสะอาดให้ โดยยืนยันว่าไม่มีเจตนาจะประจาน แต่อยากให้รู้ว่าการกระทำบางอย่างนั้นควรจะต้องมีจิตสำนึกและรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ อย่างที่เกสต์เฮาส์ของตนนั้นปกติก็มีนักท่องเที่ยวมาขอใช้ห้องน้ำอยู่บ่อยๆ ซึ่งไม่เคยหวงห้ามและยินดีให้ใช้เสมอ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้สำหรับตนถือว่าไม่ไหวจริงๆ และไม่สมควรอย่างยิ่ง โดยที่จริงแล้วห้องน้ำสำหรับแขกก็อยู่ที่บริเวณหน้าเกสต์เฮาส์นั่นเอง แต่ก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าเหตุใดฝรั่งสาวรายนี้จึงไม่เห็น หรือหากจะไปขอเข้าที่โรงแรมที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามก็น่าจะง่ายกว่าด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น