xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) คนด่าตรึม! ลูกโร่รับปากกลับเชียงรายพาพ่อขอโทษ ขับกระบะขวางรถพยาบาล-จอดเถียงกลางถนนซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ลูกชายลุงหัวร้อนขอโทษ..พ่อขับกระบะขวางรถพยาบาลส่งผู้ป่วย-แถมจอดรถลงโต้เถียง จนท.พยาบาลกลางถนนจนถูกคนด่าว่อนโซเชียลฯ รับปากกลับเชียงรายพาพ่อขอโทษทันทีกลางดึกที่ผ่านมา (13 พ.ย.) ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ Jakrapong Chalermkit ได้โพสต์คลิปภาพเคลื่อนไหวที่ถ่ายจากรถพยาบาลของโรงพยาบาล อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ซึ่งกำลังนำผู้ป่วยเดินทางไปตามถนนพหลโยธินสายพาน-แม่ลาว เมื่อรถไปถึงบริเวณบ้านศรีวังมูล ม.7 ต.บัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผข 2858 เชียงราย ขับตัดหน้ารถพยาบาลและเบรกหลายครั้งโดยไม่ยอมเปิดทางให้รถพยาบาลฯ นำคนไข้จากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ที่อยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย ไปส่งที่โรงพยาบาลพาน อ.พาน

โดยคลิปมีการเก็บภาพอย่างต่อเนื่อง กระทั่งผ่านไปประมาณ 20 วินาทีรถกระบะคันดังกล่าวและรถพยาบาลได้จอดอยู่ข้างถนนตรงฝั่งขวาทั้งๆ ที่คนขับรถพยาบาลได้เปิดไฟกะพริบและไซเรนเตือนแล้วก็ตาม จากนั้นชายคนขับรถยนต์กระบะ อายุประมาณ 50-60 ปี เรียกให้คนบนรถพยาบาลลงจากรถ

เจ้าหน้าที่ทั้งชายและหญิงที่อยู่บนรถพยาบาลพยายามชี้แจงว่ากำลังจะนำผู้ป่วยส่งกลับโรงพยาบาล แต่ชายคนขับรถยนต์กระบะยังไม่ยอม ทำให้เจ้าหน้าที่บนรถพยาบาลเป็นหญิงแจ้งว่ามีผู้ป่วยบนรถ พร้อมพาไปดูผู้ป่วยจากประตูด้านหลังรถเป็นการพิสูจน์ด้วย แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังไม่ยินยอม

ต่อมาได้เกิดการโต้เถียงกันกลางถนน โดยเจ้าหน้าที่บนรถพยาบาลพยายามอธิบายว่าการขับรถเพื่อรับและส่งผู้ป่วยโดยบางรายเป็นผู้ป่วยหนัก แต่ชายชุดเขียวก็ยังพยายามจะโต้เถียงแบบเดิมอีกว่า "มันเกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว บางครั้งมีรถพยาบาลมาลงแถวนี้" ..เจ้าหน้าที่ในรถได้บอกว่าหากเป็นผู้ป่วยหนักแล้วเสียชีวิตจะทำอย่างไร ชายคนดังกล่าวตอบทันทีว่า "ผมจะรับผิดชอบเอง" ทำให้ยิ่งเกิดการโต้เถียงกันยาวไปอีกพักใหญ่

โดยชายคนดังกล่าวพยายามจะบอกว่าเคยเกิดอุบัติเหตุจากรถพยาบาลบนถนนมาแล้วหลายครั้ง ส่วนเจ้าหน้าที่พยาบาลบอกถึงความจำเป็นในการขับรถส่งผู้ป่วยและไม่ได้ขับรถมั่วไป-มา รวมทั้งพยาบาลก็บอกว่าเคยมีเหตุกรณีนี้แล้วตกเป็นคลิปและข่าวมาแล้วขอให้ดูเป็นข้อเตือนใจด้วย

หลังเกิดเหตุแล้วมีการโพสต์คลิปในโซเชียลฯ ทั้งเฟซบุ๊กและไลน์ต่างๆ เพียงชั่วข้ามคืนก็มีผู้คนเข้าไปดูกว่า 24,000 คน ล่าสุดพบว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Apiruk Kanta เข้ามาโพสต์ข้อความต่อจากคลิปดังกล่าว ระบุว่าเป็นเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าวและผู้ที่ขับก็เป็นบิดาของตนด้วย พร้อมกับขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งบอกว่าตนเองยังอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่จะรีบติดตามบิดาให้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้นำข้อมูลเกี่ยวกับรถทั้งชื่อผู้ครอบครองและอื่นๆ รวมทั้งบางรายโพสต์เป็นการขู่ขอให้บุคคลในคลิปออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเพราะมีหลักฐานเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างชัดเจน


ล่าสุดวันนี้ (14 พ.ย.) ทาง สสจ.เชียงรายจะชี้แจงรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...