xs
xsm
sm
md
lg

แม่วัยรุ่นบุรีรัมย์ถูกกล่าวหาดักทุบรถขู่รุมโทรมสาว วอนขอความเป็นธรรม ชี้แค่โจ๋ทะเลาะกันแต่ถูกใส่ร้ายรุนแรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกแจ้งความกล่าวหา
บุรีรัมย์ - แม่กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกกล่าวหาดักทุบรถหญิงสาวและขู่จะลงแขกวอนขอความเป็นธรรม บอกแค่เหตุทะเลาะวิวาทตามประสาวัยรุ่นแต่ถูกใส่ร้ายรุนแรงว่าพยายามจะรุมโทรมหญิงจนทำให้ถูกสังคมประณาม ทั้งจ่อแจ้งความกลับเช่นกัน ด้านพ่อหญิงสาวผู้เสียหายไหว้ขอโทษกำนันหลังกล่าวหาสั่งไม่ให้เด็กมอบตัว

วันนี้ (7 พ.ย.) จากกรณีที่หญิงสาว 3 คน อายุ 16-19 ปี เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากเที่ยวงานแข่งเรือที่ อ.สตึก จะกลับบ้านที่ อ.แคนดง แต่พอขี่มาถึงถนนสายสตึก-แคนดง บริเวณปากทางเข้าบ้านดงพลอง ต.ดงพลอง อ.แคนดง ช่วงกลางดึกของวันที่ 29 ต.ค. ได้มีกลุ่มวัยรุ่นชายกว่า 20 คนที่ดักรอจะทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นคู่อริได้มาขอเอารถจักรยานยนต์ที่หญิงสาวทั้ง 3 ขี่ซ้อนกันมา ทั้งขู่ว่าหากไม่ให้จะเอาไปลงแขก (รุมโทรม) จนทำให้ทั้ง 3 คนหวาดกลัวทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้แล้วพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่พอรุ่งเช้าพบว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวทุบจนพังเสียหาย

กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ (6 พ.ย.) ผู้ปกครองได้พาวัยรุ่น 6 คน อายุระหว่าง 15-22 ปี ที่ถูกกล่าวหาเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แคนดง พร้อมยืนยันว่าเป็นแค่เหตุทะเลาะวิวาทกับคู่อริไม่ได้ขู่จะพาหญิงสาวไปลงแขกตามที่กล่าวอ้าง

หญิงสาว 3 คน อายุ 16-19 ปี  ผู้เสียหาย


ล่าสุด นางญาณี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี แม่ของนายบ๋อม หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกแจ้งความกล่าวหา ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้แก่ลูกชาย โดยระบุว่าจากการสอบถามจากปากลูกชายและเพื่อนๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยกัน ต่างยืนยันตรงกันว่าพวกเขาแค่ทะเลาะวิวาทชกต่อยกันกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริตามประสาวัยรุ่นเท่านั้น ไม่ได้มีใครขู่หรือพูดว่าจะพาหญิงสาวไปรุมโทรมหรือลงแขกตามที่ถูกกล่าวหาเลย จึงอยากจะขอความเป็นธรรมให้ลูกชายด้วยเพราะถูกกล่าวหาใส่ร้ายรุนแรงเกินจริง จนทำให้ชาวบ้านและสังคมเข้าใจผิดประณามลูกชายและเพื่อนๆ ว่าเป็นคนไม่ดี ทั้งที่ไม่ได้กระทำตามที่ถูกกล่าวหา ส่วนกรณีที่ลูกชายและเพื่อนถูกวัยรุ่นคู่อริทำร้ายร่างกายและทุบรถเสียหายถึง 3 คัน ก็จะแจ้งความเอาผิดวัยรุ่นคู่อริเหมือนกัน

ส่วนกรณีที่ นายคำพันธ์ สำราญดี พ่อของหนึ่งในผู้เสียหาย ได้ให้ข่าวพาดพิงว่ากำนัน ต.ดงพลองไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกกล่าวหาว่าทุบรถของลูกสาวเข้ามามอบตัวต่อตำรวจ แต่ให้ไปไกล่เกลี่ยกันที่บ้านกำนันแทนนั้น ล่าสุด นายคำพันธ์ พ่อของผู้เสียหาย ได้ยกมือไหว้ขอโทษกำนันแล้ว โดยบอกว่าที่พูดไปแบบนั้นเพราะด้วยหัวอกคนเป็นพ่อที่ไปแจ้งความหลายวันแต่คดีไม่คืบ ทั้งได้ยินเจ้าหน้าที่บอกว่ากำนันบอกให้ไปไกล่เกลี่ยกัน จึงเกิดความไม่พอใจและเข้าใจว่ากำนันเป็นคนสั่งไม่ให้วัยรุ่นมามอบตัว จึงได้ให้ข้อมูลไปแบบนั้น แต่พอได้เจอกับกำนันและฟังความจริงจากปากกำนันที่ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนพูด และไม่ได้ไปเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องดังกล่าวเลย จึงเข้าใจและได้ขอโทษที่พูดพาดพิงทำให้เสียหาย ส่วนเรื่องคดีตอนนี้ก็คลายความกังวลขึ้น หลังจากผู้กำกับการ (ผกก.) ลงมาติดตามเร่งรัดคดีด้วยตนเอง
นายอธิพงษ์ ยอรัมย์ กำนัน ต.ดงพลอง ที่ถูกพาดพิง บอกว่า หลังจากได้พูดคุยทำความเข้าใจกับพ่อของหญิงผู้เสียหาย และพ่อของเด็กยอมขอโทษที่กล่าวหาพาดพิงเพราะเป็นการเข้าใจผิด ก็ไม่ได้ติดใจจะเอาเรื่องอะไร ส่วนกรณีที่สื่อออนไลน์นำไปเผยแพร่ทำให้เสียหายนั้นตนก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ทางด้าน พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธานี ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ระบุว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำทั้งฝ่ายหญิงสาวผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความ และกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกกล่าวหาก็ให้การไม่ตรงกัน โดยฝ่ายผู้เสียหายระบุว่าไม่ได้รู้จักกับกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มผู้ถูกกล่าวหา แต่อาจจะเข้าใจผิดว่ามาด้วยกันจึงได้ยึดรถเอาไว้แล้วทุบจนเสียหาย ส่วนกรณีที่กล่าวหาว่าถูกขู่จะลงแขกนั้นจากการสอบสวนผู้เสียหายก็บอกว่าเพียงได้ยินเสียงว่า “ผู้หญิงเอาไปข่มขืน” เท่านั้นแต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนพูด แต่ไม่ได้ถูกลวนลามหรือกระทำตามที่ได้ยินแต่อย่างใด ส่วนฝ่ายที่ถูกกล่าวหายืนยันว่าเป็นเพียงการทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นคู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนเท่านั้น และไม่มีใครพูดขู่ว่าจะพาไปลงแขกตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ทำให้เสียทรัพย์ และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว” ส่วนกรณีอื่นก็จะได้ทำการสอบสวนและหาข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...