xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! หนุ่มขโมยรถโยกคนพิการคุณตาวัย 62 ปี อ้างเห็นจอดทิ้งไว้-ตั้งใจเอาไปให้ตาหลังค่อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตำรวจนำภาพกล้องวงจรปิดจากเฟซฯ ตามรวบคนร้ายขโมยรถโยกคนพิการของคุณตาบุรีรัมย์วัย 62 ปี ขณะจอดไว้ใต้ต้นไม้ข้างสระน้ำใกล้ อบต.ได้แล้ว เป็นหนุ่มอ้างเห็นจอดทิ้งไว้นึกว่าไม่มีเจ้าของ จึงตั้งใจเอาไปให้ตาตัวเองที่หลังค่อมเดินไม่สะดวก พร้อมฝากขอโทษ

วันนี้ (18 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์มาลักขโมยรถโยกคนพิการของนายประโยชน์ เอี่ยมรัมย์ ตาวัย 62 ปี ในหมู่บ้านบ้านยาง ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจอดไว้ข้างต้นไม้ริมสระน้ำใกล้กับ อบต.เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ น.ส.ปณิดา เอี่ยมรัมย์ อายุ 42 ปี ลูกสาวของคุณตาผู้เสียหาย ได้นำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายลักขโมยรถโยกคนพิการของพ่อไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อประกาศตามหาบุคคลในภาพให้นำรถโยกคนพิการมาคืนพ่อของตัวเอง ซึ่งหากเอามาคืนจะไม่เอาเรื่อง แต่ถ้าเอาไปขายเป็นเศษเหล็กจะแจ้งความเอาผิดตามกฎหมาย แต่คนร้ายไม่ยอมเอามาส่งคืน เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ปณิดา ลูกสาวผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความต่อร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี


หลังจากรับแจ้งความ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี และนำรถโยกคนพิการมาคืนให้แก่ผู้เสียหาย

ล่าสุด พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก. สืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์ สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายณัฐพงศ์ โคตรทุม อายุ 24 ปี พร้อมของกลางรถโยกคนพิการที่ขโมยไป เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการประกอบเหตุ ตามที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด

นายณัฐพงศ์ ผู้ต้องหา ให้การว่า วันเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมายังบริเวณริมถนนสาธารณะทางเข้าบ้านยาง ม.2 ต.บ้านยาง มองเห็นรถโยกสามล้อสำหรับคนพิการจอดอยู่ข้างต้นไม้ โดยไม่รู้ว่าเป็นของผู้ใด และคิดว่าเจ้าของน่าจะนำมาทิ้งเพราะสภาพค่อนข้างเก่า จึงได้เข็นรถโยกคันดังกล่าวกลับบ้าน ทั้งอ้างตั้งใจจะเอารถโยกคนพิการคันดังกล่าวไปให้ตาของตัวเองใช้ เพราะตาอายุมากแล้วทั้งยังหลังค่อมเดินไปไหนมาไหนลำบาก จึงอยากเอาไปให้ตาใช้ โดยที่ตนไม่ได้บอกตาว่าขโมยมา บอกแค่ว่าเห็นจอดทิ้งไว้จึงเอามาให้ตา แต่ตายังไม่ทันได้ใช้เลยก็มาถูกจับกุมเสียก่อน

ทั้งนี้ นายณัฐพงษ์ยังได้ฝากขอโทษคุณตาผู้เสียหายด้วยเพราะไม่ได้ตั้งใจจะขโมยแต่คิดว่าเจ้าของเอามาทิ้ง หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...