xs
xsm
sm
md
lg

จับเพิ่มรายที่ 8 "โบว์"แฟนสาวทอมคนสนิท"แม่มณี" ยึดมือถือ 16 เครื่อง-เก๋ง 1 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - จับเพิ่มเป็นรายที่ 8 หนีไปไกลถึงนครสวรรค์ “โบว์” แฟนสาวทอมสมุนคนสนิทแม่มณี ยึดโทรศัพท์ 16 เครื่อง พร้อมรถเก๋ง 1 คัน เผยเป็นแม่ข่ายมีลูกแชร์ 30-40 คน หักดอกเบี้ยจากแม่มณีเก็บไว้ 60-70% ที่เหลือจ่ายเป็นผลตอบแทนล่อใจลูกแชร์ อ้างไม่ได้ร่วมโกง

วันนี้ (10 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ได้นำกำลังจับกุม น.ส.นิตยา หรือโบว์ พินนอก อายุ 27 ปี ชาว ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นคนสนิทของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือเดียร์ เท้าแชร์แม่มณี เท้าแชร์ลวงโลก ที่ถูกคุมขังในเรือนจำกลางจ.อุดรธานีไปแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.นิตยาได้ที่โรงแรมดีกรีน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ตามหมายศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 272/2562 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” พร้อมกับตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง รถยนต์เก๋งยี่ห้อเอ็มจี ZS สีขาว หมายเลขทะเบียน ขข 2380 อุดรธานี

จากการสอบสวน น.ส.นิตยา ให้การปฏิเสธเป็นคนร่วมขบวนการแชร์แม่มณี โดยอ้างว่าตนรู้จักและสนิทสนมกับ น.ส.วันทนีย์ เท้าแชร์แม่มณีจริงและรู้จักมานานแล้ว จนได้รับความไว้วางใจจากแม่มณีให้เป็นคนเลี้ยงลูกสาววัย 2 ขวบ


นอกจากนี้ แม่มณียังสั่งให้ตนไปเปิดบัญชีธนาคารแล้วโอนเงินผ่านบัญชีของตน แต่ตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นด้วยในการโกงแชร์ โดยตนเป็นแฟน น.ส.วิไลวรรณ หงษ์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี สาวหล่อคนสนิทแม่มณีที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ นอกจากจะเป็นลูกจ้างของแม่มณี มีหน้าที่ทำธุรกรรมการเงินให้ ตนยังเป็นลูกแชร์แม่มณีด้วย และยังได้ตั้งตนเป็นแม่ข่ายชักชวนคนมาเล่นแชร์ด้วย ซึ่งตนจะมีลูกแชร์ประมาณ 30-40 คน จะหักดอกเบี้ยเอาไว้ 60-70 เปอร์เซ็นต์

ส่วนโทรศัพท์มือถือ 16 เครื่องที่ตำรวจยึดมาได้นั้น โบว์บอกว่าเป็นมือถือที่แม่มณีให้พวกตนที่ทำงานอยู่ในสำนักงานไปซื้อเพื่อนำมาใช้สำหรับโอนเงินให้ลูกแชร์ตามคำสั่งของแม่มณีแบบโมบายล์แบงกิ้ง และจะเก็บไว้ที่สำนักงานตลอด

ต่อมาหลังจากแม่มณีและสามีหลบหนี ตนได้เข้าไปเก็บโทรศัพท์มือถือทั้งหมดหลบหนีไป โดยเบิกเอาเงินในบัญชีไปซื้อรถยนต์ เอ็มจี เงินสด ราคา 7 แสนบาท ขับหลบหนีมาที่ จ.นครสวรรค์ กระทั่งมาถูกจับ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...