xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้บ้านแม่ค้าไก่ย่างวอดทั้งหลัง หลังหมอดูทายว่าให้ระวังไฟไหม้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ่างทอง - แม่นเหมือนตาเห็นเพลิงไหม้บ้านแม่ค้าขายไก่ย่างวัย 53 ปี วอดหมดหลัง เผยไม่กี่วันเคยไปดูหมอทักให้ระวังฟืนไฟก่อนจะออกจากบ้านได้สำรวจความเรียบร้อยยังไม่วายเกิดเพลิงไหม้


วันนี้ (19 พ.ย.) ร.ต.อ.คุณภัทร ผิวบัวคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 6 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี คชาพรรธน์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลโพสะ เทศบาลเมืองอ่างทอง เทศบาลป่าโมก และเทศบาลศาลาแดง เดินทางไปทำการควบคุมเพลิง

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ส่วนชั้นล่างเป็นปูน ชาวบ้านใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันนำน้ำใส่ถังพลาสติกมาช่วยกันดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้อยู่ ซึ่งระหว่างเกิดเหตุเจ้าของบ้านได้ออกไปขายของอยู่บริเวณด้านหน้าปากซอย ไม่มีคนอาศัยอยู่ในบ้าน ประกอบกับอากาศแห้งและมีกระแสลมแรง เพลิงจึงได้โหมลุกไหม้ชั้นบนที่เป็นไม้จนหมด เหลือแต่เพียงด้านล่างที่เป็นปูน ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงก่อนที่จะลุกลาม เนื่องจากเป็นแหล่งชุมชนมีบ้านเรือนประชาชนที่ส่วนมากเป็นบ้านไม้อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน เพื่อทำการควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลงได้ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถาม นางมาลัย เทียมปัญญา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 6 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง แม่ค้าขายไก่ย่างเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุดังกล่าวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ทำการสำรวจปลั๊กไฟภายในบ้านทั้งหมดเป็นอย่างดีแล้ว และตนเองได้ออกไปขายไก่ย่างอยู่ริมถนนทางเข้าบ้าน

หลังจากนั้น ผู้ใหญ่บ้านได้มาบอกกับตนเองว่าไฟไหม้บ้าน ซึ่งก็ไม่นึกว่าจะเกิดเพลิงไหม้บ้านตนเองแบบนี้ ทั้งๆ ที่ตนเองเป็นคนระมัดระวังเรื่องฟืนไฟเป็นอย่างดี จะมีก็แต่ปลั๊กไฟตู้เย็นและอินเทอร์เน็ตที่เสียบคาไว้ แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนเองได้ไปดูหมอดูและทางหมอดูได้ทักว่าให้ระวังเรื่องฟืนไฟ แต่ก็ยังไม่วายมาเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านจนหมดหลัง

หลังเพลิงสงบ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าไปตรวจสอบ และทำการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รวมถึงเจ้าของบ้านเพื่อรวบรวมหลักฐาน ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถชี้ชัดได้ สำหรับมูลค่าความเสียหายยังคงอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...