xs
xsm
sm
md
lg

กฟภ.โคราชยอมควัก 1 ล้าน! จ่ายเยียวยาเหยื่อสายไฟฟ้าแรงสูง 2.2 หมื่นโวลต์ขาดตกใส่ช็อตสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - กฟภ.โคราชยอมควัก 1 ล้าน จ่ายเยียวยาเหยื่อสายไฟฟ้าแรงสูง 2.2 หมื่นโวลต์ ขาดตกใส่ช็อตไฟลุกท่วมบาดเจ็บสาหัส หลังล่าช้ามานานกว่า 2 เดือน ส่วนเรียกค่าเสียหาย 12 ล้านต้องรอ กฟภ.พิจารณา ด้าน คพข.เขต 6 รุดประสานให้การช่วยเหลือเพิ่ม

วันนี้ (13 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีมีผู้ร้องเรียนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เรื่องความล่าช้าในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุจากสายไฟฟ้าตกใส่ โดยนางมาลิณี วีระสุชาติ ถูกสายไฟฟ้าแรงสูง 22,000 โวลต์ ขาดที่บริเวณรอยต่อสายไฟฟ้าเนื่องจากนกเกาะสายไฟ และสายไฟตกใส่ตัวนางมาลิณี ที่บริเวณหน้าตลาดสดสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและ ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลกว่า 1,000,000 บาท แต่เวลาผ่านมานานกว่า 2 เดือนแล้วยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาจาก กฟภ.แต่อย่างใด และมีการแชร์เหตุการณ์ดังกล่าวผ่านสื่อออนไลน์จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากนั้น
ล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ นายณัฐวรรธน์ อัครรุ่งเรืองกุล ผู้อำนวยการไฟฟ้าเขต การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จ.นครราชสีมา ได้เดินทางไปยังบ้านพักของนางมาลิณี วีระสุชาติ ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์สายไฟฟ้าขาดที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พร้อมกล่าวว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขออภัยและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง และพร้อมที่จะช่วยเหลือทุกด้าน ทั้งการเยียวยาจิตใจและการรักษาพยาบาลอย่างไม่นิ่งนอนใจ ตลอดจนติดตามอาการและรับผิดชอบค่าสินไหมทดแทนความเสียหาย และการเยียวยาหลังจากพักรักษาตัวในเบื้องต้น เป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท ซึ่งได้มอบให้กับนางมาลิณี ผู้บาดเจ็บไปแล้ว

ส่วนผู้บาดเจ็บเรียกร้องค่าเสียหาย 12 ล้านบาทนั้น ต้องรอการพิจารณาของ กฟภ.และผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณอีก 2 สัปดาห์

นอกจากนี้ยังมีหลายหน่วยงานเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือ โดยนางสภคยา เมฆขุนทด คณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต 6 นครราชสีมา (คพข.) ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง และ ประสานการช่วยเหลือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการให้บริการของการไฟฟ้าฯ พร้อมเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ประสบเหตุดังกล่าวด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...