xs
xsm
sm
md
lg

รุมแฉวีรกรรม “ก๊วนเจ๊เพ็ญแจ้ห่ม” ตีเด็กฟันหักไม่พอด่ากราดคนเฒ่าคนแก่ไม่มีเว้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ชาวบ้านชาวช่องรุมแฉวีรกรรมก๊วนเจ๊เพ็ญแจ้ห่ม หลังเกิดเหตุยกพวกรุมตบตีนักเรียนหญิงข้างถนน พบเคยก่อเหตุชกต่อยชาวบ้าน-เด็กนักเรียน ด่าทอผู้เฒ่าผู้แก่ไปทั่วจนชาวบ้านเอือมระอากันเป็นแถว แต่ยังลอยนวล

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มหญิงสาวกว่า 10 คนรุมตบตีหญิงสาว 2 คนอยู่ริมถนนแจ้ห่ม-เมืองปาน จ.ลำปาง อย่างดุเดือดชนิดที่เรียกว่ารุมกัน 10:2 บางคนใช้เท้ากระทืบ บางคนก็นั่งคร่อมตบตีหญิงสาวที่นอนกับพื้น ซึ่งมีคนนำคลิปโพสต์เผยแพร่จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนั้น

ต่อมา พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้เดินทางมาซักถามเด็กนักเรียนผู้เสียหายพร้อมสอบปากคำผู้ปกครองของเด็กทั้งสองคนด้วยตนเองที่ สภ.แจ้ซ้อน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เนื่องจากการดำเนินคดีเกี่ยวกับเด็กจะต้องมีเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ทั้งนักจิตวิทยา อัยการ เข้ามาร่วมสอบปากคำด้วย ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการรับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว และจะดำเนินคดีตามกฎหมายคือร่วมกันทำร้ายผู้อื่นต่อไป


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดตามพฤติกรรมของกลุ่มที่ก่อเหตุ ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “ก๊วนเจ๊เพ็ญแจ้ห่ม” พบว่าเคยก่อวีรกรรมตามสถานที่ต่างๆ มากมาย ผู้เสียหายและผู้ประสบเหตุได้ทยอยส่งคลิปที่ก่อเหตุมาให้ผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมด้วย

หนึ่งในนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคนในกลุ่มก๊วนเจ๊เพ็ญได้ไปดื่มกินกันในหมู่บ้านแม่ตาใน ม.6 ต.ปงดอน พอเมาได้ที่ก็พากันเดินมาตามถนนในหมู่บ้านตะโกนด่าทอชาวบ้านที่อยู่ริมถนน และผู้โชคร้ายคือ “น้องเบียร์” เด็กหนุ่มวัย 23 ที่ขี่มอเตอร์ไซค์มาซื้อของที่ร้านขายของชำ แล้วมาเจอกลุ่มเจ๊เพ็ญพอดี จึงถูกรุมทำร้ายตามที่ปรากฏในคลิป

และเมื่อมีคนมาห้ามก็ถูกทำร้ายร่างกายไปด้วย พร้อมทั้งตามหาเรื่องด่าทอผู้เฒ่าผู้แก่ที่ออกมาดูเหตุการณ์ บางรายถูกตามไปหาเรื่องถึงในบ้าน ทำให้ชาวบ้านต้องปิดบ้านเรือน ร้านค้าตอนเย็นกันทุกวันเพราะกลัวความไม่ปลอดภัย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจัดการให้เด็ดขาดเพราะชาวบ้านต่างหวาดกลัวและไม่มีความปลอดภัย


น้องเบียร์ เด็กหนุ่มวัย 23 ปี ที่โชคร้ายถูกรุมตีคาร้านขายของชำในหมู่บ้าน เล่าว่า วันเกิดเหตุตนขี่มอเตอร์ไซค์มาตามปกติ เมื่อมาถึงก็พบกลุ่มดังกล่าวเดินอยู่ ซึ่งก็ไม่เคยรู้จักกลุ่มนี้มาก่อน จากนั้นชายที่อยู่ในกลุ่มก็เดินมาหาเรื่องถามว่า เก๋าเหรอ จากนั้นก็รุมทำร้ายตนจนรถล้มไฟท้ายรถแตกเสียหาย ตนไม่เจ็บมาก

หลังจากที่ก่อเหตุในหมู่บ้านแม่ตาในแล้ว กลุ่มก๊วนเจ๊เพ็ญต่างพากันขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากหมู่บ้านมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองแจ้ห่ม ระหว่างทางยังมาหาเรื่องกลุ่มผู้สูงอายุที่อยู่หมู่บ้านวังสัก ทั้งท้าตีท้าต่อย-ด่าทอ โดยไม่ทราบสาเหตุเพียงแค่ผู้เฒ่าผู้แก่ออกมาดูเหตุการณ์เท่านั้นก็ถามว่าอยากได้ลูกปืนไหม..ซึ่งทำให้ผู้เฒ่าผู้แก่ต่างหวาดผวาไปตามๆ กัน


ขณะที่คุณแม่อายุ 47 ปีรายหนึ่งเล่าว่า เมื่อเดือน พ.ย. 61 ลูกชายคือน้องเติ้ล เรียนอยู่ชั้น ม.4 ขี่มอเตอร์ไซค์ไปตลาดกับเพื่อนสองคน เมื่อไปถึงพบมีคนรวมกลุ่มกันอยู่ ก็คิดว่าเกิดเหตุอะไรจึงขี่มอเตอร์ไซค์วนไปดูก็ถูกก๊วนเจ๊เพ็ญขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ตามและทำร้ายจนหัวปูด ฟันหัก ปากแตก สุดท้ายจ่ายค่าสินไหมให้ 3,000 บาท ซึ่งตนก็ไม่อยากมีเรื่องและกลัวความไม่ปลอดภัย เพราะมีคนบอกว่ากลุ่มนี้เป็นสายตำรวจจึงอยากให้เรื่องจบๆ ไป

ทั้งนี้ มีข้อสังเกตว่าก๊วนนี้ก่อเหตุไปทั่วอำเภอแจ้ห่มและในพื้นที่อื่นๆ มาหลายปี และยังก่อเหตุซ้ำซากแบบนี้ได้จนถึงทุกวันนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...