xs
xsm
sm
md
lg

ลุงหัวร้อนขับกระบะตัดหน้า-ขวางรถฉุกเฉินโร่ขอโทษ จนท.รพ.พานไม่ติดใจแต่ขอเป็นอุทาหรณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ลุงหัวร้อนขับกระบะตัดหน้า-ขวางรถฉุกเฉิน แถมจอดรถเถียงกันกลางถนนโร่นำกระเช้าดอกไม้ขอโทษ จนท.รพ.พาน ยอมรับผิด พร้อมขอสังคมให้โอกาส ขณะที่โรงพยาบาลฯ ไม่ติดใจแต่ขอเป็นอุทาหรณ์


ความคืบหน้ากรณีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ Jakrapong Chalermkit โพสต์คลิปภาพที่ถ่ายจากรถพยาบาลของโรงพยาบาล อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ขณะกำลังนำผู้ป่วยเดินทางไปตามถนนพหลโยธินสายพาน-แม่ลาว แต่เมื่อรถไปถึงบริเวณบ้านศรีวังมูล ม.7 ต.บัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผข 2858 เชียงราย ขับตัดหน้ารถพยาบาลและเบรกหลายครั้งโดยไม่ยอมเปิดทางให้รถพยาบาลฯ ก่อนจะจอดรถแล้วเกิดการโต้เถียงกันขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา (13 พ.ย.) จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

ล่าสุดวันนี้ (14 พ.ย.) จนท.แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 เข้าพบผู้บริหารของโรงพยาบาลพาน เพื่อขอแสดงความรับผิดชอบและขอโทษกรณีเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้ขับรถยนต์กระบะตัดหน้ารถพยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลฯ ก่อนจอดรถโต้เถียงกันอยู่พักใหญ่ดังกล่าว


พนักงานคนดังกล่าวได้นำกระเช้าดอกไม้เข้ามอบแก่เภสัชกรหญิง วาสนา เตชะธีราวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน ในฐานะผู้แทนผู้อำนวยการ พร้อมกล่าวขอโทษต่อทั้งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ภายในรถพยาบาลฉุกเฉินและผู้ป่วย ถึงสิ่งที่ตนได้กระทำลงไป รวมทั้งได้ขอโอกาสจากสังคมที่ได้ทำการล่วงล้ำหรือผิดพลาดไปในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่โรงพยาบาลก็ได้ขอความร่วมมือไปยังชายคนดังกล่าวและผู้ที่เกี่ยวข้องทั่วไปว่าการรับและส่งผู้ป่วยสำคัญโดยเฉพาะการส่งต่อจากโรงพยาบาลประจำอำเภอไปยังโรงพยาบาลศูนย์ใน อ.เมืองเชียงราย จำเป็นต้องมีรถพยาบาลฉุกเฉินเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย สำหรับเหตุการณ์นี้ทางโรงพยาบาลก็ถือว่าเป็นอุทาหรณ์และไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ใด


เภสัชกรหญิง วาสนากล่าวว่า การส่งผู้ป่วยอย่างปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญของโรงพยาบาลเพราะเจ้าหน้าที่ต่างก็มีความเป็นห่วงในอาการของผู้ป่วย ดังนั้นเมื่อมีการใช้ไฟกะพริบหรือเปิดไซเรนก็แสดงว่ามีความจำเป็นเร่งด่วนต่อผู้ป่วยรายนั้นๆ รวมทั้งยังเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย เมื่อเป็นรถที่ถูกฎหมายรวมทั้งผู้ขับขี่ก็ทำถูกต้องตามกฎหมาย ที่สำคัญยังเป็นภารกิจที่เกี่ยวข้องกับความเป็นความตายของผู้ป่วยด้วย ดังนั้นก็ถือว่าเป็นอุทาหรณ์และขอความร่วมมือให้ช่วยเปิดทางเมื่อเห็นรถที่เปิดไฟในลักษณะนี้ด้วยต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...