xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วย"นพพร เมืองสุพรรณ" อดีตลูกทุ่งดังป่วยติดเตียง มีแค่เบี้ยคนชรา 600 บาทประทังชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ่างทอง - วอนช่วยเหลือ "นพพร เมืองสุพรรณ" อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของผลงานเพลง "คิดถึงจังเลย" พิการป่วยติดเตียง อาศัยอยู่กับหลานสะใภ้ ไร้คนเหลียวแล มีเพียงเงินคนชรา 600 บาท ประทังชีวิต ส่วนเบี้ยผู้พิการนั้นยังไม่ได้ดำเนินการ

วันนี้ (15 พ.ย. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 ตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง นางประทุม เรือนวิไล อายุ 54 ปี หลานสะใภ้วอนช่วยเหลือ นายมานพ อิ่มทองนุช หรือ "นพพร เมืองสุพรรณ" อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/313 หมู่ 3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อดีตนักร้องลูกทุ่ง และนักแต่งเพลงชื่อดัง เจ้าของผลงานเพลง "คิดถึงจังเลย" หลังล้มป่วยด้วยโรคพาร์กินสัน ต่อมาเป็นผู้ป่วยติดเตียงนาน 2 ปีแล้ว ใช้เงินเก็บรักษาตัวจนหมด ซึ่งหลานสะใภ้ได้รับมาเลี้ยงดูตามอัตภาพ ที่จังหวัดอ่างทอง นานกว่า 10 ปีแล้ว

หลังไร้คนเหลียวแลช่วยเหลือ มีเพียงเงินคนชราเดือนละ 600 บาท ส่วนเบี้ยผู้พิการนั้นยังไม่ได้ดำเนินการทำ ใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ อย่างยากลำบาก ซึ่งทางหลานสะใภ้ ต้องเลี้ยงดูกันไปตามอัตภาพ ทุกวันต้องนอนอยู่บริเวณใต้ถุนบ้านไม้ที่ยกใต้ถุนสูง มีนายนพพร เมืองสุพรรณ นอนป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องมีคนดูแล เปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำ ง ป้อนข้าว ป้อนน้ำ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ดูจากสีหน้าท่าทางแล้วยังมีจิตใจที่เข้มแข็ง พยายามร้องเพลงดังในอดีตให้ฟังแต่ทำไม่ได้

นางประทุม หลานสะใภ้กล่าวว่า เดิมทีตนเองทำงานโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี และได้ไปเยี่ยมญาติพบเจอ "นพพร เมืองสุพรรณ" ป่วยหนักอยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดสุพรรณบุรี ทางญาติพี่น้องของทาง "นพพร เมืองสุพรรณ" เห็นตนเองเป็นหลานสะใภ้ จึงได้จ้างให้ตนเองทำการดูแลเดือนละ 3,000 บาท ตนเองจึงได้ออกจากงานมาดูแลได้นานประมาณ 2 ปี ต่อมาไม่มีเงินค่าจ้างในการดูแลให้ตนเองแล้ว

ด้วยความสงสารจึงได้นำตัวนพพร เมืองสุพรรณ ที่กำลังป่วย ไร้คนดูแล นำตัวมาดูแลอยู่ที่บ้านของตนเองในอำเภอสามโก้ นานกว่า 10 ปีแล้ว โดยเลี้ยงดูแลตามอัตภาพ ต่อมาได้ป่วยติดเตียงนาน 2 ปี เงินทองก็ไม่มีรักษา มีเพียงเงินคนชราเดือนละ 600 บาทเท่านั้นที่ประทังชีวิต ตนเองมีภาระดูแลแม่วัย 82 ปี ที่ป่วยติดเตียงเหมือนกัน ทางบ้านมีรายได้ทางเดียวจากสามีที่ทำงานเป็นพ่อบ้านโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายมานพ อิ่มทองนุช หรือ "นพพร เมืองสุพรรณ" เริ่มเข้าสู่วงการเพลงเมื่อ พ.ศ.2515 สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังจากเพลง "คิดถึงจังเลย" จากนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่ง และมีผลงานเพลงถึง 38 ชุด เคยเป็นสมาชิกสภาเทศบาลแห่งหนึ่ง กระทั่งถึงปี พ.ศ.2537 จึงเริ่มมีอาการป่วยด้วยโรคพาร์กินสัน จึงต้องหยุดร้องเพลงกลับไปรักษาตัว โดยเงินทองที่เก็บออมไว้นำออกมาใช้จ่ายเป็นค่ารักษาตัวจนหมดและตอนนี้ป่วยพิการติดเตียง พูดจาไม่ค่อยได้แล้ว เบี้ยผู้พิการก็ไม่ได้ดำเนินการทำ

เนื่องจากผู้ดูแลขาดความรู้ และการติดต่อที่ต้องเดินทางไปจังหวัดนนทบุรี สถานที่มีชื่อของ "นพพร เมืองสุพรรณ" อยู่ในทะเบียนบ้าน จนต้องกลายเป็นภาระของนางประทุม หลานสะใภ้ที่ต้องดูแล

ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือสอบถามที่ 08-4725-6647 นางประทุม เรือนวิไล
หมายเลขบัญชี 121-0-33217-5 ธนาคารกรุงไทย สาขาบางบัวทอง นางประทุม เรือนวิไล
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...