xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว!! กลุ่มชายไทยรุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวคูเวตเจ็บสาหัสริมหาดพัทยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - รวบกลุ่มชายไทยรุมทำร้ายร่ายนักท่องเที่ยวชาวคูเวตเจ็บสาหัสริมหาดพัทยา เบื้องต้นให้การเพียงทะเลาะวิวาทไม่ได้หวังต่อทรัพย์ ด้าน ผบช.ทท.เน้นย้ำพื้นที่จัดกำลังตรวจตลอดแนวหาดยามวิกาล หวังป้องกันเหตุซ้ำซากจากกรณีที่มีเหตุนักท่องเที่ยวชาวคูเวต ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณชายหาด ซ.พัทยา 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยแจ้งว่าเป็นการถูกกลุ่มคนไทยรุมทำร้ายและชิงทรัพย์ โดยผู้บาดเจ็บคือ MR.FAHAD A S ALYAQOUB อายุ 33 ปี สัญชาติคูเวต ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ทราบว่านักท่อง เที่ยวพักอยู่กับเพื่อนคือ MR.FAISAL BRA ALGHANNAM อายุ 42 ปี สัญชาติคูเวต ที่โรงแรมเบิร์ด อินน์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ แต่พบว่า MR.FAISAL BRA ALGHANNAM อยู่กับ น.ส.พัทธนันท์ น้อยนาง อายุ 29 ปี กลับให้การพูดจาวกไปวนมา ซึ่งทำการตรวจค้นภายในห้องพักจนพบยาเสพติดพร้อมอุปกรณ์เสพเป็นยาไอซ์ น้ำหนัก 1 กรัม ยาบ้า 4 เม็ด และยาอี 2 เม็ด จึงจับกุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.ร่วมครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย 2.ร่วมครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 3.ร่วมครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาอี) โดยผิดกฎหมาย และ 4.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย

ล่าสุด วันนี้ (6 พ.ย.) พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท.1 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เปิดแถลงข่าวผลความคืบหน้าของคดีดังกล่าว โดยเปิดเผยว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย MR.FAHAD A S ALYAQOUB นักท่องเที่ยวชาวคูเวตได้แล้ว

เป็นชายไทย 2 ราย คือ นายพงษ์ศักดิ์ หรือติงลี่ กระซิบ อายุ 33 ปี และนายต้อม อินเปลือย อายุ 39 ปี ซึ่งให้การรับสารภาพว่า มีปากเสียงกันกับนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีอาการเมาสุราขณะนั่งดื่มอยู่บริเวณชายหาด โดยได้ร่วมกันทำร้ายนักท่องเที่ยวแต่ไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์

ทั้งนี้ พฤติการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย MR.FAHAD A S ALYAQOUB พร้อมด้วย MR.FAISAL B R A ALGHANNAM ได้พากันเดินเล่นบริเวณชายหาดพัทยาจนมาถึงที่เกิดเหตุ พบชายชาวไทย 2 คน นั่งดื่มสุราและได้เกิดมีปากเสียงกัน นายพงษ์ศักดิ์ และนายต้อม จึงได้ร่วมกันทำร้ายร่างกาย แต่ MR.FAISAL B R A ALGHANNAM วิ่งหลบหนีไปได้ ผู้ก่อเหตุทั้งสองจึงได้ร่วมกันเตะ ต่อยเข้าที่ใบหน้าของ MR.FAHAD A S ALYAQOUB ผู้บาดเจ็บจนล้มฟุบไปที่พื้นทราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองจะแยกย้ายกันหลบหนี

เบื้องต้นได้จับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ว่า “เสพสุราหรือของเมาอย่างอื่นจนเป็นเหตุให้ตนประพฤติตนวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่บนถนนสาธารณะหรือสาธารณสถาน” และ “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส” ซึ่งได้นำตัวส่ง สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ท.เชษฐา กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นนั้นแม้จะเป็นเพียงคดีการทำร้ายร่างกาย แต่ทางตำรวจท่องเที่ยวให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ซึ่งจากนี้ได้มอบหมายให้พื้นที่ต่างๆ เร่งประสานหน่วยงานอื่นบูรณาการร่วมในการเฝ้าระวัง และจัดกำลังออกตรวจสอบพื้นที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งแนวชายหาด ซึ่งอาจมีกลุ่มอาชญากรแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในยามวิกาลเพื่อรักษาภาพลักษณ์และหน้าตาของประเทศอย่างเข้มข้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...