xs
xsm
sm
md
lg

เสียงปืนสนั่นป่าแจ้ซ้อน..จนท.เหยียบกับดักหมูป่าติดลูกซองถูกยิงทะลุน่อง 2 ข้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - เสียงปืนดังสนั่นป่าแจ้ซ้อน..จนท.อุทยานฯ ออกลาดตระเวนผืนป่าพลาดเหยียบกับดักหมูป่า เชือกกระตุกปืนติดกับดักกระสุนลูกซองทะลุขาทั้งสองข้าง ต้องหามส่ง รพ.กันวุ่น ล่าสุดอธิบดีกรมอุทยานฯ ขอ ตร.เร่งล่าตัวนายพรานแล้ว
นายเทวัญ จันทร์พรหม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากทางอุทยานฯ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เดินลาดตระเวนสำรวจป่าในพื้นที่รับผิดชอบ ในพื้นที่หมู่ 12 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ตั้งแต่เช้ามืดวานนี้ (14 พ.ย.)

ต่อมาได้รับรายงานว่า นายประทีป เกียรติไพรสัณฑ์ อายุ 32 ปี พนักงานจ้างเหมาบุคคลภายนอก ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ป้องกันรักษาป่า ปฏิบัติงานประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่แจ้ซ้อน 4 (แม่อ้อ) อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง ได้ไปเหยียบเชือกที่ดัดแปลงเป็นกับดักติดปืนลูกซองยาวของพรานซึ่งทำไว้ดักหมูป่า ทำให้ปืนลั่นกระสุนพุ่งเข้าไปถูกบริเวณขาทั้งสองข้างของนายประทีปจนขาทะลุ กล้ามเนื้อบริเวณเนื้อน่องทั้งสองข้างเป็นแผลฉกรรจ์


หลังจากได้รับรายงานแล้วก็รีบนำตัวนายประทีปส่งโรงพยาบาลอำเภอวังเหนือเป็นการด่วน ซึ่งเบื้องต้นตรวจพบว่ามีแผลฉกรรจ์และลึก มีเลือดไหลออกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปางทันที ซึ่งขณะนี้ได้นอนพักรักษาตัวอยู่บริเวณหอผู้ป่วยศัลยกรรมอุบัติเหตุ สามัญชั้น 4 ของโรงพยาบาลลำปาง

จากการตรวจของแพทย์พบว่ามีลูกกระสุนฝังที่บริเวณขาทั้งสองข้าง ซึ่งแพทย์จะได้ทำการผ่าตัดเอากระสุนปืนที่เป็นลูกปลายที่ฝังอยู่ในขา ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 9 นัดออก อย่างไรก็ตาม ล่าสุดอาการของนายประทีปพ้นขีดอันตรายแล้ว


ขณะเดียวกัน นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง, พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง, นายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง และหัวหน้าอุทยานฯ ในพื้นที่ลำปาง, นายแพทย์ ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง, นายแพทย์ บรรเจิด นนทสูติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมอาการพร้อมให้กำลังใจญาติๆ นายประทีปที่มาเยี่ยม

ทั้งนี้ รองอธิบดีกรมอุทยานฯ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้เร่งตามตัวผู้ก่อเหตุที่เป็นพรานป่าคนวางกับดัก มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...